Tâm sự: Thí sinh như Đại sứ Du lịch giới thiệu nét đẹp quê hương

Kim Khánh - MC Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM, lần IX, năm 2013

Nhớ lại lần đầu tiên mình tham gia Liên hoan Giọng hát Vàng là lần thứ 4, năm 2008, tổ chức tại Đầm Sen. Khi đó mình là sinh viên năm nhất  khoa Văn hóa Du lịch trường Đại học Văn hóa TP.HCM. Là một trong những thí sinh trẻ tuổi nhất, mình tự tin với bài hát vui tươi “Hát với chú ve con“. Tuy mình chỉ đạt Giải Khuyến khích, nhưng đối với mình đó là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của thời Sinh viên!

 Liên hoan Giọng hát Vàng lần 5, lần 6, lần 7 mình tham gia cùng với đơn vị mình đang công tác , Công ty DVLH Saigontourist. Những lần tham gia này, mình vô cùng háo hức khi cùng nhận được các giải thưởng: giải Nhì và giải Ba tập thể. 

 Sang Liên hoan lần 8, dù có người nói vui rằng “Khánh chai mặt” trên sân khấu Giọng hát Vàng rồi! Nhưng mình vẫn hào hứng đăng ký ngay khi nhận được thông tin! Bởi với mình, hát là niềm đam mê, Giọng hát Vàng như một cơ hội được hát được giao lưu và gặp gỡ bạn bè trong Ngành Du lịch. Lần này, mình đã tình cờ được nghe ca khúc “Tình ca Trường Sa” của nhạc sĩ Vũ Hoàng, mình rất thích bài hát này, thật sự thích từ giai điệu đến ca từ. May mắn đã đến với mình khi đơn vị mình đang công tác – Công ty Du lịch Chợ Lớn đồng ý đầu tư nghiêm túc cho tiết mục dự thi. Thế là một chỉ thị  đặc biệt của Tổng Giám đốc đã được ban hành, cho phép mình và 8 đồng nghiệp khác được nghỉ sớm hơn bình thường 2 giờ đồng hồ để tập luyện.  Liên tục, hai tuần tập luyện, mình và các đồng nghiệp đã thành công khi chinh phục được khán già và các vị trong Ban Giám khảo. Đạt Huy chương vàng Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM lần 8 với mình là một niềm hạnh phúc to lớn! Còn nhớ hôm ấy, cả Công ty và cả gia đình đã đến cổ vũ mình! Mình không thể diễn đạt bằng lời cho tất cả cảm xúc! Mình yêu tất cả.

 Theo quy định của BTC đã đạt Huy chương vàng thì không được dự thi, mình tưởng rằng sẽ không còn được đứng trên sân khấu Giọng hát Vàng nữa. Tuy nhiên, một bất ngờ đã đến khi mình được Ban Tổ chức chọn làm MC cho Liên hoan lần IX!  Niềm vui không thể diễn tả!

Năm nay, trong vai trò là Người dẫn chương trình của Liên hoan Giọng hát Vàng, mình nhận ra thêm nhiều điều thú vị hơn. Đó là ý nghĩa trong những bài hát! Mỗi bài hát mang một ý nghĩa, mỗi một thì sinh như là một Đại sứ nghệ thuật của Ngành Du lịch. Bằng lời ca tiếng hát, các thí sinh đã góp phần giới thiệu nét đẹp quê hương nước Việt Nam đến với mọi người. 

Xin cảm ơn những cảm xúc, những niềm vui, niềm hạnh phúc mà Liên hoan Giọng hát Vàng đã mang lại cho mình.

Kính Chúc sức khỏe BTC và chúc liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM lần 9 năm 2013 thành công tốt đẹp.

Nguyễn Thị Kim Khánh