Dành 1 tuần lễ chinh phục cung đường ven biển nổi tiếng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trước cảnh đẹp trên cung đường ven biển nổi tiếng ở miền Trung, nữ du khách trầm trồ khen ngợi. Dường như từ “đẹp” vẫn chưa đủ để miêu tả cảnh trên cung đường này, bởi với du khách không một bức ảnh nào, lời kể nào hoặc chiếc máy ảnh nào có thể lột tả chân thực cảnh nơi này bằng việc tận mắt cảm nhận.

“Đừng hỏi mình khi nào có người yêu, hãy hỏi chuyến đi tiếp theo là khi nào”

Hành trình tuổi trẻ đi qua, nhiều người muốn thành công trong sự nghiệp, nhiều người còn muốn hơn thế khi được in dấu chân tuổi trẻ của mình trên mọi miền Tổ quốc. Để thanh xuân trôi qua một cách trọn vẹn và ý nghĩa, các bạn trẻ đã ấp ủ thực hiện những chuyến đi đến vùng đất mới mẻ, học hỏi được điều hay, trải nghiệm những thứ hấp dẫn, đáng nhớ.

Lớn lên ở mảnh đất Long An, Diệp Thị Kim Phượng yêu thích sự tự do, không gò bó và đam mê đi đây đi đó. Cũng chính vì vậy, hễ có thời gian rảnh rỗi, cô gái 25 tuổi này lại cặm cụi lên kế hoạch cho các chuyến xê dịch.

Dành 1 tuần lễ chinh phục cung đường ven biển nổi tiếng - 1

Dành thời gian 1 tuần khám phá miền Trung.

“Bạn bè mình hay nói là đừng hỏi mình khi nào có người yêu, mà hãy hỏi chuyến đi tiếp theo là khi nào”, Kim Phượng hài hước nói.

Có tham vọng lớn khi muốn đặt chân đến mọi nơi trên mảnh đất hình chữ S, lần này, cô gái đã lựa chọn đi các tỉnh, thành miền Trung vì ấn tượng với cung đường ven biển nổi tiếng của nước ta.

“Đây là cung đường khi nói đến, hầu như ai cũng muốn được đặt chân đến và mình cũng nằm trong số đó. 6 năm trước, cung đường ven biển này chính là chuyến đi xa đầu tiên và cũng là chuyến đi làm cho mình tìm được đam mê của bản thân. Sau đó, mình luôn ấp ủ sẽ có dịp thực hiện lại chuyến đi đó và đi xa hơn nữa trên chính con xe của mình đến những nơi mình muốn đến”, Kim Phượng chia sẻ.

Trên con xe máy từ Bình Dương đến Huế, cô nàng cảm nhận cảnh đẹp trên cung đường ven biển miền Trung này nếu chỉ dùng một chữ “đẹp” sẽ không đủ. Cô nàng nghĩ rằng không một bức ảnh, lời kể hoặc chiếc máy ảnh nào có thể lột tả chân thực cảnh nơi đây bằng việc tận mắt cảm nhận.

Ngoài cảnh đẹp hoang sơ, hữu tình, cô gái này còn ấn tượng với người dân miền Trung. Sự hiền lành, thân thiện và chất phác của người dân ở các địa phương này đã làm cho hành trình khám phá miền Trung của cô gái thêm phần ý nghĩa.

Dành 1 tuần lễ chinh phục cung đường ven biển nổi tiếng - 2

Bắt trọn khoảnh khắc của đất trời.

Khi được hỏi hành trình 8 ngày khám phá miền Trung, cô nàng có gặp khó khăn nào, Kim Phương nhẹ nhàng nói, chuyến đi này đều không xảy ra sự cố gì về xe và người, chỉ có thời tiết rất nắng nóng. Do đó, chuyến đi này du khách ghé quán nước còn nhiều hơn quán ăn.

Thế nhưng, những cung đường, hành trình phía trước đang chờ du khách khám phá, để tận mắt ngắm nhìn nơi luôn muốn đặt chân đến đã trở thành động lực để cô nàng tiếp tục chuyến hành trình.

8 ngày “nhuộm da” dưới cái nắng miền Trung, đánh dấu thêm cung đường ấp ủ đã hoàn thành

Kim Phượng chia sẻ, 6 năm trước, vùng đất cô nàng đi xe máy xa nhất và cũng là chuyến đi xa đầu tiên chính là Phú Yên. Giờ đây, cô gái đã kéo dài khoảng cách xa hơn với địa điểm xứ Huế.

Trên chính con xe của mình, nữ du khách vừa di chuyển vừa chill chill, tận mắt chiêm ngưỡng những cảnh đẹp mà trước giờ chỉ toàn thấy trên mạng. Vì thời gian có hạn cũng như muốn du lịch chậm nên cô gái này chỉ đến Huế rồi về và hẹn một nửa còn lại của mảnh đất chữ S vào một dịp nào đó...

Trong 8 ngày “nhuộm da” dưới cái nắng miền Trung, Kim Phượng đã đến Bình Thuận, Vĩnh Hy, Nha Trang, Phú Yên, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Hội An, Đà Nẵng và Huế.

Dành 1 tuần lễ chinh phục cung đường ven biển nổi tiếng - 3

Du khách lưu lại những tấm ảnh đẹp.

Chinh phục cung đường ven biển miền Trung là hành trình dài thú vị khi được đi qua những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và những vùng đất giàu truyền thống văn hóa. Du khách được chiêm ngưỡng những bãi biển dài và hoang sơ ở Mũi Né, màu nước biển xanh ngọc bích ở Nha Trang, đến bãi Xép thanh bình của Phú Yên, Quy Nhơn nhộn nhịp, thành phố Hội An cổ kính, cảnh sắc tuyệt đẹp bên phá Tam Giang - Cầu Hai ở Thừa Thiên Huế...

Mỗi một vùng đất du khách đi qua để lại những dấu ấn riêng nhưng có điểm chung khi có những bãi biển xinh đẹp, sạch sẽ. Dù cho thời tiết nắng nóng, nữ du khách cố gắng dành thời gian để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các bãi biển cũng như có dịp được thưởng thức những món hải sản tươi sống thơm ngon.

Trong chuyến đi này, Kim Phượng thích nhất với vịnh Vĩnh Hy. Mặc dù là vịnh nhỏ, nhưng nữ du khách rất thích không khí ở vịnh. “Mình đến vào dịp lễ nhưng cũng không quá đông và ồn ào, ngày thường nơi này chắc là nơi tuyệt vời lắm, vì mình là người vừa hướng nội vừa hướng ngoại nên những nơi không quá náo nhiệt như thế này khiến mình thích thú”, Kim Phượng nói.

Dù đã trở về nhà, nhưng mỗi lần nhớ lại khoảnh khắc ở Mũi Điện - một trong những nơi đầu tiên đón ánh bình minh trên đất liền nước ta. Đó là lúc khoảng 3h sáng, các bạn đã chạy xe máy lên Mũi Điện trong tình trạng bình xăng chỉ còn 1 vạch. Khi chạy hơn 10km, du khách phát hiện tín hiệu báo chớp sắp hết xăng trong khi hai bên đường toàn cát và xương rồng... Sau khi đón bình minh ở Mũi Điện, các bạn về lại trung tâm và tìm được cây xăng khi bình gần chạm đáy.

“Ở đoạn đường có cây xương rồng, mình tra mạng để tìm kiếm cây xăng gần nhất, nhưng đi theo Google Map tìm mãi không thấy. Sau đó, mình hỏi người dân và được họ chỉ vào một cây xăng nhỏ gần sát bờ biển. Mình không nghĩ lại có một cây xăng ngay sát bờ biển như vậy. Đây quả là cây xăng ấn tượng nhất”, Kim Phượng chia sẻ.

Dành 1 tuần lễ chinh phục cung đường ven biển nổi tiếng - 4

Các du khách vừa đi vừa ngắm cảnh đẹp.

Thông qua chuyến đi này, du khách muốn nói với mọi người rằng Việt Nam quê chúng ta đẹp lắm. Nếu có cơ hội, mọi người hãy xách balo lên và đi. Đặc biệt, từ những hành trình của bản thân, Kim Phượng muốn nhắn nhủ chị em phụ nữ cũng có thể tự mình thực hiện những chuyến đi không kém gì các bạn nam và vẫn mạnh mẽ, tự tin vượt qua, chinh phục những nơi muốn đến.

Hành trình “nhuộm da” ở miền Trung đã khép lại và đánh dấu thêm một cung đường ấp ủ của bản thân đã hoàn thành, Kim Phượng vẫn còn nhiều nơi chưa đặt chân đến. Cảm ơn đất nước với những vùng đất, những con người tuyệt vời, nữ du khách này hy vọng trong tương lai gần sẽ đánh dấu kín bản đồ Việt Nam.

Dành 1 tuần lễ chinh phục cung đường ven biển nổi tiếng - 5

Phía xa xa chính là đảo Bình Ba.

Dành 1 tuần lễ chinh phục cung đường ven biển nổi tiếng - 6

Vịnh Vĩnh Hy xinh đẹp.

Dành 1 tuần lễ chinh phục cung đường ven biển nổi tiếng - 7

Dành 1 tuần lễ chinh phục cung đường ven biển nổi tiếng - 8

Cung đường DT702 ven biển Ninh Thuận xinh đẹp.

Dành 1 tuần lễ chinh phục cung đường ven biển nổi tiếng - 9

Cung đường khiến người ta quên lối về.

Dành 1 tuần lễ chinh phục cung đường ven biển nổi tiếng - 10

Mỗi địa điểm đều để lại cho du khách kỉ niệm khó quên.

Dành 1 tuần lễ chinh phục cung đường ven biển nổi tiếng - 11

Cung đường ven biển hoang sơ, tuyệt đẹp.

Dành 1 tuần lễ chinh phục cung đường ven biển nổi tiếng - 12

Hội An cổ kính.

Dành 1 tuần lễ chinh phục cung đường ven biển nổi tiếng - 13

Du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp cầu Rồng.

Dành 1 tuần lễ chinh phục cung đường ven biển nổi tiếng - 14

Khung cảnh biển bao la làm lưu luyến lòng người.

Dành 1 tuần lễ chinh phục cung đường ven biển nổi tiếng - 15

Phú Yên sau 6 năm quay lại vẫn khiến du khách mê mẩn.

Dành 1 tuần lễ chinh phục cung đường ven biển nổi tiếng - 16

Vịnh Vĩnh Hy - Một trong những địa điểm chắc chắn Kim Phượng sẽ quay lại.

Dành 1 tuần lễ chinh phục cung đường ven biển nổi tiếng - 17

Phượt cung đèo Hải Vân.

Dành 1 tuần lễ chinh phục cung đường ven biển nổi tiếng - 18

Kim Phượng thích thú với chuyến du lịch miền Trung.

Dành 1 tuần lễ chinh phục cung đường ven biển nổi tiếng - 19

Hành trình đến miền Trung tiếp thêm động lực để nữ du khách tiếp tục con đường phía trước...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...