Món ngon “hút” du khách quốc tế

    Không chỉ món ngon, không gian văn hóa đa dạng nhưng đẫm sắc địa phương đã lôi cuốn du khách quốc tế

    Một nhóm du khách trẻ Âu châu luôn miệng thúc hối “đói quá, đói quá” sau khi gọi món chưa đầy hai phút. Mỗi khi có người lên tiếng “hungry” là cả nhóm lại cười ồ vui vẻ. Thật ra, nhóm du khách trẻ này biết rõ món nướng vừa gọi để nhấm với bia và vài món Việt dùng no bụng khác phải tốn ít thời gian, song họ vẫn pha trò giúp cả nhóm cười sảng khoái, nhất là khi nhân viên cứ ngỡ họ đói thật nên nói lời “sorry”. Christ, tên thường gọi của một thành viên trong nhóm, nói rằng cả nhóm rất hào hứng khi được vui vẻ thưởng món ngon, lạ trong không gian dễ thương tại Liên hoan. “Không có dịp này, chắc phải đi xa lắm mới có chỗ ngồi dễ chịu với nhiều món độc đáo thế này”-Chirst nhún vai thừa nhận sự kiện này là dịp may với chuyến du lịch của nhóm đến TPHCM.

    Phía bên kia hồ sen, nhiều du khách quốc tế tranh thủ cho con trẻ dùng “bữa xế” lúc 15h. Từng nhóm nhỏ hai hoặc ba du khách nam, tụm lại trước những gian hàng thức ăn nhanh, vừa thưởng món ngon vừa giải khát bằng bia chống cái oi của khí hậu Sài Gòn. Trong khi đó, không ít du khách quốc tế từ khu tam giác Phạm Ngũ Lão tranh thủ đi những bước dài qua công viên 23/9, vừa tránh ánh nắng chiều vừa tìm món ưng ý.

    Trong đêm khai mạc 12/12, từng nhóm du khách quốc tế hết ngồi lại đứng, hết đi đông lại đi Tây để hòa vào không khí nhộn nhịp tưng bừng đậm chất văn hóa-du lịch của Liên hoan. Nếu món ngon không trở thành động lực chính với những du khách quốc tế khó tính thì không gian đa dạng nhưng vẫn đậm nét địa phương, không khí sinh động, có nhiều góc riêng yên tĩnh, khiến những du khách này khó cưỡng lại sức hút của sự kiện. “Chúng tôi đang tận hưởng tất cả theo cách mà chúng tôi nghĩ là hợp lý nhất”- Du khách Bỉ Michelle nói khi giải thích ông sẽ dành hai đêm, mỗi đêm một “bờ” của công viên để thưởng thức đầy đủ nhất các thức ngon, không gian hiếm có tại Liên hoan.

    ĐỖ BÁ