Sở Du lịch TP.HCM tiếp Sở Du lịch và đoàn công tác tỉnh Giang Tô, Trung Quốc

  Sáng ngày 25-3-2019, Sở Du lịch TP.HCM đã có buổi làm việc với Sở Du lịch và đoàn công tác tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), mong muốn hợp tác du lịch giữa TP.HCM và tỉnh Giang Tô trong thời gian tới.

  Qua trao đổi, ông Zhang SongPing – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Giang Tô đã giới thiệu chung về địa lý, dân số và các tiềm năng du lịch của tỉnh Giang Tô. Với dân số 80 triệu dân và GDP bình quân đầu người khá cao, những năm gần đây, người dân tỉnh Giang Tô rất quan tâm đến các điểm đến Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long và đang tìm hiểu nhiều về du lịch TP.HCM.

  Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM chia sẻ, khách Trung Quốc đến TP.HCM năm 2018 đạt 1.042.507 lượt khách, tăng 95% so với cùng kỳ, chiếm hơn 20% khách Trung Quốc đến Việt Nam. TP.HCM đánh giá Trung Quốc là thị trường trọng điểm của du lịch thành phố và luôn quan tâm tăng cường giao lưu và quảng bá tại thị trường này. Sở Du lịch TP.HCM đã ký bản ghi nhớ hợp tác du lịch với Sở Du lịch TP. Thành Đô, Trung Quốc vào tháng 12 năm 2018 và dự kiến ký biên bản ghi nhớ với Sở Du lịch TP. Thượng Hải trong khuôn khổ hội chợ ITE HCMC 2019 vào tháng 9 tại TP.HCM.

  Ông Zhang SongPing – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Giang Tô tặng quà kỷ niệm cho bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM.

  Nhân dịp này, Sở Du lịch TP.HCM có lời mời Sở Du lịch tỉnh Giang Tô tham dự hội chợ ITE HCMC 2019 – Hội chợ du lịch uy tín và lớn nhất Việt Nam và khu vực hạ nguồn sông Mekong, được tổ chức từ ngày 5 đến ngày 7-9 tại TP.HCM. Ngoài ra, hai bên sẽ tăng cường trao đổi thông tin quảng bá du lịch song phương trên kênh thông tin của hai địa phương, qua đó, tăng lưu lượng khách giữa TP.HCM và tỉnh Giang Tô.

  Đoàn công tác tỉnh Giang Tô chụp ảnh kỷ niệm với Sở Du lịch TP.HCM.

  P.V