Đồi chè Long Cốc đẹp mê hồn tại giải thưởng ảnh quốc tế First Half of 2021

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngoài tác phẩm “Trung du thức giấc” tại đồi chè Long Cốc của nhiếp ảnh gia Bùi Việt Đức đoạt giải Bạc hạng mục Vẻ đẹp Thiên nhiên thì nữ photogarpher Khánh Phan cũng xuất sắc với bức ảnh Người đàn ông này đang bắt cá trong rừng dừa nước ở Quảng Ngãi ở hạng mục Tư liệu và Du lịch. 

Cuộc thi ảnh quốc tế Cuộc thi ảnh quốc tế First Half of 2021 với chủ đề Smile World đã khép lại và tìm ra những người thắng cuộc. Cuộc thi do Liên minh Nhiếp ảnh Quốc tế “Smile World” tổ chức. 

Cuộc thi có 4 chủ đề bao gồm: Happy Time (Thời khắc hạnh phúc), Beauty of Nature (Vẻ đẹp Thiên nhiên), Documentary and Travel (Tư liệu và Du lịch), Open (Mở rộng).

Có 2 tác phẩm của nhiếp ảnh gia Việt Nam đã đạt được thứ hạng cao tại giải thưởng này. Bao gồm tác phẩm "Trung du thức dậy" của nhiếp ảnh gia Bùi Việt Đức đoạt giải Bạc hạng mục Vẻ đẹp Thiên nhiên và " Người bắt cá trong rừng dừa nước" của nữ nhiếp ảnh gia Khánh Phan đoạt giải Đồng hạng mục Tư liệu và Du lịch. 

Đồi chè Long Cốc đẹp mê hồn tại giải thưởng ảnh quốc tế First Half of 2021 - 1

Vẻ đẹp của đồi chè Long Cốc qua góc máy của nhiếp ảnh gia Bùi Việt Đức.

Đồi chè Long Cốc nằm tại huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, nằm cách Hà Nội khoảng 125 km, được đánh giá là một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam, với nhiều ngọn đồi lớn nhỏ xen kẽ nhau, nối tiếp nhau trùng điệp. Vào thời điểm cuối thu đầu đông, những đồi chè được bao phủ bởi lớp sương mù huyền ảo. Có những buổi sớm mai, sương, mây bồng bềnh trên đồi chè tạo nên bức tranh thiên nhiên như chốn bồng lai tiên cảnh.

Ngoài mang lại hiệu quả kinh tế cao, đồi chè còn là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn.

Đồi chè Long Cốc đẹp mê hồn tại giải thưởng ảnh quốc tế First Half of 2021 - 2

Nhiếp ảnh gia Khánh Phan chia sẻ: "Người đàn ông này đang bắt cá trong rừng dừa nước ở Quảng Ngãi, Việt Nam. Khoảng trống duy nhất giữa khu rừng chính là dấu tích bom đạn của chiến tranh." 

Đây là khu rừng dừa nước với diện tích khoảng 10 ha và được coi là “lá phổi xanh” của Quảng Ngãi, không chỉ bởi màu xanh ngút ngàn mà còn bởi sự đa dạng sinh học. Dưới nước là nơi cư trú và sinh sản của nhiều loài cá, tôm, cua, vẹm, lươn, nghêu, ngao, ốc, hến… Phía trên khu rừng là nơi tụ tập của nhiều loài chim, cò hoang dã. Du khách đến đây rất thích thú khi chèo xuồng dưới những tán lá dừa nước để tham quan và tận hưởng không khí trong lành.

Ngoài tác phẩm bắt cá tại rừng dừa nước, nhiếp ảnh gia Khánh Phan còn có tác phẩm "Thu hoạch cỏ" lọt top xuất sắc ở hạng mục Mở rộng.

Đồi chè Long Cốc đẹp mê hồn tại giải thưởng ảnh quốc tế First Half of 2021 - 3

Những người phụ nữ đang thu hoạch cỏ, một loại cỏ mọc tự nhiên ở vùng đồng bằng. Loại cỏ này có ở khắp Việt Nam, ở một số vùng trũng ở Trung Bộ và Nam Bộ. 

Ở hạng mục Mở rộng của giải thưởng còn có 3 nhiếp ảnh gia Việt cũng lọt top những tác phẩm xuất sắc:

Đồi chè Long Cốc đẹp mê hồn tại giải thưởng ảnh quốc tế First Half of 2021 - 4

Tác phẩm "Thu hoạch hoa súng" ở Mộc Hóa, Long An, Việt Nam của nhiếp ảnh gia Nguyễn Tấn Tuấn.

Đồi chè Long Cốc đẹp mê hồn tại giải thưởng ảnh quốc tế First Half of 2021 - 5Tác phẩm "Tuổi già" của nữ nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Vân.

Đồi chè Long Cốc đẹp mê hồn tại giải thưởng ảnh quốc tế First Half of 2021 - 6Những ngư dân Phú Yên đang nâng lưới lên khỏi mặt nước vào buổi sáng sớm. Đối với ngư dân sống ở đây, đánh bắt được những con cá đầy ắp không chỉ là niềm hạnh phúc mà còn là món quà tinh thần mà thiên nhiên ban tặng. Tác phẩm "Vẻ đẹp của lưới" đến từ nhiếp ảnh gia Nguyễn Phước Hoài

Một số tác phẩm xuất sắc đoạt giải nhất tại giải thưởng First Half of 2021:

Đồi chè Long Cốc đẹp mê hồn tại giải thưởng ảnh quốc tế First Half of 2021 - 7

Bức ảnh chụp cậu bé người Anh tại Thổ Nhĩ Kỳ mang đến giải nhất hạng mục "Thời khắc hạnh phúc"

Đồi chè Long Cốc đẹp mê hồn tại giải thưởng ảnh quốc tế First Half of 2021 - 8Pedro Luis Ajuriaguerra Saiz thắng giải Vàng hạng mục Vẻ đẹp Thiên nhiên bằng tác phẩm chụp con muỗi vằn Buzzer Midge. 

Đồi chè Long Cốc đẹp mê hồn tại giải thưởng ảnh quốc tế First Half of 2021 - 9Khung cảnh trông siêu thực này là những hồ muối hồng vùng Kherson ở Ukraine. Tác phẩm "Hành tinh hồng" của Yevhen Samuchenko đã chiến thắng giải nhất tại hạng mục Tư liệu và Du lịch.

Đồi chè Long Cốc đẹp mê hồn tại giải thưởng ảnh quốc tế First Half of 2021 - 10Bức ảnh này có tên "Cuộc chơi kết thúc nhưng cuộc sống vẫn tiếp tục" do tác giả Budiman Hardijanto chụp. Nó giúp ông nhận giải Vàng hạng mục Mở rộng. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thạch An

CLIP HOT