Vũng Tàu: Lễ hội Ẩm thực Phố Biển

Chào mừng 68 năm ngày Quốc khánh 2/9 và đón nhận danh hiệu Vũng Tàu trở thành Đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đêm 22.8.2013 tại Hoa viên Trưng Trắc – Trưng Nhị , Phường 1, TP.Vũng Tàu đã diễn ra “Lễ hội Ẩm thực Phố Biển”

 

Đại biểu đến tham dự

Đến tham dự lễ Khai mạc có Ông Trần Văn Thông – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL Tỉnh BR-VT; Ông Lê Xuân Tươi – Bí thư Thành ủy TP Vũng Tàu; Ông Trương Hòa Bình – Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu; Bà Trương Thị Hường – Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu; Ông Nguyễn Ngọc Trường – Trưởng Ban Kinh tế UBND TP Vũng Tàu, Phó Trưởng Ban Tổ chức; Ông Trần Tuấn Việt – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh BR-VT; Ông Bùi Ngọc Diệp – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh BR-VT; Nhạc sĩ Vũ Hoàng – Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM; Nhà báo Lê Văn Hỷ – Tổng Biên tập Tạp chí Logestics và đông đảo du khách.

Bà Trương Thị Hường – Phó Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu tặng hoa cho 2 đơn vị tài trợ chính

Tại Lễ Khai mạc Lễ hội Ẩm thực Phố Biển, Bà Trương Thị Hường – Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, phát biểu:

“Trong “Lễ hội Ẩm thực Phố Biển” thành phố Vũng Tàu lần này, ngoài các món ăn phục vụ du khách và nhân dân địa phương, còn có các tiết mục biểu diễn của đội  ngũ các chuyên gia ẩm thực, các đầu bếp xuất sắc đến từ các nhà hàng, khách sạn kinh doanh dịch vụ du lịch tại địa phương, cùng hội tụ về đây để cùng nhau đua tài, phô diễn sức sáng tạo, trình độ tay nghề và trao đổi kinh nghiệm trong nghệ thuật ẩm thực. Với quy mô tổ chức bao gồm 37 gian hàng thuộc 18 đơn vị nhà hàng, khách sạn kinh doanh dịch vụ du lịch tại địa phương để giới thiệu sản phẩm phục vụ nhu cầu ẩm thực đến nhân dân Thành phố Vũng Tàu và bàn bè, du khách gần xa có dịp được thưởng thức những món ăn đặc sắc, đậm đà hương vị biển tại địa phương và những vùng miền trong cả nước, mà quý khách còn có dịp thưởng thức văn hóa và những sản phẩm ẩm thực từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như: Malaysia, Ukraina, Thai Lan, Singapore và Nhật Bản. Mỗi món ăn đó không chỉ là sự kết hợp của tài năng và sự sáng tạo trong lao động của những đầu bếp mà  còn chứa đựng hương vị và những nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực của các đơn vị nhà hàng, khách sạn kinh doanh dịch vụ du lịch, hy vọng qua Lễ hội này sẽ để lại trong lòng mỗi du khách những ấn tượng khó phai. Với ý nghĩa đó, “Lễ hội Ẩm thực Phố Biển” còn có giá trị như một bức thông điệp bày tỏ sự mến khách và đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị tham gia lễ hội lần này.

Trong công tác chuẩn bị cho việc tổ chức “Lễ hội Ẩm thực Phố Biển”, ngoài việc đón nhận sự quan tâm chỉ đạo của UBND Tỉnh, Thành phố và sự hỗ trợ tích cực của các Phòng, Ban thuộc Thành phố, còn có sự hưởng ứng nồng nhiệt và tài trợ của nhiều tổ chức kinh tế, sự hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp, nhà hàng và khách sạn, các đơn vị cung ứng dịch vụ có danh tiếng trên địa bàn Thành phố Vũng Tàu và các tỉnh bạn. Thay mặt cho lãnh đạo Thành phố và Ban Tổ chức Lễ hội, tôi trân trọng bày tỏ lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và các cơ quan, đơn vị về những đóng góp vào công tác tổ chức, doanh nghiệp đã nhiệt tình tham dự; Cảm ơn các nhà tài trợ: Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật, Yến tiệc và Hội nghị Hera Palace, Khách sạn Petro House Vũng Tàu đã góp phần làm phong phú hơn các hoạt động của Lễ hội này. Đó là những minh chứng cho những khát vọng và nỗ lực của các địa phương trong việc quảng bá và giới thiệu về bản sắc văn hóa nói chung, nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực nói riêng với bạn bè gần xa. Với tình cảm và khát vọng ấy là những cơ sở để chúng ta tin tưởng và sự thành công của “Lễ hội Ẩm thực Phố Biển”, để từng bước trở thành một nét sinh hoạt văn hóa thường niên của địa phương”.

Từ trái qua: Ông Bùi Ngọc Diệp – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch BR-VT; Nhạc sĩ Vũ Hoàng – Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM; Ông Lê Xuân Tươi – Bí Thư Thành ủy TP.Vũng Tàu; Ông Trần Văn Thông – Giám đốc Sở VHTTDL Tỉnh BR-VT; Ông Bùi Thanh Nghĩa – Phó Bí thư Thành ủy TP Vũng Tàu; Ông Thái Hồng Cương – Tổng Giám đốc Công ty Du lịch OSC – Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

Văn nghệ phục vụ du khách

Tham dự Lễ hội Ẩm thực Phố Biển có 37 gian hàng chính, diễn ra trong 4 ngày từ 22 – 25.8.2013. Dịp này, Ban Tổ chức đã thành lập Ban Giám khảo do Ông Đoàn Kim Hải làm Trưởng ban cùng các thành viên, chấm thi các nội dung: Gian hàng đẹp nhất, Món ăn đặc sắc, Nghệ thuật cắt tỉa rau quả đẹp nhất, nghệ thuật trưng bày trái cây đẹp nhất, Món ăn dân tộc độc đáo nhất, Đội ngũ nhân viên phục vụ…

 

Minh Hiếu

Ảnh: Thái Sơn, Hữu Long