Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ mong muốn đẩy mạnh hợp tác du lịch với TP.HCM

  Chiều ngày 17/9/2020, tân Tổng Lãnh sự Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM – ông Madan Mohan Sethi đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Du lịch và Trung tâm Xúc tiến du lịch TP.HCM về vấn đề hợp tác du lịch giữa Ấn Độ và Việt Nam sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

  Mở đầu buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Phó Giám đốc Thường trực Sở Du lịch TP.HCM đã gửi lời chúc mừng đến ông Madan Mohan Sethi – tân Tổng Lãnh sự Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM, và đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam – Ấn Độ trên tất cả các lĩnh vực nói chung và ngành du lịch nói riêng trong nhiều năm qua. Năm 2019, lượng du khách Ấn Độ đến TP.HCM đạt hơn 120.000 lượt khách, chiếm gần 80% lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam và nằm trong top 13 thị trường gửi khách đến Thành phố. Tuy nhiên, năm 2020, tác động của dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển trên.

  Ông Madan Mohan Sethi đánh giá cao công tác phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, đồng thời, bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hợp tác du lịch khi hai nước kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Trong thời điểm hiện tại, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ đề nghị Sở Du lịch TP.HCM phối hợp tổ chức hội thảo trực tuyến để các cơ quan quản lý du lịch và doanh nghiệp du lịch hai nước chia sẻ kinh nghiệm nhằm cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra.

  Toàn cảnh buổi làm việc giữa tân Tổng Lãnh sự Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ và lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM.

  Sở Du lịch TP.HCM rất hoan nghênh và nhận thấy đây là hoạt động cần thiết góp phần cho phục hồi thị trường du lịch trong thời gian tới. Ngoài ra, Sở cũng đề nghị thêm các hoạt động xúc tiến bên cạnh hội thảo trực tuyến, như: tăng cường quảng bá các địa điểm du lịch của Việt Nam và Ấn Độ thông qua các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức famtrip để xúc tiến du lịch Việt Nam – Ấn Độ và phối hợp trong công tác đào tạo cho sinh viên ngành du lịch hai nước.

  Kết thúc buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa lần nữa gửi lời chúc mừng và hy vọng ông Madan Mohan Sethi sẽ có một nhiệm kỳ công tác thành công tại TP.HCM, góp phần tăng cường, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ giữa hai nước trong các lĩnh vực, đặc biệt là trong công tác xúc tiến du lịch; đồng thời, gửi lời mời ông tham gia các sự kiện do Sở Du lịch TP.HCM tổ chức trong Quý IV năm 2020, bao gồm Lễ hội Áo dài, Marathon quốc tế TP.HCM…

  P.V