Cận cảnh hai điểm du lịch tiêu biểu vừa được công nhận tại Cần Thơ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cần Thơ Eco Resort và Đền thờ Vua Hùng là 2 điểm du lịch tiêu biểu cấp thành phố vừa được công nhận. Nâng tổng số điểm du lịch tiêu biểu tại Cần Thơ lên 18 điểm đến.

Cận cảnh hai điểm du lịch tiêu biểu vừa được công nhận tại Cần Thơ - 1

Hiệp hội Du lịch Cần Thơ vừa công nhận Cần Thơ Eco Resort và Đền thờ Vua Hùng là 2 điểm du lịch mới tiêu biểu cấp thành phố, nâng tổng số điểm du lịch tiêu biểu tại đây lên 18 điểm đến.  

Cận cảnh hai điểm du lịch tiêu biểu vừa được công nhận tại Cần Thơ - 2

Cần Thơ Eco Resort nằm dọc theo tuyến Quốc lộ 61C, thuộc địa phận ấp Nhơn Thuận, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ; cách trung tâm thành phố khoảng 10 phút lái xe.

Cận cảnh hai điểm du lịch tiêu biểu vừa được công nhận tại Cần Thơ - 3

Cận cảnh hai điểm du lịch tiêu biểu vừa được công nhận tại Cần Thơ - 4

Cận cảnh hai điểm du lịch tiêu biểu vừa được công nhận tại Cần Thơ - 5

Khu nghỉ dưỡng mang phong cách đặc trưng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, được bao phủ trong không gian xanh mát với khung cảnh ao hồ, cây trái gần gũi với thiên nhiên.

Cận cảnh hai điểm du lịch tiêu biểu vừa được công nhận tại Cần Thơ - 6

Điểm nổi bật là nơi đây sở hữu hồ bơi nước mặn lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long với diện tích 400m2, thu hút đông đảo du khách tới vui chơi, thư giãn.

Cận cảnh hai điểm du lịch tiêu biểu vừa được công nhận tại Cần Thơ - 7

Cận cảnh hai điểm du lịch tiêu biểu vừa được công nhận tại Cần Thơ - 8

Đến đây, du khách có thể trải nghiệm thu hoạch nông sản tại khu vườn bốn mùa chuyên trồng nông sản sạch, thỏa thích tạo dáng chụp ảnh bên các tiểu cảnh đẹp, tham gia các trò chơi team building, thưởng thức những ẩm thực đặc sản của miền Tây Nam Bộ. 

Cận cảnh hai điểm du lịch tiêu biểu vừa được công nhận tại Cần Thơ - 9

Đền thờ Vua Hùng tọa lạc đường Võ Văn Kiệt, gần sân bay quốc tế Cần Thơ, khu đền có tổng diện tích 39.000 m2, bao gồm 14 hạng mục công trình tâm linh tưởng nhớ các đời Vua Hùng.

Cận cảnh hai điểm du lịch tiêu biểu vừa được công nhận tại Cần Thơ - 10

 Khu vực đền thờ chính có kiến trúc độc đáo với hình tượng trống đồng ở trung tâm, khối hình vuông được đặt dưới khối tròn mang ý nghĩa trời đất vuông tròn.

Cận cảnh hai điểm du lịch tiêu biểu vừa được công nhận tại Cần Thơ - 11

Gian chính của đền thờ là nơi thờ các vị Tổ phụ Lạc Long Quân, Tổ mẫu Âu Cơ, Lạc hầu, Lạc tướng,… được thiết kế với không gian sang trọng, mang phong cách cổ xưa. 

Cận cảnh hai điểm du lịch tiêu biểu vừa được công nhận tại Cần Thơ - 12

 Xung quanh đền chính được bao phủ bởi 18 cánh cung khắc hoa văn tinh tế, tượng trưng cho 18 đời Vua Hùng trong lịch sử. Tất cả các cánh cửa ở đây đều được chia thành 54 khoảng đại diện cho 54 dân tộc Việt Nam.

Cận cảnh hai điểm du lịch tiêu biểu vừa được công nhận tại Cần Thơ - 13

Cận cảnh hai điểm du lịch tiêu biểu vừa được công nhận tại Cần Thơ - 14

 Tại khu vực tầng trệt có trưng bày nhiều tư liệu, hình ảnh, hiện vật được xem là “hiếm có khó tìm” mang ý nghĩa văn hóa và lịch sử quan trọng.

Cận cảnh hai điểm du lịch tiêu biểu vừa được công nhận tại Cần Thơ - 15

Cận cảnh hai điểm du lịch tiêu biểu vừa được công nhận tại Cần Thơ - 16

Với lối kiến trúc độc đáo, không gian thoáng mát cùng nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu và khám phá nét đẹp truyền thống của dân tộc và thể hiện lòng tôn kính, biết ơn với những vị Vua Hùng đã có công dựng và giữ nước khi đến nơi đây.

Cận cảnh hai điểm du lịch tiêu biểu vừa được công nhận tại Cần Thơ - 17

Theo đánh giá của Hiệp hội du lịch Cần Thơ, Cần Thơ Eco Resort và Đền thờ Vua Hùng đã đáp ứng các tiêu chí về diện tích, chất lượng, sản phẩm, dịch vụ du lịch, nhân lực, lượng khách tham quan,… góp phần giúp Cần Thơ phát triển xứng tầm là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

YẾN PHƯƠNG (Báo Lao Động)

CLIP HOT

Về nghe biển hát
Về nghe biển hát

Lúc buồn, tôi luôn muốn mình về với thiên nhiên để cảm nhận cuộc sống này ý nghĩa lắm, và đất nước mình thật nhiều cảnh sắc tươi đẹp.