TÔN VINH 61 TIẾT MỤC XUẤT SẮC LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG NGÀNH DU LỊCH LẦN VII, NĂM 2011

  anh_1

  anh_1Vào lúc 19 giờ, ngày 8/4/2011) tại Sân khấu chính của Ngày hội Du lịch TPHCM, Công viên 23/9, đã tổ chức đêm Tổng kết, trao giải thưởng và công diễn 24 tiết mục xuất sắc trong Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM, lần thứ VII, năm 2011. Đến tham dự có Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, Phó Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội Du lịch; Ông Nguyễn Văn Minh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM; Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Chánh Văn phòng UBND TPHCM; Ông Phạm Văn Công – Tổng Giám đốc Bến Thành Tourist; Ông Huỳnh Văn Quí – Tổng Thư ký Hiệp hội Du lịch TPHCM; Ông Lương Trung Hiếu – Phó Tổng Giám đốc Khách sạn Sheraton; Ông Huỳnh Đăng Nhật Tâm – Giám đốc Công ty Du lịch Thương hiệu Việt cùng các đại diện các Phòng, Ban Sở VHTTDL TPHCM, các cơ quan thông tấn, báo chí, Đài Truyền hình TPHCM, Chương trình “Chào ngày mới” của HTV và đông đảo du khách, cũng như các cổ động viên đến xem và cổ vũ.

   Thay mặt Ban Tổ chức Liên hoan, Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VH – TT – DL TP. HCM, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM, lần VII, năm 2011 phát biểu:

  Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM, lần VII, năm 2011, một chương trình hoạt động văn hóa nghệ thuật quần chúng truyền thống của Tạp Chí Du lịch TP.HCM, là một trong những sự kiện trong khuôn khổ của Ngày hội Du lịch TP.HCM, lần VII, năm 2011, tổ chức tại Công viên 23.9, Quận 1, TP.HCM, từ ngày 7.4 đến 10.4.2011.

  anh_2      

  anh_3

  Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP.HCM, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM, lần thứ VII, năm 2011
  Nhạc sĩ Vũ Hoàng – Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo

  Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM năm nay, có sự tham dự của 45 đơn vị, trong đó có 33 đơn vị, thuộc các Tổng Công ty, Công ty Lữ hành, Khách sạn, Nhà hàng và 12 đơn vị Trường Đại học, Cao đẳng, Trung học Chuyên nghiệp có Khoa Du lịch. Đây là lực lượng trẻ, tiềm năng nguồn nhân lực Du lịch tại TP.HCM.

  Qua vòng thi Bán kết trong 4 đêm 28, 29, 30, 31.3.2011 tại Cung Văn hóa lao động TP.HCM. Đã có 193 tiết mục thuộc các thể loại: Đơn ca, song ca, tốp ca, múa và 13 Chương trình Chủ đề được các Đội Văn nghệ đầu tư, chăm sóc về nghệ thuật, kỹ thuật biểu diễn. Vòng chung kết tổ chức trong hai đêm 3 và 4/4/2011 với 56 tiết mục suất xắc dự thi. Các đêm thi diễn ra rất sôi nổi và hào hứng, đã thu hút gần 6.000 lượt khán giả đến tham dự và cổ vũ.

  Năm nay, nhiều tiết mục được các đơn vị đầu tư rất kỹ về chuyên môn nghệ thuật, đã làm hài lòng khán giả qua những đêm thi. Liên hoan phản ánh đa dạng nét đẹp trong đời sống Văn hóa tinh thần, ngợi ca tình yêu quê hương đất nước, ngợi ca Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu, vinh danh những danh lam thắng cảnh của đất nước, chào đón du khách trong và ngoài nước đến TP.HCM – Việt Nam, một điểm đến an toàn, thân thiện và hiếu khách.

  Liên hoan như một lẵng hoa đẹp, mở màn cho một loạt sự kiện chào mừng Ngày hội Du lịch TP.HCM, lần VII, năm 2011. Với sự tham gia của 175 gian hàng đến từ 27 tỉnh, thành, các Tổng Công ty Lữ hành, Khách sạn… đặc biệt là Chương trình Tôn vinh Thương hiệu Du lịch Việt : Giải thưởng cho 10 Doanh nghiệp, đơn vị Dịch vụ Du lịch hàng đầu năm 2010; Giải thưởng Dịch vụ tốt nhất năm 2010; thiết thực ủng hộ và quảng bá cho cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

  Tại buổi lễ Tổng kết và trao giải thưởng Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM, lần VII, năm 2011, chúng tôi xin nhiệt liệt hoan nghênh Tạp Chí Du lịch TP.HCM, Cung Văn hóa Lao động TP.HCM, Hiệp hội Du lịch TP.HCM, cảm ơn các đồng chí lãnh đạo chính quyền và đoàn thể của 45 đơn vị, cảm ơn hơn 500 thí sinh đã nhiệt tình, hào hứng đến với Liên hoan. Đặc biệt là các đơn vị đã đồng hành cùng Liên hoan, đã nhiệt tình tài trợ, giúp đỡ cho Liên hoan Giọng Hát Vàng thành công tốt đẹp

  Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn quý vị! Xin hẹn gặp lại tại Liên hoan Giọng Hát Vàng lần thứ VIII năm 2012”.

   anh_4

  Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP.HCM, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Giọng hát Vàng (bìa trái) và Ông Nguyễn Văn Minh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP.HCM (bìa phải) tặng Huy chương Vàng cho thí sinh

  Nhạc sĩ Vũ Hoàng – Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo, nhận xét: “Đây là lần thứ 7 Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM được tổ chức. Do đó, đã tạo nền cho phong trào văn nghệ quần chúng của Ngành Du lịch TPHCM. Thực sự cho thấy, anh chị em cán bộ, công nhân viên, sinh viên Ngành Du lịch rất thích hoạt động ca hát, vừa thể hiện tài năng nghệ thuật, vừa hòa nhập với đời sống văn hóa của nhân dân TPHCM. Loại hình tốp ca, song ca, tam ca, tứ ca hấu hết được xây dựng kỹ thuật ca hát và phần hát bè. Nghệ thuật múa là khó nhất, đòi hỏi diễn viên phải tập luyện, cần được có nhạc nền riêng cho tiết mục múa. Bên cạnh đó, phải có ngôn ngữ múa. Năm qua, chúng tôi đã đặt vấn đề các đơn vị cần có những sáng tác tự biên tự diễn, phản ánh và ca ngợi ngành nghề trong đề tài du lịch. Năm nay, đã có những tiết mục tự biên tự diễn sinh động trong phong trào. Sau 7 năm xây dựng, có thể nói phong trào ca hát của cán bộ, công nhân viên, sinh viên Ngành Du lịch TPHCM đã có khởi sắc. Tôi tin rằng, với tài năng cùng sự đầu tư, phát triển tài năng trẻ, đời sống văn hóa của toàn Ngành Du lịch TPHCM sẽ đa dạng, phong phú hơn. Tạo được sự lạc quan, yêu đời và lao động tốt hơn.

  anh_5

  Ảnh: Chương trình chủ đề Huyền tích Trường SaKhách sạn Hương Sen

  Tiếp theo, MC Nhật Tân đã thay mặt Ban Tổ chức và Hội đồng Giám khảo công bố kết quả đoạt giải của 61 tiết mục xuất sắc. Về tiết mục: có 8 Huy chương Vàng, 6 Huy chương Bạc, 5 Giải Đặc biệt. Về Chương trình Chủ đề: có 2 Huy chương Vàng và 4 Huy chương Bạc. Về Giải Khuyến khích có 36 tiết mục cho các thể loại đơn ca, song ca, tam ca, múa, tốp ca…

  Sau phần Lễ trao giải thưởng Liên hoan cho 61 tiết mục cá nhân và Chương trình Chủ đề đã được tiến hành trang trọng. Chương trình công diễn với 24 tiết mục xuất sắc và tiêu biểu cho Liên hoan. Đặc biệt, Ban Ca nhạc Đài Truyền hình TPHCM đã ghi hình toàn bộ chương trình này và sẽ phát sóng trong thời gian tới.

  anh_6

  Thí sinh Nguyễn Ngọc Mai Thảo (giữa) – Công ty CP ĐT DL Cần GiờNon nước hữu tình

  Đêm công diễn Giọng hát Vàng đã nhận được sự cổ vũ của đông đảo khán giả, du khách. Chất lượng nghệ thuật cao đã thu hút sự thưởng ngoạn của công chúng. Không khí tưng bừng, phần khởi, náo nhiệt và những tràng pháo vỗ tay nhiệt tình cho 24 tiết mục biểu diễn xuất sắc trong đêm công diễn, đã thực sự là niềm vui, niềm hạnh phúc của phong trào văn nghệ quần chúng Ngành Du lịch TPHCM. Xin hẹn gặp lại ở Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM, lần VIII, năm 2012”.

  H.K