Trước hang Phong Nha hùng vĩ, trên thềm thạch nhũ hang Tiên, người đẹp thả dáng ấn tượng, đọ sắc với thiên nhiên tráng lệ.

Đến với Quảng Bình giữa mùa mưa lũ, Á hậu Hoàng My khoe sắc trong bộ váy rực rỡ, "đọ dáng" với núi rừng hùng vĩ nơi đây.

Chuyến đi được Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp cùng Oxalis Adventure tổ chức, Á hậu Hoàng My cùng travel blogger Quỷ Cốc Tử (Ngô Trần Hải An), anh Trần Đặng Đăng Khoa đi xe máy vòng quanh thế giới, vlogger Huy Hay Đi, Huy Cung và Thanh Cường được trải nghiệm Quảng Bình mùa lũ, để thấy rằng du lịch trái mùa cũng thú vị không kém.

Thả hồn trôi theo dòng nước chảy chậm ở suối Moọc, cả đoàn đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác. Nếu đến Quảng Bình mùa hè, suối nước tưới mát lên mọi người, mọi sự vật, thì vào mùa đông, dòng nước hòa vào cảnh quan xung quanh tạo nên bức tranh yên bình, thanh tĩnh.
 

Ẩn dưới tán rừng già âm u, rậm rạp phủ kín trong vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng xung quanh là những vách núi đá vôi cao vút, suối Nước Moọc như một viên ngọc bích trong vắt đầy bí ẩn mang đến hơi gió mát lành cho mảnh đất Quảng Bình.

Người đẹp Hoàng My bất ngờ vì nước lũ ở Quảng Bình không đục ngầu mà lại trong veo: “Với My, hoà mình cùng thiên nhiên như là một cách để detox tất cả những căng thẳng trong thời gian vừa qua, đặc biệt nữ hoàng chèo sup như mình thì làm sao bỏ qua trải nghiệm chèo sup trong mùa lũ rất thú vị này. Lũ thì lũ nhưng cảnh đẹp hữu tình, nước rất trong do chảy từ những ngọn núi đá vôi.”
 

Rời dòng suối với khí trời se lạnh, nàng hậu cùng các chàng trai chinh phục hang Tiên. Được mệnh danh là “thiên đường không tên”, hang Tiên nằm lọt thỏm giữa những dãy núi lớn và tán cây rậm rạp, không dễ dàng gì mà đến được được. Cả nhóm băng rừng, vượt suối, trekking qua những lối mòn để đến được cửa hang.

Ngay từ lối vào “thiên đường”, những lớp thạch nhũ xếp chồng lên nhau thành ruộng bậc thang khổng lồ. Nàng hậu diện cho mình một chiếc váy đỏ, tự tin khoe dáng cạnh đá sỏi khô ráp. 

Thảm thực vật ở hang Tiên rất đa dạng và giàu sự sống. Mọi điều kiện tự nhiên bên trong hang đều hoàn hảo để bất kỳ dạng sống nào dù là nhỏ nhất đều có cơ hội phát triển rực rỡ. Rêu, nấm bám lên cả những thạch nhũ đã hình thành lâu đời, tạo nên những măng đá sắc xanh ấn tượng.

Một góc ảnh đặc biệt mà chỉ có mùa mưa lũ mới xuất hiện, đó chính là hình ảnh phản chiếu xuống dòng nước ngập trong hang. Thời gian này, toàn bộ nước từ các con sông bên ngoài đều đổ về đây, tạo nên sông ngầm trong hang. Đến khi nước rút, các hồ tự nhiên hình thành, đồng thời tạo các tầng lớp thạch nhũ lớn.

Không khó hiểu khi nơi đây được gọi là hang Tiên, bởi theo truyền thuyết dân gian thì đây là nơi mà thần tiên giáng trần để dạo chơi. Các chuyên gia nghiên cứu cho biết, thạch nhũ trong hang mất đến 10.000 năm mới bồi đắp được khoảng 1 cm. Những dòng nước thẩm thấu từ bên ngoài núi đá vôi góp phần tạo nên hình dạng độc đáo của hang, qua thời gian dài đã tạo những nên những vòng xoáy hết sức ấn tượng trên mái vòm.

Á hậu Hoàng My chia sẻ cảm xúc lạ lẫm, phấn khích của mình khi lần đầu đến đây cùng những người bạn mới: “Thật là một chuyến đi đặc biệt với những trải nghiệm khó quên. Mới đến Quảng Bình lần đầu nhưng đã đọng lại rất nhiều ấn tượng tuyệt đẹp, My hy vọng sẽ góp phần để quảng bá du lịch Quảng Bình, cũng như rất mong sẽ có thêm nhiều cơ hội được quay trở lại trong tương lai.”

Chuyến đi không hề dễ dàng, mỗi người tham gia đều phải trải qua cảm giác “hành xác”, do đó để chụp được bộ ảnh nghệ thuật như vậy cần rất nhiều sự nỗ lực và cố gắng của mọi người. Travel blogger Quỷ Cốc Tử cho biết: “Quãng đường xa, vượt suối leo đá rất cực, khi đến nơi đã mệt nhưng mọi người vẫn cố gắng để thực hiện bộ ảnh thật hoàn hảo, công phu.”

Hiện tại, Quảng Bình là một trong những địa phương đã “nối tuyến” trở lại với TP.HCM, đón du khách đến từ thành phố để trải nghiệm cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời. Để kích cầu du lịch sau dịch, tỉnh Quảng Bình quyết định mở những tour độc lạ ngay giữa mùa lũ, du khách thoải mái “ăn rừng, nằm hang” bất kể thời tiết.
 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải An - Tuấn Anh