Phan Thiết: “Những ngày phim Nhật Bản”

    Diễn ra từ ngày 16 – 18/11/2012 tại Rạp 19/4 thành phố Phan Thiết (Bình Thuận). Với chủ đề “Phim hài 2012” sẽ có 8 phim với đủ thể loại được trình chiếu phục vụ miễn phí nhân dân địa phương và khách du lịch yêu thích điện ảnh xứ sở “Mặt trời mọc”.

    Những ngày phim Nhật Bản tại thành phố Phan Thiết do Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (The Japan Foundation) và Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng Bình Thuận tổ chức. 8 bộ phim được trình chiếu là: Một người chồng tốt, Bếp trưởng của Nam Cực, Mùa hè với Coo, Im lặng, Rắc rối kép, Hiệu làm đầu Nobara, Trò chơi trí tuệ, Hôn nhân thần tốc.

    Đây là lần thứ 2 chương trình chiếu phim Nhật Bản tại thành phố Phan Thiết nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị và giao lưu văn hóa giữa 2 nước, tạo điều kiện cho người dân địa phương có cơ hội tiếp xúc và hiểu biết nhiều hơn về đất nước, con người, văn hóa, xã hội từ truyền thống đến hiện đại  của Nhật Bản qua phim ảnh.

    Thông tin từ Ban tổ chức, tất cả các phim được chiếu nguyên bản tiếng Nhật, phụ đề tiếng Anh và dịch lồng tiếng tiếng Việt và lần lượt trình chiếu ngày 3 buổi sáng, trưa và tối tại Rạp 19/4. Phim được chiếu miễn phí, vào cửa tự do, không cần vé theo tiêu chí ai đến trước được phục vụ trước. Lịch trình chiếu phim được phát miễn phí tại Rạp 19/4, số 30 đường Nguyễn Du thành phố Phan Thiết.

    N.V