Tri ân “Đất thép thành đồng” Củ Chi với chương trình du lịch hấp dẫn

  Chương trình du lịch tri ân về vùng đất Củ Chi được Công ty Vận chuyển và Du lịch SACO đưa vào khai thác chỉ duy nhất trong ngày 30/4/2020 nhân kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam.

  Vùng “Đất thép thành đồng” Củ Chi với hệ thống địa đạo nổi tiếng khắp thế giới, góp phần làm nên chiến thắng oanh liệt của đất nước trong chiến tranh, nay trở thành điểm tham quan vô cùng hấp dẫn không chỉ du khách nước ngoài mà còn với cả người dân TP.HCM và mọi miền đất nước. Chương trình du lịch tri ân “TP.HCM – Củ Chi – Đền Bến Dược – Khu du lịch sinh thái Về Quê” hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm về nguồn thú vị và ý nghĩa.

  Du khách lắng nghe thuyết minh về lịch sử hình thành hệ thống địa đạo Củ Chi.

  Du khách sẽ được tham quan nơi trưng bày các loại bom, pháo của quân đội Mỹ đã từng sử dụng trên chiến trường Củ Chi và các loại vũ khí mà quân dân ta đã dùng để chống lại quân thù. Không những vậy, du khách còn được tận mắt xem những thước phim tư liệu quý giá và nghe thuyết minh về lịch sử hình thành, phát triển của hệ thống địa đạo Củ Chi. Chương trình sẽ đưa du khách tham quan thực tế đường hầm với các công trình nằm sâu dưới lòng đất như: Hầm ở và làm việc của các đồng chí lãnh đạo Khu ủy, Bộ Tư lệnh Quận khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định, hầm hội họp, hầm giải phẫu, bếp Hoàng Cầm v.v… Đặc biệt, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến một phát minh hết sức sáng tạo trong việc giấu khói của bếp Hoàng Cầm và thưởng thức món cơm vắt, khoai mì chấm muối đậu.

  Tìm hiểu về các loại bẫy…
  Và trải nghiệm cảm giác chui xuống địa đạo…

  Chương trình còn đưa du khách đi xuyên rừng để đến với “địa chỉ đỏ” Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược. Tại đây, du khách có một phút mặc niệm và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời chiêm ngưỡng bức tranh ghép gốm lớn nhất Việt Nam trên ba mảng tường xung quan đền chính và đứng trên tháp 9 tầng ngắm nhìn cảnh vật yên bình của vùng “Tam giác sắt” năm xưa uốn lượn theo dòng sông Sài Gòn trôi êm ả.

  Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược.

  Với những du khách ưa thích mạo hiểm, cảm giác mạnh có thể thử tài bắn súng của mình tại Trường bắn thể thao quốc phòng hay tham gia vào các màn đánh trận giả bắn súng đạn sơn để trải nghiệm cảm giác hồi hộp và kịch tính.

  Khu bắn súng thể thao quốc phòng sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm “thót tim”.

  Cuối chương trình, du khách sẽ đến với Khu du lịch sinh thái Về Quê để thưởng thức bữa trưa và tận hưởng thiên nhiên trong lành, mộc mạc và bình dị.

  Ngay bây giờ, hãy gọi ngay vào đường dây nóng 0918.272.727 hoặc truy cập vào website www.saco.com.vn để tìm hiểu thêm chi tiết.

  Nguyễn Bảo