Vũng Tàu đầu tư ngàn tỷ chỉnh trang trục đường Thùy Vân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đây là dự án mang tính điểm nhấn cho thành phố du lịch, tạo được không gian mở, sống động, đẳng cấp phục vụ người dân, cũng như tạo ra sản phẩm du lịch độc đáo.

Vũng Tàu đầu tư ngàn tỷ chỉnh trang trục đường Thùy Vân - 1

Trục đường Thùy Vân được chỉnh trang với mục tiêu mang lại diện mạo mới cho Bãi Sau, TP. Vũng Tàu.

Vũng Tàu đang gấp rút hoàn thành các thủ tục để kịp khởi công dự án chỉnh trang trục đường Thùy Vân và các dự án kết nối dự kiến vào trung tuần tháng 8. Dự kiến đến hết tháng 6/2024 sẽ có mặt bằng sạch, khởi công dự án vào ngày 16/8/2024, hoàn thành vào ngày 12/4/2025.

Dự án gồm hạng mục cải tạo, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật đường Thùy Vân và xây dựng công viên Thùy Vân. Trong đó, hạng mục xây dựng công viên Thùy Vân gồm khu vực công viên Bãi Sau hiện hữu với diện tích khoảng 2,15ha (từ đường Phan Chu Trinh tới Trung tâm Quản lý và hỗ trợ khách du lịch hiện hữu đối diện đường La Văn Cầu).

Hạng mục xây mới toàn bộ phần công viên ven biển với diện tích khoảng 17,06ha (từ khu du lịch San Hô Xanh đến đường Nguyễn An Ninh) gồm phần cảnh quan như hệ thống cây xanh, mảng cỏ, các không gian mở, các công trình tiểu cảnh, điểm nhấn, chiếu sáng nghệ thuật, mái che…

Công trình điểm nhấn tại Quảng trường Thùy Vân sẽ bố trí tại quảng trường chính nối liền với trục Lê Hồng Phong. Khu vực có diện tích gần 1,7ha, dài 420m, nghiên cứu đồng bộ với khu vực quảng trường Thùy Vân. 

Với dự án này, khu vực Bãi Sau sẽ được làm mới hoàn toàn, hướng tới  không gian mở thân thiện, lấy biển làm trọng tâm với các khu chức năng, tiện ích phù hợp để người dân và du khách có thể tận hưởng tối đa những gì tự nhiên nhất từ phía biển, mở ra tầm nhìn hướng biển.  

Trước đó, ngày 9/5, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1183/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương đầu tư dự án chỉnh trang trục đường Thùy Vân. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 1.094 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Nguyệt

CLIP HOT