MU bị cấm mua "gà nhà" của tỷ phú Anh, fan "Quỷ đỏ" tố thiên vị Man City

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

MU bị cấm chiêu mộ một trong những mục tiêu hàng đầu của họ vào mùa hè này do các quy định của UEFA.

Trên trang cá nhân, chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano viết: “Thỏa thuận Jean Clair Todibo với MU hiện không thể thực hiện được và rất khó xảy ra do các quy định của UEFA. Các cuộc đàm phán đã được tiến hành giữa tất cả các bên liên quan trong nhiều tháng nhưng với việc Nice và MU cùng chung chủ sở hữu, chơi cùng giải đấu châu Âu vào mùa giải tới khiến thương vụ này không được bật đèn xanh”.

MU bị cấm mua "gà nhà" của tỷ phú Anh, fan "Quỷ đỏ" tố thiên vị Man City - 1

UEFA ngăn Todibo gia nhập MU

Vì tập đoàn INEOS của tỷ phú Sir Jim Ratcliffe có quyền kiểm soát ở cả Nice lẫn MU, nên các quy định của UEFA không cho phép giao dịch giữa các câu lạc bộ chung chủ sở hữu và sẽ thi đấu ở cùng một giải đấu châu Âu vào mùa giải tới. Nice và MU đều đủ điều kiện tham dự Europa League.

Việc UEFA ngăn cản MU ký hợp đồng với Todibo đã khiến người hâm mộ “Quỷ đỏ” tức giận. Họ đề cập đến việc chuyển nhượng Savio của Man City. Cầu thủ chạy cánh người Brazil đã trải qua mùa giải trước theo dạng cho mượn trong màu áo Girona, đội bóng “anh em” với Man City.

Chuyên gia Mark Goldbridge, một fan hâm mộ trung thành của MU, đặt câu hỏi: “Làm thế nào mà Man City có thể hoàn tất thương vụ đó?"

Người thứ hai mỉa mai: “Oil City FC (ám chỉ Man City) làm điều đó với Girona thì được nhưng chúng tôi không thể ư?? Tuyệt vời. Cáo buộc thứ 116 cho Man City nhé”.

Người thứ ba nói thêm: “Quy định đó hoạt động như thế nào nhỉ? Savio đã gia nhập Man City kìa, haha”.

Savio sắp trở thành tân binh đầu tiên của Man City ở kỳ chuyển nhượng hè 2024. Cầu thủ người Brazil năm ngoái thi đấu cho Girona, nhưng là dưới dạng cho mượn từ CLB chủ quản Troyes của Pháp. Cả Girona và Troyes đều thuộc quyền sở hữu của City Football Group, tập đoàn nắm giữ 100% cổ phần của Man City. Tuy nhiên Troyes và Man City không thi đấu trong cùng 1 giải đấu của UEFA thế nên có lẽ đó là lý do thương vụ này dễ dàng được thông qua.

MU yêu cầu Everton chốt giá “hợp lý” cho Branthwaite

Tờ Mirror đưa tin, MU vẫn tự tin vào khả năng hoàn tất thương vụ chiêu mộ trung vệ Jarrad Branthwaite của Everton trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này. Tuy nhiên, “Quỷ đỏ” đã yêu cầu Everton đưa ra mức giá “hợp lý” dành cho cầu thủ 21 tuổi.

Lời đề nghị ban đầu của MU, bao gồm 35 triệu bảng trả trước cộng thêm 8 triệu bảng phụ phí, dành cho Branthwaite đã bị Everton từ chối thẳng thừng. Đội bóng vùng Merseyside đã nói rõ rằng họ chỉ chấp nhận bán “viên ngọc quý” của họ nếu nhận được 70 triệu bảng, mức giá mà MU cho là quá cao.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sỹ Ánh

CLIP HOT