"Đại gia" Newcastle chốt mua Bale gây choáng, SAO Man City có bị dụ dỗ?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Newcastle đang cho thấy tham vọng "lột xác" khi lên kế hoạch rất chi tiết để mang về những ngôi sao hàng đầu cho đội bóng.

"Đại gia" mới của bóng đá Anh, Newcastle vừa bất ngờ đánh tiếng muốn chiêu mộ tiền vệ Gareth Bale từ Real Madrid. Đây là một thương vụ mà "Chích choè" đã ấp ủ từ mùa hè năm ngoái nhưng bất thành vì cuộc chuyển giao quyền lực đã lỡ dở. 

"Đại gia" Newcastle chốt mua Bale gây choáng, SAO Man City có bị dụ dỗ? - 1

Bale tiếp tục lọt vào tầm ngắm của Newcastle

Thế nhưng, Newcastle đang có những bước đi đầu tiên sau khi được tiếp quản bởi Quỹ đầu tư Công Saudi Arabia với tài sản 500 tỷ đô la. Sự hậu thuẫn mạnh mẽ về mặt tài chính giúp đội chủ sân St James' Park không còn quá dè dặt và còn trở nên dễ dàng hơn trong việc thu hút những tên tuổi hàng đầu trong làng bóng đá.

Sự quan tâm của Newcastle dành cho Bale chắc hẳn sẽ nhận lại thái độ đầy tích cực từ Real Madrid. Nên nhớ, Bale đã không còn chỗ đứng tại Bernabeu và mức lương khổng lồ lên tới 400.000 bảng/ tuần của ngôi sao Xứ Wales thực sự khiến Real Madrid rất muốn thanh lý.

Do đó, quyết định cuối cùng có lẽ sẽ phụ thuộc vào Bale bởi anh sẽ trở thành cầu thủ tự do khi mùa giải năm nay khép lại. Khi đó, "Chích choè" sẽ không mất một đồng nào để sở hữu chữ ký cựu ngôi sao Tottenham. Bên cạnh động thái hỏi mua Bale, Newcastle còn vừa bổ nhiệm ông Owen Brown vào vai trò cố vấn cấp cao.

"Đại gia" Newcastle chốt mua Bale gây choáng, SAO Man City có bị dụ dỗ? - 2

Newcastle được giới chủ mới siêu giàu hậu thuẫn kế hoạch "lột xác"

Theo tờ Daily Mail, Owen Brown cũng là nhà tư vấn quan trọng cho thương vụ mua lại Newcastle của giới chủ Saudi Arabia. Sau thành công với thương vụ đình đám, ông Brown sẽ được trọng dụng trong vai trò cố vấn cấp cao ở đội chủ sân St James' Park dưới triều đại chủ mới.

Tại nước Anh, người đại diện kiêm nhà quản lý bóng đá này khá nổi tiếng. Brown từng làm việc với HLV Rafael Benitez tại Liverpool. Người đàn ông 61 tuổi còn là đại diện cho tiền vệ triển vọng bậc nhất nước Anh, Phil Foden. 

"Đại gia" Newcastle chốt mua Bale gây choáng, SAO Man City có bị dụ dỗ? - 3

Người đại diện của Foden hứa hẹn sẽ mang tới luồng gió mới cho "Chích choè"

Với tầm ảnh hưởng cùng mối quan hệ tuyệt vời của mình, tân cố vấn cấp cao của "Chích choè" hứa hẹn sẽ thổi một luồng gió mới cho đội bóng. Dù vậy, viễn cảnh ông Brown móc nối cho Newcastle chiêu mộ Phil Foden là tương đối khó.

Manchester City đang coi Foden là một biểu tượng mới và họ sẽ không để mất đi ngôi sao người Anh vào tay một đối thủ đang chuyển mình mạnh mẽ như Newcastle. Tuy nhiên, mối quan hệ rộng lớn của ông Brown chắc chắn sẽ giúp "Chích choè" mang về những bản hợp đồng khác chất lượng không kém để tương xứng với tiềm lực tài chính cực "khủng" của giới chủ mới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Viết Thành

CLIP HOT