Cuộc sống nhộn nhịp về đêm ở “Xứ sở Nghìn lẻ một đêm”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quốc gia Bắc Phi Morocco được mệnh danh là “Xứ sở Nghìn lẻ một đêm” với những điểm du lịch đầy mê hoặc như trong cổ tích. Đặc biệt cuộc sống về đêm ở thành phố Marrakesh diệu kỳ rất có sức hấp dẫn với khách du lịch thời “hậu covid-19”.

Điểm nhấn "mê cung" ở thành phố diệu kỳ Marrakesh, Morroco

Ngành du lịch Morocco tạo ra 500.000 việc làm trực tiếp và đóng góp 8 tỷ USD cho nền kinh tế thời trước Covid-19. Morocco từng đón 13 triệu khách du lịch vào năm 2019. Nhưng sau "cú trượt dốc" vì Covid-19, doanh thu du lịch của "Xứ sở Nghìn lẻ một đêm" giảm mạnh từ 80 tỷ Dirhams (8,6 tỷ USD) năm 2019, xuống còn 30 tỷ Dirhams năm 2021 (với số khách đến sụt giảm chỉ còn 4 triệu người).

Cuộc sống nhộn nhịp về đêm ở “Xứ sở Nghìn lẻ một đêm” - 1

"Xứ sở Nghìn lẻ một đêm" Morocco đã đón 3,4 triệu khách du lịch trong 6 tháng đầu năm 2022. (Ảnh: moroccoworldnews)

Tia hy vọng lóe lên vào mùa Hè 2021 khi khách du lịch quốc tế bắt đầu quay trở lại Morocco, giúp gia tăng nguồn thu đạt gần 16 tỷ Dirhams (hơn 4,5 tỷ USD) từ tháng 7-9, so với mức dưới 5,4 tỷ Dirhams (gần 1,5 tỷ USD) của 3 tháng đầu năm 2021.

Tuy nhiên tới tháng 11/2021 Chính phủ Morocco lại áp dụng lệnh cấm bay do sự xuất hiện của biến thể mới Omicron. Tới ngày 7/2/2022 các chuyến bay quốc tế mới có thể hoạt động khi Morocco mở cửa không phận trở lại.

Nhờ đó số lượng khách du lịch đến với "Xứ sở Nghìn lẻ một đêm" Morocco trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt 3,4 triệu người. Theo dự đoán, Morocco đón khoảng 8 triệu khách du lịch trong cả năm 2022. Số khách đến sẽ tăng lên khoảng 10,5 triệu người năm 2023 và lên 12 triệu người năm 2024.

Cuộc sống nhộn nhịp về đêm ở “Xứ sở Nghìn lẻ một đêm” - 2

Khách du lịch như lạc vào thế giới khác tại "mê cung" phố cổ Medina ở thành phố diệu kỳ Marrakesh. (Ảnh: tuktuktravelmag)

Cuộc sống nhộn nhịp về đêm ở “Xứ sở Nghìn lẻ một đêm” - 3

Khách du lịch "lạc bước" trong các Souk (khu chợ) rực rỡ sắc màu ở Medina của thành phố diệu kỳ Marrakesh. (Ảnh: tuktuktravelmag)

Điểm đến nổi tiếng nhất của "Xứ sở Nghìn lẻ một đêm" đặc biệt thu hút khách du lịch quốc tế thời "hậu Covid-19", là thành phố Marrakesh (Marrakech) diệu kỳ ở phía bắc dãy núi Atlas tuyết phủ tuyệt đẹp, cách Thủ đô Rabat 327km về phía tây nam.

Thành phố Marrakesh có ý nghĩa quan trọng thứ 2 trong các thành phố cổ của Morocco, chỉ sau Fes. Cũng như các thành phố cổ khác, Marrakesh có một thành lũy cổ nổi tiếng với những sạp và quầy hàng rong trong "mê cung" phố cổ được gọi là Medina. Ngay cạnh Medina là các khu phố hiện đại, nổi bật nhất là Gueliz.

Trải nghiệm hấp dẫn du khách tới Morroco

Ngày nay Marrakesh là một trong những thành phố nhộn nhịp nhất châu Phi và là một điểm nóng du lịch nổi tiếng. Khách du lịch tới Marrakesh lúc đầu thường có cảm giác choáng ngợp và hồi hộp, như lạc vào một thế giới khác với "mê cung" những đường phố và hẻm nhỏ quanh co, những khu chợ náo nhiệt gây ấn tượng bằng cả âm thanh, mùi vị…

Cuộc sống nhộn nhịp về đêm ở “Xứ sở Nghìn lẻ một đêm” - 4

"Red City" (Thành phố Đỏ) với đặc trưng là các tòa nhà và thành lũy bằng đất nung ở Marrakesh, Morroco. (Ảnh: tuktuktravelmag)

Cuộc sống nhộn nhịp về đêm ở “Xứ sở Nghìn lẻ một đêm” - 5

Đặc biệt cuốn hút du khách là khu chợ sôi động nổi tiếng trên Quảng trường Jamaa el-Fna ở trung tâm Medina, Marrakesh. (Ảnh: tuktuktravelmag)

Sau khi khám phá các điểm tham quan đầy mê hoặc, nhất là khu trung tâm với rừng cọ xanh rộng lớn bao quanh được gọi là "Red City" (Thành phố Đỏ) với đặc trưng là các tòa nhà và thành lũy bằng đất nung, khách du lịch được "mách nhỏ" rằng: Trải nghiệm cuộc sống về đêm Marrakesh là lựa chọn tốt nhất.

Cuộc sống về đêm Marrakesh có sức hấp dẫn đặc biệt với khách du lịch thời "hậu covid-19", với rất nhiều quán bar và câu lạc bộ đêm được cả người dân địa phương và khách du lịch ưa thích. Đặc biệt là những câu lạc bộ có "nhạc sống" hoặc DJ trình diễn.

Cuộc sống nhộn nhịp về đêm ở “Xứ sở Nghìn lẻ một đêm” - 6

Màn trình diễn "bốc lửa" tại một câu lạc bộ đêm sang trọng trong khách sạn. (Ảnh: marrakechluxe)

Cuộc sống nhộn nhịp về đêm ở “Xứ sở Nghìn lẻ một đêm” - 7

Đa số gái mại dâm được cho là tập trung tại điểm nóng du lịch Marrakesh của Morocco. (Ảnh: str8talkmagazine)

Trải nghiệm chợ đêm cũng đem lại cho khách du lịch cơ hội mua được nhiều món quà lưu niệm độc đáo, kết hợp với thưởng thức nhiều món ngon đường phố truyền thống Morocco.

Mặc dù mại dâm là phi pháp ở Morocco từ thập niên 1970, nhưng trên thực tế nó vẫn diễn ra khá phổ biến với đa số gái mại dâm được cho là tập trung tại điểm nóng du lịch Marrakesh. Trong đó có nhiều cô xuất thân từ cộng đồng người di cư từ châu Phi cận Sahara sang, một số là nạn nhân của tình trạng buôn người.

Khu đèn đỏ được thiết lập tại một số nơi vẫn cho phép, gây chú ý nhất là khu đèn đỏ tại Bousbir (nơi từng có khu nhà chứa khét tiếng từ thời Pháp thuộc) ở thành phố Casablanca.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Linh Quyên (AP/Africanews, Mirror) (Báo Dân Việt)

CLIP HOT