Làm spaghetti sò điệp sốt bơ tỏi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sự kết hợp độc đáo giữa vị thanh mát của sò điệp cùng mì spaghetti dai dai chinh phục khẩu vị người thưởng thức.

Người ta thường chế biến sò điệp theo công thức quen thuộc là áp chảo, sau đó kết hợp với các loại sốt chanh dây, phô mai, bơ tỏi... để làm dậy mùi thơm.

Bạn có thể thử công thức đơn giản của món spaghetti sò điệp sốt bơ tỏi đổi vị bữa ăn cho cả gia đình.

Nguyên liệu cho 2 người

• Một quả chanh

• 100 g bơ lạt

• 6 con sò điệp

• 250 g mì spaghetti

• 2 tép tỏi

• 15 g mùi tây

• Dầu olive, muối, hạt tiêu

Công thức

• Bước 1:

- Bóc vỏ tỏi và cắt lát mỏng.

- Băm nhỏ mùi tây.

- Vắt lấy nước cốt chanh

- Nêm muối đều 2 mặt sò.

Làm spaghetti sò điệp sốt bơ tỏi - 1

• Bước 2:

- Đặt chảo dầu trên lửa vừa hoặc lớn.

- Vỗ nhẹ sò điệp để ráo bớt nước rồi cho vào chảo.

- Chiên khoảng 4 phút đến khi sò chín đều.

- Lật mặt sò, thêm một ít bơ rồi vớt ra.

Làm spaghetti sò điệp sốt bơ tỏi - 2

• Bước 3:

- Chuẩn bị một chảo khác, đun chảy bơ trên lửa nhỏ.

- Thêm tỏi và nấu đến khi bơ bắt đầu chuyển sang màu nâu.

Làm spaghetti sò điệp sốt bơ tỏi - 3

• Bước 4:

- Cho spaghetti vào nồi chứa nước sôi và một ít muối, nấu theo thời gian hướng dẫn trên gói.

- Vớt mì ra và cho vào chảo bơ nóng.

- Nêm nếm với muối, tiêu.

Làm spaghetti sò điệp sốt bơ tỏi - 4

• Bước 5:

- Thêm sò điệp vào chảo mì.

- Cuối cùng, bạn chỉ cần rắc một ít vỏ chanh bào và mùi tây rồi thưởng thức.

Làm spaghetti sò điệp sốt bơ tỏi - 5

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Song Nguyên (Theo Kitchen Stories) (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.