Cánh đồng ánh sáng huyền ảo tại California

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sở hữu vẻ đẹp đầy mê hoặc, tác phẩm nghệ thuật "Cánh đồng ánh sáng" tại California đã trở thành điểm đến triệu người mê trong thời gian gần đây.

Cánh đồng ánh sáng huyền ảo tại California - 1

Trải dài hơn 6 ha bên sườn đồi thuộc trung tâm thành phố Paso Robles, bang California, Mỹ, "Cánh đồng ánh sáng" là tác phẩm nghệ thuật sắp đặt nổi tiếng và lớn nhất hiện nay của nghệ sĩ người Anh Bruce Munro, thu hút hàng nghìn du khách tới tham quan và chiêm ngưỡng. Ảnh: Widewalls.

Cánh đồng ánh sáng huyền ảo tại California - 2

Sở hữu nét đẹp huyền ảo và thơ mộng, tác phẩm được làm từ 58.800 bóng đèn sợi quang hình cầu nhiều màu sắc chạy bằng năng lượng Mặt Trời, tỏa sáng lung linh trong đêm như một rừng hoa cổ tích. Ảnh: Widewalls.

Cánh đồng ánh sáng huyền ảo tại California - 3

Đây không phải là cánh đồng ánh sáng đầu tiên được Munro tạo ra. Trước đó, ông từng xây dựng một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt tương tự dưới chân ngọn núi thiêng Uluru, Australia với quy mô nhỏ hơn. Ảnh: Thailandtatler.

Cánh đồng ánh sáng huyền ảo tại California - 4

Ý tưởng ban đầu của dự án xuất phát từ chuyến cắm trại của Munro và vợ tới Australia vào năm 1992. Khi đó, người nghệ sĩ đã bị mê hoặc bởi vẻ đẹp đầy sức sống của sa mạc sau cơn mưa. Đối với ông, nơi đó giống như một thiên đường đầy hoa nở. Ảnh: Stylux.

Cánh đồng ánh sáng huyền ảo tại California - 5

Kể từ đó, ông nảy ra ý tưởng về một cánh đồng ánh sáng, với những "bông hoa" là bóng đèn chiếu sáng cả khu vực. Ảnh: Sosy.noon, insiteimage.

Cánh đồng ánh sáng huyền ảo tại California - 6

Nhờ kết hợp kinh nghiệm trong thiết kế ánh sáng với một loạt các tài liệu tham khảo từ văn học, âm nhạc, khoa học và thế giới xung quanh, tác phẩm phải mất đến vài năm mới có thể hoàn thành. Ảnh: Newsweek.

Cánh đồng ánh sáng huyền ảo tại California - 7

Thông điệp mà nghệ sĩ Munro muốn gửi gắm tới mọi người thông qua các tác phẩm này chính là "Hãy tiếp tục nhìn vào thiên nhiên bởi ở đó ẩn chứa nhiều bí mật đợi ta khám phá". Ảnh: Paso Robes Magazine.

Cánh đồng ánh sáng huyền ảo tại California - 8

Du khách có thể đi bộ qua cánh đồng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tác phẩm. Triển lãm sẽ tiếp tục mở cửa đến hết ngày 30/9/2021. Vé vào cửa có giá từ 35-45 USD với người lớn, 25 USD cho trẻ em. Ảnh: Travelandleisure.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mạnh Hòa (Theo ATASCADERO) (Zing News)

CLIP HOT