Nha Trang: Hội thảo Quốc tế: ” Bảo vệ và phát huy giá trị văn hoá biển, đảo Việt Nam”

 Trong  ngày 5/1  tại Nha Trang diễn ra  cuộc hội thảo  Quốc tế: ” Bảo vệ và phát huy giá trị văn hoá biển, đảo Việt Nam” do Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức. Cuộc hội thảo quy tụ gần 100 đại biểu đến từ các nước Canada, Nga, Nigieria, Nhật Bản. Thụy Điển, Bắc Ai len… với 60 tham luận, trong đó có 13 tham luận của bạn bè quốc tế đến từ 3 tham luận của Nghiên cứu sinh Việt Nam.

Mục tiêu của hội thảo nhằm thu thập, tổng hợp ý kiến , kinh nghiệm của các chuyên gia trong và ngoài nước trong việc Nghiên cứu văn hoá biển, đảo đối với vấn đề bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và chiến lược phát triển kinh tế, văn hoá của dân tộc trong thời kỳ hội nhập và giao lưu quốc tế. Giới thiệu các giá trị văn hoá biển, đảo Việt Nam đến cộng đồng quốc tế.

 

Nhiều tham luận có giá trị cao như: Văn hóa biển, đảo Việt Nam trong cái nhìn tham chiếu với khu vực Đông Nam Á (TS Nguyễn Duy Dũng- TS Dương văn Huy). Hướng tới quy hoạch du lịch văn hóa hiệu quả ở vùng ven biển ( TS Goeffrey Wall- Canada), Đảo như một tập hợp chuỗi ( TS Owe Krister Ronstrom (Thụy Điển)…

 Tin , ảnh:  Việt Trường