Tưng bừng khai mạc ITE HCMC 2010

  campuchia_1

  campuchia_1Sáng 30.9.2010, tại SECC Phú Mỹ Hưng Q.7, TP HCM đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội chợ Triển lãm Du lịch Quốc tế TP.HCM – ITE HCMC 2010, lần VI, năm 2010. Đến tham dự có Ông Trần Chiến Thắng – Thứ trưởng Bộ VHTTDL; Ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch; Bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; Ông Thong Khon – Bộ trưởng Bộ Du lịch Vương Quốc Campuchia; Ông Somphong Mongkhonvitay – Bộ trưởng, Chủ tịch Cơ quan Du lịch Quốc gia Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; Ông Aye Myint Kyu – Thứ trưởng Bộ Khách sạn và Du lịch Liên bang Myanmar; Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP.HCM, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức ITE HCMC 2010. Buổi lễ còn có mặt đông đảo của đại diện 132 Hãng Lữ hành quốc tế đến từ 35 Quốc gia có gian hàng tại Triển lãm, các đơn vị du lịch đến từ TP.HCM và các tỉnh, thành trong cả nước. Triển lãm ITE HCMC 2010 diễn ra trong 3 ngày, từ 30/9 – 2/10/2010

  Trong phát biểu khai mạc, Ông Trần Chiến Thắng – Thứ trưởng Bộ VHTTDL  N nói rằng TP.HCM xứng đáng là vai trò đầu tàu nhằm thúc đẩy đa dạng hóa sản phẩm du lịch và nỗ lực tạo những sự kiện, điển hình là ITE. Ông cũng phát biểu rằng ITE lần thứ VI này với mục đích nhằm phát triển mạnh hơn sự liên kết phát triển du lịch giữa ba nước: Việt Nam, Lào, Campuchia. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp tạo cơ hội cho các đơn vị du lịch vừa và nhỏ trong khu vực có thêm nhiều cơ hội hợp tác. ITE HCMC mỗi năm tổ chức lại càng được sự quan tâm của nhiều nước và giới truyền thông, đã trở thành một sự kiện du lịch. Vì vậy ITE lần này có trên 30 quốc gia tham dự và có lượng nhà báo khá đông đến từ 15 quốc gia đến để đưa tin.

  campuchia_2

  Một chương trình văn nghệ với phần biểu diễn của các nghệ sĩ từ ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia đã tạo cho không khí Lễ Khai mạc thêm khởi sắc.

  Sau đó, Lãnh đạo các nước đã đến thăm các gian hàng tại Khu vực triển lãm.

  campuchia_3

  Đến ngày 30-9, tất cả các đơn vị có gian hàng tham gia Hội chợ đều đã chuẩn bị hoàn tất phần trưng bày và giới thiệu sản phẩm du lịch của mình để có thể tại ấn tượng tốt nhất với khách hàng. Có thể nói ITE HCMC là sự kiện du lịch lớn nhất Việt Nam thu hút đông đảo các đơn vị trong và ngoài nước tham gia nhằm mang đến cho các nhà trưng bày, đối tác và du khách cơ hội lớn để khám phá tiềm năng du lịch hấp dẫn của Việt Nam nói riêng và của du lịch ba nước Đông Dương nói chung với chủ đề “Ba Quốc gia, Một điểm đến” (Việt Nam – Lào và Campuchia). Đặc biệt, năm nay có thêm một điểm đến mới là Myanmar. ITE HCMC 2010 cũng tạo điều kiện giúp các hãng lữ hành, các nhà hàng khách sạn, các đối tác, du khách và khách tham quan mở rộng quan hệ đối tác với quan chức Ngành Du lịch địa phương.

  campuchia_4

  Ảnh: Ca sĩ Thanh Thúy và các Nghệ sĩ biểu diễn trong Lễ Khai mạc ITE 2010

  Photo: Châu Bá Thông

  Triển lãm ITE HCMC 2010 mở cửa cho khách thương mại và các Buyer quốc tế trong hai ngày đầu, công chúng tham quan tự do tham dự trong ngày thứ ba của triển lãm và dự trù sẽ có 16.000 lượt khách tham gia Hội chợ.

  Khuê Việt Trường


  IỆT NAM