Bay trên khinh khí cầu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bay trên khinh khí cầu - 1Chiếc Khinh khí cầu với đường kính 22 mét xinh đẹp trong nắng mai  tạo cho những du khách đặt chân đến hòn đảo xanh xinh đẹp này một cảm giác nao nức. Giấc mơ bay lên một độ cao nhất định nào đó luôn được mọi người khao khát như để thỏa mãn khát vọng chinh phục

Bay trên khinh khí cầu

Đợi đến khi gió lặng, bảo đảm an toàn cho cho chiếc khinh khí cầu có màu kem có thể bay lên khỏi mặt đất, chị Vân, từ Vạn Giã vào Nha Trang cùng gia đình nhất quyết phải “bay” cùng chiếc Khinh khí cầu ở Hòn Tằm. Chị Vân  bảo: “Tôi muốn có cảm giác bay trên không gian ấy như thế nào?” Còn anh Huy, đến từ  TP.HCM cho biết là do công việc, anh đã bay liên tục trên các chuyến  bay khắp mọi nơi, nhưng chắc chắn, bay trên Khinh khí cầu là chuyện khác!

Bay trên khinh khí cầu - 2

Chiếc Khinh khí cầu với đường kính 22 mét xinh đẹp trong nắng mai  tạo cho những du khách đặt chân đến hòn đảo xanh xinh đẹp này một cảm giác nao nức. Giấc mơ bay lên một độ cao nhất định nào đó luôn được mọi người khao khát như để thỏa mãn khát vọng chinh phục của mình.

Từ ngày 23/1/2009, Khu Du lịch Hòn Tằm, Nha Trang đã chính thức đưa chiếc Khinh khí cầu đặt mua tại Pháp với giá 1,2 triệu EURO phục vụ du khách. Như ông Đoàn văn Trang, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Biển Hòn Tằm, cho biết, thì việc đưa chiếc Khinh khí cầu vào khai thác du lịch chắc chắn không đặt nặng vấn đề thu hồi vốn, điều đó không quan trọng bằng việc tạo thêm một mô hình du lịch đa đạng, mới lạ cho du khách khi đặt chân đến thành phố du lịch biển Nha Trang.

Bay trên khinh khí cầu - 3

Những chuyến bay trên Khinh khí cầu mỗi ngày cứ thế đưa hàng ngàn du khách lên độ cao 150 mét, tất nhiên là không ai lại không tranh thủ cơ hội để lưu một tấm ảnh của mình khi đang lơ lửng trên không gian. Trên đó, nắng mai ùa vào, tràn đầy cả khoang Khinh khí cầu. Tầm mắt thỏa mãn khi được ngắm nhìn Thành phố Nha Trang xinh đẹp. Vịnh Nha Trang buổi sáng như được phủ một lớp sương mù, ẩn hiện những hòn đảo xanh, còn biển thì êm đềm đến lạ. Bên dưới, những chiếc tàu rẽ sóng tạo nên những vệt nước trắng rất đẹp.

Tôi cũng đã cùng những du khách khác lên trên chiếc Khinh khí cầu  duy nhất ở Việt Nam bay bằng khí heli và được đưa vào phục vụ du khách trên một hòn đảo ấy. Người điều khiển chiếc Khinh khí cầu liên tục báo độ cao của chuyến bay: 60 mét , 80 mét... và cuối cùng dừng lại ở độ cao tối đa 150 mét. Mặc dù được điều khiến bới một sợi dây cáp đặc biệt, níu chiếc Khinh khí cầu đang lơ lửng trên không gian của nắng và gió, nhưng khi đó mới biết gió lộng như thế nào. Chiếc Khinh khí cầu chao theo hướng gió, khi đó mới cảm thấy một cảm giác lạ. Nếu không bám tay vào thành vịn bằng sắt bao quanh, bạn có thể bị té xuống thềm. Nếu khách chỉ dồn về một bên, chiếc Khinh khí cầu sẽ bị nghiêng. Do đó, bộ phận kỹ thuật luôn yêu cầu du khách phân bố chỗ đứng cho an toàn.

Bay trên khinh khí cầu - 4

Chỉ cần dừng lại 10 phút giữa thênh thang biển, thênh thang gió nơi cao 150 mét ấy. Gió tạt vào mặt, nắng len vào và cảm giác chông chênh hay cảm giác như mình đang bay với đôi chân đã rời khỏi mặt đất 150 mét. Đó là một cảm giác lạ, và chuyến bay thứ hai, thứ ba... cũng sẽ là nao nức, không lập lại, bởi sắc trời thay đổi theo thời điểm, gió cũng thay đổi, nhưng cảm giác lơ lửng và hài lòng trước mênh mông luôn còn nguyên vẹn.

K.V.T

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm
Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm

Sau 6 tháng triển khai, Khu du lịch Núi Cấm (tỉnh An Giang) đã liên tục tổ chức 8 chuyến trekking, với tổng số khách tham gia gần 500 lượt. Vượt cả kỳ vọng ban đầu, trekking núi Cấm đã mang đến một “mảnh ghép” đầy mới lạ và hấp dẫn trên bản đồ du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.