Bánh mì Việt Nam và những xe đồ ăn gây thương nhớ ở Tokyo

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Người Nhật sành ăn, luôn sẵn sàng thưởng thức món ngon của nhiều nền ẩm thực khác nhau ngay trên đường phố nhộn nhịp.

Tokyo là thành phố lớn, người dân và du khách được thoải mái lựa chọn món ngon từ Đông sang Tây với giá cả hợp lý. Không chỉ hàng quán, thành phố này còn có văn hóa thức ăn nhanh bán trên phố, giúp ai cũng có thể lấp đầy bụng ngay trong một ngày bận rộn.

Bánh mì Việt Nam và những xe đồ ăn gây thương nhớ ở Tokyo - 1

Trong số các món ngon vỉa hè, có cả bánh mì Việt Nam. Dưới đây là danh sách những xe đẩy thức ăn ngon được người Nhật đánh giá tốt. Có dịp ghé Tokyo, hãy tranh thủ “đi vòng quanh thế giới” với các xe hàng này nhé.

Street Farm Kitchen: Thịt nướng kiểu Thái với cơm

Nếu ăn cơm hộp bento chán chê, hãy thử đổi vị bữa cơm khi ghé Street Farm Kitchen. Xe bán đồ ăn này có thịt gà và thịt heo kiểu Thái, được nướng ngay trước mặt bạn. Thịt được ướp trong một loại nước sốt đặc biệt, vị nguyên bản được làm từ hỗn hợp các loại gia vị Đông Nam Á để tạo nên hương vị thơm ngon.

Bánh mì Việt Nam và những xe đồ ăn gây thương nhớ ở Tokyo - 2

Bạn có thể chọn thịt gà nướng, thịt heo nướng hoặc thịt heo quay, hay đơn giản hơn là gọi một set BBQ Đặc biệt giá 1.000 yên/200.000 đồng và thưởng thức trọn vẹn cả ba loại thịt. Bữa ăn ở đây có cơm lài, ngò gai, nước mắm và tương ớt tùy thích để chấm và trộn.

Mika Bánh Mì: Món bánh mì  Việt Nam

Để có ngay một bữa trưa nhanh, gọn và dễ mang đi, hãy ghé Mika Bánh Mì và chọn một chiếc bánh mì Việt Nam ngon tuyệt. Hầu hết các loại nhân bánh mì đều được làm từ thịt heo, nhưng vẫn có nhân trứng và phần ăn chay với rau.

Bánh mì Việt Nam và những xe đồ ăn gây thương nhớ ở Tokyo - 3

Bánh mì thịt heo nướng truyền thống có giá 650 Yên/135.000đ, có củ cải ngâm chua, rau mùi, hoặc ổ bánh mì đặc biệt có giá 800 Yên/165.000đ bao gồm cả jambon và nhiều topping hấp dẫn khác.

Nếu cần bổ sung thêm đạm, hãy gọi thêm phần thịt 150 Yên/31.000đ hoặc phủ trên bánh mì một quả trứng rán. Không thích rau mùi? Đừng lo lắng, bạn có thể đổi rau mùi lấy bắp cải cắt lát mà không phải trả thêm tiền.

Bonnie & Fried: Bánh kẹp thịt

Bonnie and Fried được biết đến với món bánh burger than tre đen như mực, quán cho biết bánh có hàm lượng vitamin cao hơn so với các loại bánh bình thường. Chúng được kết hợp với chả bò 100% và nước sốt nguyên bản do chủ đầu bếp dành hơn một thập kỷ nấu ăn ở Ý làm ra.

Bánh mì Việt Nam và những xe đồ ăn gây thương nhớ ở Tokyo - 4

Một bánh hamburger pho mát tiêu chuẩn giá 950 Yên/196.000đ, với đầy rau xanh và một lát pho mát Mỹ; hoặc nếu bạn thích cái mới lạ, hãy thử Hamburger DC giá 1.100 Yên/230.000đ. Quán tặng kèm một hộp cà ri khô tự làm và một quả trứng chiên. Tất cả bánh kẹp thịt đều đi kèm với một phần khoai tây chiên để đủ đầy bữa ăn.

La Cabina Tokyo: Món ăn đường phố Mexico

La Cabina Tokyo với các món ăn đường phố Mexico đặc trưng. Chủ quán Haim phục vụ một số loại bánh ngon nhất của thành phố, được làm từ bánh ngô xanh với vô số các loại nhân khác nhau. Hãy đến đây để được lần đầu thử món carnitas cổ điển (thịt lợn xé nhỏ) của Mexico, cá chiên giòn với bột bia thủ công, hoặc al pastor (thịt lợn nướng) với dứa. Hai chiếc taco với giá 850 Yên/175.00đ.

Bánh mì Việt Nam và những xe đồ ăn gây thương nhớ ở Tokyo - 5

Quesadilla 750 Yên/155.000đ cũng là một lựa chọn hài lòng, với lượng pho mát phong phú và nhân tùy chọn của bạn, phủ lên trên là salsa mới làm. Haim nói rằng linh hồn của món bánh taco nằm ở nước sốt, vì vậy tất cả ba loại sốt đều do chính tay chủ quán làm thủ công. Các nguyên liệu không được trồng tại Nhật mà phải nhập khẩu từ Mexico.

Mr Chicken: Cơm gà kiểu Singapore

Mr Chicken phục vụ một loạt các món gà châu Á. Du khách có thể chọn giữa gà hấp cổ điển 650 Yên/134.00đ hoặc gà quay 700 Yên/145.000đ, hoặc chọn bento hỗn hợp 750 Yên/155.00đ nếu bạn muốn thử cả hai. Đối với một phần lớn hơn, chỉ cần gọi thêm cơm 50 Yên/10.300đ hoặc gấp đôi gà 150 Yên/31.000đ.

Bánh mì Việt Nam và những xe đồ ăn gây thương nhớ ở Tokyo - 6

Bạn thậm chí có thể thay đổi hương vị và tùy chỉnh bữa ăn của mình với nước sốt thêm (gồm nước sốt ớt hoặc tương đen) hoặc trứng luộc mềm.

Manis Pedas: Nasi campur

Đồ ăn Bali nói chung khó có thể tìm thấy nhiều ở Tokyo, nhưng Manis Pedas thì khác, xe đẩy này phục vụ một loạt các món ăn truyền thống của xứ này. Người mến mộ ẩm thực Bali xếp hàng dài chỉ để mua nasi campur (700 Yên/145.000đ cho loại nhỏ, 800 Yên/165.000đ cho loại thường), gốm một đĩa cơm trắng với một phần nhỏ các món ăn kèm bao gồm thịt xiên, thịt lợn kho, rau áp chảo.

Bánh mì Việt Nam và những xe đồ ăn gây thương nhớ ở Tokyo - 7

Một miếng món ăn này sẽ đưa bạn đến Indonesia, đặc biệt nếu nó được chấm với tương ớt sambal. Thêm một miếng gà giòn hoặc một miếng ngô chiên giòn của Indonesia nếu bạn muốn nhiều hơn một chút. Xe bán hết khá nhanh, vì vậy bạn nên ghé sớm hơn, trước giờ ăn trưa.

D Kitchen: Bánh kẹp thịt trứng ốp la

Trứng ốp la là một món ăn phụ phổ biến ở nhiều nhà hàng Nhật Bản và các quán izakaya, nhưng xe bán đồ ăn D Kitchen thì đặt chúng lên vị trí trung tâm. D Kitchen chỉ phục vụ món trứng tráng hình chữ nhật được làm thủ công hoàn hảo kẹp giữa hai chiếc bánh hamburger, họ chỉ vào cuối tuần.

Bánh mì Việt Nam và những xe đồ ăn gây thương nhớ ở Tokyo - 8

Dashimaki Burger có năm hương vị: đồng bằng, nori (rong biển), phô mai cheddar, sốt tartar và sukiyaki - và thực sự khó có thể chọn được loại yêu thích. Bánh burger cỡ nhỏ từ 500 Yên/103.000đ là món ăn tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ giờ xế, trong khi cỡ thông thường 700 Yên/145.00đ chắc chắn sẽ khiến bạn no nê, đặc biệt là với một bên khoai tây.

Có dịp đến Tokyo, hãy thưởng thức hương vị đặc trưng Việt Nam cùng nhiều nền ẩm thực khác, ngay trên hè phố.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh (Theo Timeout)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.