ĐỒNG HÀNH VÀ VƯƠN XA!

  Ngày hội Du lịch TPHCM đã bước qua lần tổ chức thứ 8 và càng về sau, nội dung Ngày hội thêm phần phong phú, số lượng đơn vị tham gia ngày tăng nhiều lần, số địa phương tham dự cũng tăng thêm. Trong số nội dung hoạt động luôn đồng hành góp phần vào sự lớn mạnh của Ngày hội Du lịch TPHCM, thu hút nhiều địa phương tham dự và cả du khách tham gia sự kiện này, không thể không kể đến Liên hoan Giọng hát vàng ngành Du lịch TPHCM.

  Năm nay, Liên hoan Giọng hát vàng ngành Du lịch TPHCM cũng bước sang lần tổ chức thứ 8. Đã từ lâu, đêm công diễn các tiết mục đoạt giải của Liên hoan này trở thành tâm điểm thu hút giới hoạt động du lịch, thu hút du khách đến với Ngày hội. Riêng 2 đêm Chung kết (7 và 8.4.2012) của Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM luôn diễn ra trước thềm Ngày hội, như một hoạt văn nghệ “mở màn” trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch TP.HCM.

  Cùng ở tuổi thứ 8, cả hai sự kiện liên quan đến hoạt động du lịch tuy có khác nhau về lĩnh vực, quy mô và xuất phát điểm, nhưng đã hòa hợp, đồng hành xuyên suốt và cùng nhau vươn xa. Cũng như Ngày hội Du lịch TPHCM đã vượt khỏi giới hạn ngôn từ “du lịch TPHCM” để có được sự hiện diện của rất nhiều địa phương trên cả nước, Liên hoan Giọng hát vàng Ngành Du lịch TPHCM cũng vượt giới hạn tương tự.

  Lần đầu tiên tham dự Liên hoan lần thứ 8 cũng như nhiều đơn vị khác, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đồng Nai đã thể hiện quyết tâm chinh phục bằng các tiết mục dự thi vòng Chung kết. Bà Võ Thị Thu Trang – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Đồng Nai chia sẻ: “Đối với các hoạt động,  TPHCM đều rất mạnh. Đồng Nai phải học tập rất nhiều điều, không riêng gì về hoạt động du lịch. Tham dự Ngày hội nhiều lần và lần đầu tiên tham dự Liên hoan Giọng hát Vàng, mình thấy khâm phục bởi công tác tổ chức bài bản, chu đáo… Đúng là một thành phố lớn và năng động của cả nước”.

  Đồng hành và cùng làm tốt công tác tổ chức, cộng với lợi ích thiết thực cho sự phát triển du lịch Việt Nam, Ngày hội Du lịch TPHCM của Sở VHTTDL TP.HCM và Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM của Tạp Chí Du lịch TPHCM đã vươn xa, thật xa.

  Thanh Giang