Đi du lịch với ITE HCM 2015

     Có người ham muốn chu du mọi miền, nhưng rõ thực là để chọn một điểm đến ưng lý trong lòng lại lắm phân vân. Vì thế, họ nôn nóng đợi tới mùa ITE HCMC để cùng bước vào cái thế giới đầy hấp dẫn ấy, cuộc hành trình du lịch lại dễ dàng để chọn lựa. Có những cuộc hành trình cũng  khởi nguồn từ trong Hội chơ Du lịch quốc tế này.

    Để tạo sự hấp dẫn, ngay cả các tỉnh miền Trung, Đồng Bằng Sông Cửu Long cho đến các tỉnh phía Bắc đã chọn gói kích cầu cụ thể để gợi cho các đơn vị lữ hành lên tour tuyến, giới thiệu các sản phẩm du lịch của mình bằng mắt nhìn nhìn chứ không phải từ những tờ rơi đơn giản. Tỉ dụ như Bình Thuận, vùng đất phát triển du lịch mau lẹ trong nhiều năm nay bởi sự đầu tư cho du lịch, kích cầu rõ ràng. Bình Thuận đã đăng cai Hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung. Các đơn vị hiểu rằng với vùng Đông Nam bộ, Tây nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia”  sự liên kết của các tỉnh làm một tour tuyến có sức hút với khách và đa dạnh sản phẩm. Tỉ dụ như các tỉnh Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam đã tạo ra một chương trình du lịch liên kết ba đơn vị để khách chỉ đến một lại được đi nhiều điểm đến. Bởi đôi khi chính một vùng đất có quá ít điểm đến cũng là trở ngại cho khách. Các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long thường gần nhau, lại nhiều kênh rạch, nếu khai thác giống nhau và đơn điệu cũng khó lòng thu hút khách. Sự liên kết Vĩnh Long- Bến Tre- Tiền Giang thành một chuỗi đã kích cầu du lịch. Vũng Tàu là điểm đến lâu năm của du khách bởi những thuận lợi như: Gần TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ, khách có thể đến vui chơi và về trong ngày. Phương tiện giao thông đến Vũng Tàu thuận lợi như tàu cánh ngầm từ TP.HCM đến Vũng Tàu chỉ mất 1 giờ 30 phút. Bãi biển Vũng Tàu dài, đẹp và quyến rũ. Theo số liệu thống kê của Sở VHTTDL Bình Định, 6 tháng đầu năm 2015, cho thấy mùa du lịch hè Quy Nhơn – Bình Định đã hấp dẫn du khách nhiều hơn. Có thể nói dẫu không thuận tiện đi lại, nhưng Bình Định đã thành công trong kích cầu du lịch.

     Hội nghị hợp tác liên kết về du lịch giữa địa phương với các tỉnh, thành phố phía Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh  diễn ra vào tháng  6/2015. Nhằm tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các địa phương về phát triển du lịch, xây dựng chuỗi sản phẩm, cải thiện dịch vụ, quảng bá hình ảnh.

    TP.HCM là nơi có số lượng khách du lịch hàng năm trong và ngoài nước rất lớn. Chi phí cho du lịch của người thành phố rất phóng khoáng. Sau mùa du lịch hè là mùa du lịch Tết. ITE HCM 2015 cũng là nơi để những người thành phố tìm đến để chọn lựa cho mình cuộc hành trình.

    Bài và ảnh: T.V