Việt Nam – Trăm hoa ngàn sắc

   

  Trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài lần V-2018, Triển lãm Hoa quốc tế Vietnam International Flora Expo (VIFE) 2018 với chủ đề Trăm hoa ngàn sắc sẽ diễn ra tại Dinh Thống Nhất (Q.1, TPHCM).

  Trong 3 ngày, từ 16/3 – 18/3/2018 sự kiện sẽ giới thiệu đến công chúng vẻ đẹp của tà áo dài cùng trăm ngàn sắc hoa; qua đó tôn vinh sự duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam cũng như quảng bá hình ảnh TPHCM hiện đại thân thiện, không kém phần nghệ thuật.

  Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM

  Phát biểu tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết: Đây là một trong các hoạt động quan trọng trong sự kiện Lễ hội Áo dài nhằm kết nối những người yêu hoa với áo dài. Áo dài sẽ đẹp hơn khi kết hợp với hoa. Vì thế, hi vọng rằng sự kiện sẽ trở thành hoạt động thường niên trong các lần Lễ hội áo dài sắp tới”.

  Bà Mai Hoa – Chủ tịch Interflora Vietnam

  Đại diện Ban tổ chức, bà Mai Hoa – Chủ tịch Interflora Vietnam kì vọng: Thông qua sự kiện giúp Việt Nam kết nối các nhà thiết kế hoa trên khắp thế giới, tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh, tìm kiếm và đào tạo nhân tài. Đây cũng là dịp thúc đẩy ngành công nghiệp hoa tại Đông Nam Á, nâng cao vị thế của Việt Nam trên thị trường hoa toàn cầu.

  Ông Bryan Khôi Nguyễn – Giám đốc điều hành

  Theo ông Bryan Khôi Nguyễn – Giám đốc điều hành sự kiện kiêm nhà đồng đầu tư chiến lược chia sẻ: Đây được xem là một trong những sự kiện quan trọng, đánh dấu bước hợp tác của Sở Du lịch với Interfora quốc tế và tổ chức Văn hóa Châu Á Thái Bình Dương.

  Sức mạnh của VIFE luôn hướng tới nâng cao năng lực sáng tạo của các nhà thiết kế địa phương, đưa các nhà thiết kế tham gia vào các cuộc thi quốc tế, giới thiệu du lịch Việt Nam. Người thắng cuộc tại cuộc thi Thiết kế Áo dài và hoa tại đêm gala sẽ trở thành đại diện cho quốc gia đi thi các cuộc thi tại đấu trường quốc tế, ông Bryan Khôi Nguyễn nhấn mạnh.

  Các hoạt động nổi bật trong sự kiện gồm:

  • Giải thiết kế hoa quốc tế Trăm Hoa Ngàn sắc 2018
  • Ra mắt các công nghệ hoa và thương mại điện tử trong ngành hoa
  • Đêm Gala Gấm Hoa Đất Việt

  Đại sứ Áo Dài Hoa quốc tế Thạch Thảo 

  Triển lãm Hoa quốc tế Vietnam International Flora Expo (VIFE) 2018 sẽ diễn ra liên tục trong ba ngày từ 16/3 đến hết ngày 18/3/2018 với nhiều hoạt động hấp dẫn, ý nghĩa cùng sự tham gia góp mặt của nhiều người đẹp, nhà thiết kế và các nghệ nhân Hoa trong nước và quốc tế.

  Dự kiến sự kiện thu hút hơn 30.000 lượt khách đến tham quan, chiêm ngưỡng.

   Hữu Long