Tự làm hotdog phô mai Hàn Quốc giòn rụm tại nhà

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Món hotdog kiểu Hàn thơm ngon, có lớp vỏ giòn tan bọc lấy nhân xúc xích kèm phô mai, phù hợp với khẩu vị của cả trẻ em và người lớn.

Tự làm hotdog phô mai Hàn Quốc giòn rụm tại nhà - 1

Số phần ăn: 10

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Mức độ: Dễ

Tự làm hotdog phô mai Hàn Quốc giòn rụm tại nhà - 2

Hotdog phô mai là một món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc được rất nhiều bạn trẻ Việt yêu thích, đặc biệt là những tín đồ của phô mai. Món ăn với hương vị béo ngậy, thơm lừng này có cách làm khá đơn giản.

Nguyên liệu

5 cái xúc xích

200 g phô mai mozzarella tươi

350 g cốc bột mì đa dụng

360 ml cốc sữa

100 g bột chiên xù

2 muỗng đường

1/4 thìa muối

2 thìa bột nở

2 quả trứng to

Dầu ăn

Mù tạt, sốt cà chua tùy chọn

Cách làm

Bước 1: Xúc xích cắt đôi, phô mai cắt thành các thanh dài bằng nhau. Xiên xúc xích và phô mai vào que, xúc xích ở dưới, phô mai ở trên, sau đó, để vào ngăn mát tủ lạnh.

Tự làm hotdog phô mai Hàn Quốc giòn rụm tại nhà - 3

Bước 2: Cho bột mì, muối và đường vào một cái bát và đánh đều. Tiếp đến, trộn bột cùng trứng và sữa cho đến khi hỗn hợp đặc và mịn. Đổ hỗn hợp vào cốc và đặt vào tủ lạnh.

Tự làm hotdog phô mai Hàn Quốc giòn rụm tại nhà - 4

Bước 3: Chuẩn bị chảo chiên. Chọn chảo/nồi chiên có lòng sâu hoặc rộng. Đổ dầu ăn vào, lượng dầu vừa đủ để ngập xiên hotdog, đun nóng với lửa vừa cho nhiệt độ đạt 175 độ C. Lúc này, lấy xiên hotdog từ tủ lạnh và nhúng vào hỗn hợp bột, sao cho bột phủ đều cả xiên.

Tự làm hotdog phô mai Hàn Quốc giòn rụm tại nhà - 5

Bước 4: Đổ bột chiên xù ra một cái đĩa nông. Lăn xiên hotdog để bột chiên xù phủ đều, dùng tay ấn nhẹ nếu cần.

Tự làm hotdog phô mai Hàn Quốc giòn rụm tại nhà - 6

Bước 5: Cho hotdog vào chảo dầu và chiên trong 3-4 phút đến khi vàng giòn. Có thể lật mặt, nếu cần, cho xiên hotdog chín đều. Khi hotdog chín, lấy ra khỏi chảo và để ráo dầu.

Tự làm hotdog phô mai Hàn Quốc giòn rụm tại nhà - 7

Bước 6: Cuối cùng, thưởng thức những xiên hotdog thơm ngon cùng tương cà hoặc mù tạt theo sở thích. Món ăn vặt hấp dẫn này ngon hơn khi ăn nóng.

Tự làm hotdog phô mai Hàn Quốc giòn rụm tại nhà - 8

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

An Ngọc (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.