ẨM THỰC THÁI LAN

    Dạo một vòng Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước 2012 tại khu B – công viên 23/9, chúng ta không thể bỏ qua gian hàng của Nhà hàng Thaihouse. Gian hàng được bày trí tương đối công phu với mô hình kiến trúc nhà Thái, chế biến và bán các món ăn Thái.

    Đây là năm thứ 5 Nhà hàng Thaihouse tham gia Liên hoan. Chị Phạm Thị Ngọc Kim Chủ nhà hàng cho biết, tham gia Liên hoan lần này, nhà hàng đã chọn ra 7 món ngon nhất trong 200 món có trong nhà hàng để giới thiệu đến thực khách: giò heo hầm, lẩu Thái, cà ri Thái, canh chua tôm, hủ tiếu xào kiểu Thái, thịt heo xiên nướng, thịt heo quay Thaihouse. Món giò heo hầm là một trong những món ăn đặc trưng nhất của người Thái, món này được chế biến khá lâu, hầm gần một ngày, rất bổ dưỡng, đảm bảo chất dinh dưỡng, tốt cho em bé. Nếu người lớn dùng kèm theo nước sốt ăn cùng với cơm. Cà ri Thái được chế biến từ các nguyên liệu: bột cà ri tự nhiên, đậu phộng, khoai tây, nước cốt dừa, thịt gà, ăn cùng bánh mì. Mỗi món đều có một loại nước chấm riêng. Tất cả các món đều dùng nguyên liệu tự nhiên chế biến để đảm bảo thức ăn mang được hương vị tự nhiên.

     Với tiêu chí để nhiều người biết đến món Thái nên giá cả các món ở đây rất phải chăng dao động từ 10.000 đồng đến 50.000 đồng thực khách đã có thể thưởng thức món Thái. Gian hàng chế biến thức ăn tại chỗ, do các đầu bếp người Thái thực hiện. Thực khách vừa ngồi thưởng thức món Thái nóng hổi và còn được xem các đầu bếp người Thái trổ tài biểu diễn trong tiết trời hơi se lạnh của đất Sài Gòn.

    Ngoài các món Thái, thực khách còn được thưởng thức trà sữa Thái xanh đỏ, một trong những loại thức uống đặc trưng của Thái.

    Thùy My