Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần VIII-2018

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần VIII-2018 - 1

Sáng ngày 31/5/2018, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (Q.11), Sở Du lịch phối hợp cùng với Hiệp hội du lịch TPHCM và Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Phú Thọ tổ chức khai mạc Liên hoan ẩm thực đất phương Nam lần VIII – năm 2018.

Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần VIII-2018 - 2

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - PGĐ Sở Du lịch TPHCM

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - PGĐ Sở Du lịch TPHCM cho biết: Liên hoan ẩm thực đất phương Nam lần thứ 8 này vẫn tiếp tục duy trì phương châm phát triển du lịch kết hợp với ẩm thực, quảng bá những nét tinh hoa, tính độc đáo, đa dạng, phong phú của ẩm thực vùng đất phương Nam, qua đó góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị ẩm thực truyền thống trong giai đoạn hiện nay. Với những nét ẩm thực truyền thống kết hợp với những công thức chế biến mới sẽ đem đến cho liên hoan màu sắc mới, góp phần thể hiện tiêu chí bảo tồn, gìn giữ và quảng bá cho ẩm thực của mình.

Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần VIII-2018 - 3

Nghi thức khai mạc Liên hoan

Nhằm phát huy tính liên kết vùng, miền, Liên hoan năm nay với sự tham gia của 40 đơn vị với 60 gian hàng được tuyển chọn có sản phẩm đặc trưng, gian hàng đẹp, thức ăn ngon của một số Nhà hàng, khách sạn đại diện cho các tỉnh – thành: Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Tây Ninh, Bến Tre, Long An, Tiền Giang, Đắc Nông, Đăk Lăk, Hậu Giang, Lâm Đồng Đà Lạt, Sóc Trăng, Cần thơ…

Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần VIII-2018 - 4

Cổng chào khu vực Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam

Với các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật dân tộc và trò chơi dân gian đặc sắc, bao gồm khoảng 20 câu lạc bộ Đờn ca tài tử của TPHCM luân phiên biểu diễn hò đối đáp trên sông, nhạc dân tộc. Ngoài ra còn có Đoàn nghệ thuật dân tộc Ê Đê từ Đắc Lắc biểu diễn với nhiều tiết mục độc đáo: Diễu hành với cồng chiêng, múa mời rượu, hòa tấu chiêng – trống, đàn T’rưng.

Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần VIII-2018 - 5

Lãnh đạo Sở du lịch cùng các vị quan khách tham quan các gian hàng

Bên cạnh việc thưởng thức ẩm thực ngon tai Khu ẩm thực “Sài Gòn xưa” với các món ăn dân dã đặc trưng của Sài Gòn xưa & nay, du khách còn được trải nghiệm các món ăn đặc sản vùng miền, hoa thơm trái ngọt tại các địa phương như Đồng Tháp, Long An, Bến Tre…

Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần VIII-2018 - 6

Trong ngày khai mạc rất đông du khách thưởng thức các món ngon 

Khu chợ quê với gia súc, nông phẩm do các đơn vị, Khu công nghệ rau sạch sẽ có 1 khu bán và giới thiệu rau sạch, với sự tham gia của Coopmart, Satrafood, CLB hàng Việt nam chất lượng cao, Vina Vietgap và đặc biệt là Vườn rau thủy canh của Đâm Sen.

Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần VIII-2018 - 7

Gian hàng của đầu bếp người Ấn Độ cũng thu hút đông đảo du khách

Trong khuôn khổ Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam lần 8 năm 2018 còn có các chương trình hội thi “Món ngon phương Nam”, “Gian hàng đẹp” v.v.. Ngoài ra còn có các trò chơi dân gian như nôm cá, đi cầu khỉ, thảy vịt, nhảy dây, nhảy lò cò, ô ăn quan, làng nghề truyền thống như: dệt chiếu, đan sọt, dệt thổ cẩm, nấu sữa đậu nành, đan xen là các tiết mục biểu diễn xiếc, ảo thuật v.v..

Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần VIII-2018 - 8 Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần VIII-2018 - 9

Liên hoan ẩm thực đất phương Nam là sự kiện được tổ chức định kỳ hàng năm của Ngành du lịch Thành phố với mục đích xây dựng thêm sự kiện du lịch - văn hóa tại TPHCM - điểm đến thân thiện, hấp dẫn và an toàn… Đây cũng là dịp tôn vinh và giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế các giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam nói chung và của vùng đất Phương Nam nói riêng.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT