Chèo thuyền, cắm trại trên cánh đồng lúa lớn nhất Đồng Nai

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Núi đá Chữ Thập giữa cánh đồng lúa bao la, tạo nên khung cảnh ấn tượng với du khách.

Cánh đồng lúa Phú Điền (huyện Tân Phú) được biết đến là vựa lúa lớn nhất tỉnh Đồng Nai. Cách TP.HCM khoảng 120 km với khí hậu trong lành, quang cảnh thiên nhiên gần gũi, đây là địa điểm rất thích hợp cho buổi dã ngoại cuối tuần.

Điểm nổi bật ở Phú Điền là lớp vỏ địa chất được kiến tạo từ cách đây hàng trăm triệu năm, tạo nên những ngọn núi lửa, núi đá, suối nước nóng, rừng nhiệt đới tuyệt đẹp.

Chèo thuyền, cắm trại trên cánh đồng lúa lớn nhất Đồng Nai - 1

Núi đá hùng vĩ giữa cánh đồng lúa, tạo nên sự khác biệt cho cánh đồng Phú Điền. Ảnh: Lukapaulos.

Đến đây du khách có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thể chất lý thú như: đạp xe, chèo thuyền SUP, leo núi đá, tắm thác… đồng thời còn có cơ hội khám phá cuộc sống đồng quê của người dân địa phương.

Đầm Sen Phú Điền

Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để tham quan các ruộng sen ở Phú Điền. Vào thời điểm này sen nở đều khắp mặt hồ, với điểm nhấn là những núi đá lớn nằm xen kẽ ruộng sen tạo nên khung cảnh đồng quê ấn tượng. Phong cảnh bình yên đem đến giây phút thư giãn, đặc biệt với du khách thích nhiếp ảnh có thể săn những khoảnh khắc đẹp.

Chèo thuyền, cắm trại trên cánh đồng lúa lớn nhất Đồng Nai - 2

Checkin cánh đồng sen đẹp nhất là vào mùa hè. Ảnh: Văn Thanh.

Cắm trại trên núi đá Chữ Thập

Các núi đá ở cánh đồng Phú Điền được hình thành do quá trình phát triển của hệ thống núi lửa trong khu vực, tạo ra địa hình đặc biệt.

Núi đá Chữ Thập có độ cao khoảng 150 m, diện tích khoảng 1.000 m2, nằm ở giữa cánh đồng lúa. Du khách cần băng qua 2 km đường ruộng để đến chân núi. Trải nghiệm cắm trại qua đêm, ngắm bình minh từ trên núi để lại nhiều ấn tượng cho du khách.

Bạn Nguyễn Thư (TP.HCM) chia sẻ với Zing: "Không cần phải dậy thật sớm, đi một chặng đường dài để đón bình mình, chỉ cần bước ra khỏi lều là cả một cánh đồng bao la đang bừng sáng trước mắt".

Chèo thuyền, cắm trại trên cánh đồng lúa lớn nhất Đồng Nai - 3

Bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp từ trên núi đá Chữ Thập. Ảnh: Jos Văn Linh.

Đạp xe trên đường ruộng

Sáng sớm là thời điểm thích hợp nhất để đạp xe vi vu trên cánh đồng Phú Điền. Du khách có dịp đạp xe trên những con đường mòn, băng qua từng ngôi làng, nông trại hoa màu đậm chất Nam Bộ.

Chèo thuyền, cắm trại trên cánh đồng lúa lớn nhất Đồng Nai - 4

Những con đường men băng qua ruộng lúa vàng ươm mùa gặt. Ảnh: Lukapaulos.

Chèo SUP trên sông Mơ

Nằm dưới núi đá Năm Tài là dòng sông Mơ êm đềm. Du khách được thỏa sức bơi lội, cũng như chèo thuyền SUP trên sông. Khung cảnh bình yên của sông nước, đồng ruộng giúp du khách quên đi những căng thẳng trong cuộc sống.

Chèo thuyền, cắm trại trên cánh đồng lúa lớn nhất Đồng Nai - 5

Hoạt động chèo SUP trên sông Mơ được du khách thích thú. Ảnh: Lukapaulos.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Toàn Nguyễn (Zing News)

CLIP HOT