Chương trình giao lưu “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”

  Trong 2 ngày 11/3 và 14/3/2019 tại Trường THPT Lương Thế Vinh – Q.1 và trường THPT Hùng Vương – Q.5, TPHCM đã diễn ra chương trình giao lưu “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”.

   

  Trong chuỗi các hoạt động tại Lễ hội Áo dài TPHCM lần VI-2019 nhằm giới thiệu, tôn vinh nét duyên trong tà áo dài Việt, đồng thời truyền cảm hứng và tình yêu áo dài đến đông đảo các bạn trẻ. 

  Chương trình đã thu hút đông đảo hàng ngàn em học sinh cùng thầy cô giáo tại các trường THPT trên địa bàn thành phố và các đại sứ Lễ hội Áo dài TPHCM tham dự.

  Đặc biệt tại các trường còn tổ chức hoạt động ngoại khóa hưởng ứng chương trình: tăng thời gian mặc áo dài trong tuần, thi thuyết trình, tổ chức tham quan, tìm hiểu các khu triển lãm, địa điểm gắn với áo dài và phụ nữ…

  Áo Dài – Một trong những thứ thân thuộc với con người Việt Nam – Trải qua từng thời kì, từng giai đoạn phát triển lịch sử, chiếc áo dài vẫn luôn được trân trọng, nâng niu và gìn giữ theo thời gian.

  Ông Trần Ngọc Đông Quân – PGĐ TTXT Sở du lịch TPHCM cho biết: Chương trình giao lưu “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” là một trong nhiều hoạt động của Lễ hội Áo dài TPHCM lần VI-2019 nhằm giới thiệu về lịch sử phát triển và giá trị của tà áo dài trong cuộc sống hôm nay đồng thời sự kiện cũng nhằm thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ, học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường để từ đó, tà áo dài đi vào đời sống, trở lại học đường, được bảo tồn và phát huy hơn nữa.

  Một số hình ảnh buổi giao lưu tại Trường THPT Lương Thế Vinh

  Một số hình ảnh buổi giao lưu tại Trường THPT Hùng Vương

  Lễ hội Áo dài TPHCM năm 2019 diễn ra đến hết ngày 17/3 với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn thu hút đông đảo các bạn trẻ cũng như người dân Thành phố và du khách tham dự.

  Hữu Long – Huỳnh Thiện