Cực sốc FA đòi truy cứu Rooney sau lời thú nhận triệt hạ SAO Chelsea

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cựu tiền đạo MU, Wayne Rooney bất ngờ bị FA "sờ gáy" sau lời thú nhận muốn triệt hạ một cầu thủ Chelsea vào năm 2006.

Theo tờ Express, Liên đoàn bóng đá Anh FA đã vào cuộc để điều tra thêm về vụ việc mà cựu danh thủ Wayne Rooney vừa tiết lộ cách đây 16 năm. Cuối tuần qua, Rooney đã thừa nhận hành vi thay giày loại đinh dài nhằm mục đích triệt hạ một cầu thủ Chelsea ở trận đấu diễn ra vào tháng 4/2006.

Cực sốc FA đòi truy cứu Rooney sau lời thú nhận triệt hạ SAO Chelsea - 1

Rooney gặp rắc rối sau lời thú tội mới đây

Đây là lời thú nhận của Rooney khi anh có cuộc trả lời phỏng vấn với tờ Daily Mail và The Times trước khi bộ phim tài liệu có tên "Rooney" chuẩn bị được ra mắt. Ngôi sao MU khi đó đã thay đổi loại giày thường dùng để sử dụng một loại giày có đinh dài hơn. Mục đích của Rooney là gây chấn thương cho đối thủ bằng gầm giày.

“Tôi đã thay đổi đinh giày trước trận đấu. Tôi dùng giày với những chiếc đinh dài hơn vì tôi muốn gây chấn thương cho ai đó bên phía Chelsea. Nếu Chelsea giành được 1 điểm, họ sẽ vô địch giải đấu. Vào thời điểm đó, tôi chỉ nghĩ mình cần ngăn họ lại. Những chiếc đinh dài hơn là hợp lệ, chúng có kích thước vẫn nằm trong tiêu chuẩn nhưng nó lớn hơn nhiều so với loại đinh mà tôi thường dùng", Rooney phát biểu.

Cực sốc FA đòi truy cứu Rooney sau lời thú nhận triệt hạ SAO Chelsea - 2

FA muốn điều tra thêm về vụ việc diễn ra từ năm 2006

Dù sự việc đã trôi qua rất lâu nhưng sau khi nắm được thông tin, FA lại gây bất ngờ khi liên hệ với Rooney cũng như các đơn vị truyền thông khác nhằm thu thập thêm chứng cứ. Mục đích của FA là điều tra thêm về vụ việc này dù trên thực tế, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá Anh đang không còn đủ thẩm quyền để ra án phạt với R10.

"Tôi rất buồn vì Chelsea xuất sắc hơn chúng tôi và giành chức vô địch giải đấu. Sau trận thua 0-3, tôi đã tìm John Terry. Tôi để lại dấu giày trên chân anh ấy và anh ấy phải đi lại bằng nạng sau trận đấu đó. Tôi đã ký tên lên áo đấu và gửi nó cho anh ấy sau đó. Tôi muốn nhận lỗi với Terry và đó là điều nên làm sau những sai lầm tôi mắc phải", Rooney bày tỏ sự hối hận với hành vi trong quá khứ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Viết Thành

CLIP HOT

Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Chiều 31/5, một cuộc họp báo lãng mạn diễn ra trong chiều tà trên vịnh Lan Hạ. Lần đầu tiên có hai vị thủ lĩnh cùng tên Trần Hoàn sẽ “song kiếm hợp bích” để tăng lực cho bóng đá Việt Nam thông qua “Giải Tứ Hùng Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”. Giải đấu hứa hẹn những điều đặc biệt thú vị sắp được tiết lộ.