Bàu Trắng – “Thiên đường cát” ở Bình Thuận

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những đồi cát trắng mênh mông, có hình dáng như những gợn sóng uốn lượn, mời gọi du khách hãy đến đây, và đã đến rồi thì lại không muốn về.

Bàu Trắng – “Thiên đường cát” ở Bình Thuận - 1

Mô tô địa hình chở du khách trải nghiệm cảm giác mạnh lên, xuống dốc thẳng đứng của đồi cát, nhưng không dành cho người yếu tim

Cách Phan Thiết khoảng 65 km về hướng đông bắc, Bàu Trắng thuộc địa phận thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình. Đi từ Mũi Né, du khách sẽ đi qua đồi cát đỏ, sau đó đến con đường TL716B Hòa Thắng – Hòa Phú, một trong những con đường đẹp nhất Việt Nam.

Nếu không mưa, Bàu Trắng rất nóng, nhất là vào buổi trưa, vì vậy trước khi đi nên chuẩn bị các vật dụng chống nóng, nhất là chị em phụ nữ.

Để đi tham quan “tiểu sa mạc Sahara” – cái tên mà nhiều người đặt cho nơi này, du khách có 2 lựa chọn, thuê mô tô địa hình hoặc xe Jeep. Nhiều bạn trẻ thích đi mô tô vì có vẻ “ngầu” hơn, nhưng nếu bạn đi từ 2 người trở lên thì phải chọn xe Jeep, giá cả bằng nhau: 600 ngàn đồng.

Tuy nhiên, đi tham quan các khu đồi cát ở đây không dành cho người yếu tim, những chiếc xe chuyên dụng này được chế tạo rất phù hợp với địa hình đồi cát ở đây, máy rất khỏe, nó có thể lên, xuống dốc dựng đứng, và mỗi lần như vậy, người yếu tim sẽ cảm thấy mệt. Lúc này họ có thể chọn giải pháp là đi bộ, và tất nhiên không đi xa được như xe.

Theo tài xế lái những chiếc xe này, muốn lái được trên những đồi cát rất dốc như ở đây, họ phải luyện tập rất nhiều, phải biết đường đi, đi sai đường hoặc lái yếu là lật xe ngay. Đã có nhiều du khách tự tin vào tay lái của mình, với những chiếc xe 2 cầu, máy khỏe, đã bỏ qua lời khuyên này mà tự lái xe đi tham quan đồi cát, hậu quả là bị lật xe, rất nguy hiểm.

Bàu Trắng – “Thiên đường cát” ở Bình Thuận - 2

Trước khi đến Bàu Trắng, du khách sẽ đi qua đồi cát đỏ

Bàu Trắng – “Thiên đường cát” ở Bình Thuận - 3

Đường đi đến Bàu Trắng đẹp như tranh vẽ

Bàu Trắng – “Thiên đường cát” ở Bình Thuận - 4Để đi tham quan đồi cát, du khách có thể chọn mô tô địa hình hoặc xe Jeep

Bàu Trắng – “Thiên đường cát” ở Bình Thuận - 5Đồi cát trắng đẹp mê hồn, nếu đi du lịch Phan Thiết, Nũi Né mà không đến Bàu Trắng thì thật là đáng tiếc

Bàu Trắng – “Thiên đường cát” ở Bình Thuận - 6Trước khi dịch bệnh, Bàu Trắng luôn có nhiều du khách đến tham quan

Bàu Trắng – “Thiên đường cát” ở Bình Thuận - 7Kế bên "sa mạc" là hồ nước đẹp như mơ

Chơi gì ở Mũi Né?
Chơi gì ở Mũi Né?

Bạn có thể check-in mùa hè sớm khi vi vu vùng đất nắng gió Mũi Né (Bình Thuận). Nơi đây nổi tiếng với cảnh sắc đẹp...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT