Báo châu Á dự đoán ĐT Việt Nam sáng cửa đi tiếp, chọn Indonesia hay Malaysia?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tờ ESPN đánh giá ĐT Việt Nam có cơ hội lớn nhất giành quyền đi tiếp ở bảng B và chọn cái tên nào giữa Indonesia và Malaysia?

Cục diện tại bảng B AFF Cup 2021 vẫn chưa ngã ngũ khi cả Việt Nam, Indonesia và Malaysia đều còn cơ hội giành quyền đi tiếp ở lượt đấu cuối cùng. Hiện tại, Indonesia đang dẫn đầu với 7 điểm, bằng với ĐT Việt Nam nhưng hơn về hiệu số (+6 và +5) trong khi Malaysia xếp thứ 3 với 1 điểm ít hơn. Lượt cuối, thầy trò HLV Park Hang Seo gặp ĐT Campuchia trong khi Indonesia phải đối đầu với Malaysia.

Báo châu Á dự đoán ĐT Việt Nam sáng cửa đi tiếp, chọn Indonesia hay Malaysia? - 1

Cây viết Grabiel Tan của tờ ESPN gọi bảng B của AFF Cup 2021 là "bảng tử thần"

Cây viết Gabriel Tan của tờ ESPN đã gọi đây là "bảng tử thần" của AFF Cup và diễn biến kịch tính đúng như những gì người ta mong đợi. Trước khi bước vào lượt đấu cuối cùng, phóng viên này đưa ra những nhận định về cơ hội đi tiếp của ba đội tuyển.

Đối với Indonesia, đội đang dẫn đầu bảng, Gabriel Tan đánh giá: "Indonesia đang có lợi thế trước khi lượt đấu cuối diễn ra nhờ việc dẫn đầu bảng. Họ gặp hai đối thủ dễ đấu là Lào và Campuchia trước nên tạo ra được khoảng cách với hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp nhưng kết quả 2 trận đấu cuối mới là quan trọng. 

Đối đầu với đối thủ mạnh nhất khu vực hiện tại, Indonesia đã may mắn cầm hòa được với tỉ số 0-0 dù cầm bóng chỉ 31%. Kết quả ấy giúp họ có quyền tự quyết trong tay khi chỉ cần không thua Malaysia là giành quyền đi tiếp".

Cây viết của tờ ESPN vẫn đánh giá rất cao khả năng đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang Seo dù cho rằng thực lực của ĐT Việt Nam có phần bị "thổi phồng". "ĐT Việt Nam không hẳn đã mạnh như lời đồn khi không thể chọc thủng lưới tất cả các đối thủ nhưng không có nghĩa là họ không tiến bộ. Sau chiến thắng 2-0 trước Lào, ĐT Việt Nam đã có lời tuyên bố đanh thép ở lượt thứ hai với chiến thắng 3-0 trước á quân AFF Cup 2018.

Báo châu Á dự đoán ĐT Việt Nam sáng cửa đi tiếp, chọn Indonesia hay Malaysia? - 2

Dù bị Indonesia cầm hòa nhưng ĐT Việt Nam vẫn sáng cửa nhất ở bảng B

Mặc dù họ để lại thất vọng khi bị Indonesia cầm hòa không bàn thắng nhưng Việt Nam vẫn là đội bóng có cửa sáng nhất trong 3 đội để giành quyền vào bán kết. Họ chỉ không thua trước Campuchia là giành quyền đi tiếp nhưng họ sẽ dốc toàn lực để có một chiến thắng đậm nhằm mục đích tránh đội nhất bảng A".

Mặc dù Malaysia là đội bất lợi nhất trước vòng đấu cuối nhưng Gabriel Tan vẫn cho rằng "Hổ vàng" vẫn còn cơ hội góp mặt tại bán kết cùng ĐT Việt Nam. "Malaysia đang gặp khó khăn dù được đánh giá là ứng viên vô địch, mặc dù vậy họ vẫn còn cơ hội vượt qua vòng bảng. Mang tới giải đấu 24 cầu thủ dù con số được cho phép là 30, những ca Covid-19 khiến HLV Tan Cheng Hoe phải sử dụng đội hình sứt mẻ. 

Nhưng quan trọng nhất là Malaysia đều có chiến thắng trước Lào và Campuchia đồng nghĩa với việc để thua ĐT Việt Nam chưa phải là mất hết. Giống như Indonesia, họ sẽ bước vào trận cầu sinh tử ở lượt cuối và Malaysia có quyền tự quyết".

Cuối cùng, cây viết này đưa ra dự đoán của mình: "ĐT Việt Nam có lẽ thắng dễ Campuchia để giành quyền đi tiếp với thế trận áp đảo. Lịch sử đối đầu cho thấy trận đấu giữa Indonesia và Malaysia rất khó đoán nhưng Indonesia chỉ cần hòa là đi tiếp. Bởi vậy, Indonesia có lẽ sẽ là đại diện còn lại của bảng B góp mặt tại bán kết AFF Cup 2021".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT