Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật TPHCM: Lễ Tốt nghiệp lớp Diễn viên Sân khấu Khoá 15, đợt 1

Giáo viên Hướng dẫn, Đạo diễn Nguyễn Hồng DungPhó Chủ tịch Hội Sân khấu Thành phố Hồ Chí Minh

Vừa qua, tại Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ 5B đã diễn ra buổi Lễ Tốt nghiệp môn Kỹ thuật Biểu diễn của 6/12 Sinh viên lớp Diễn viên khoá 15, đợt 1. Đến tham dự có sự hiện diện của Thạc sỹ Lê Ngọc HoáHiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ Thuật TP.HCM, Thạc Sỹ Huỳnh Lê TuânPhó Hiệu trưởng; Lê Minh Đức –  Trưởng phòng Đào tạo; Đạo diễn Phạm Quang MinhTrưởng Khoa Sân Khấu; cùng các phụ huynh và thầy cô, cán bộ Khoa Sân khấu Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ Thuật TP.HCM.

Đặc biệt, có sự hiện diện của tác giả Lê Duy Hạnh – Chủ tịch Hội Sân khấu Thành phố Hồ Chí Minh.

Ban Giám khảo có: Đạo diễn Phạm Quang MinhTrưởng Khoa Sân khấu – Trưởng ban Giám khảo; Giáo viên Hướng dẫn, Đạo diễn Nguyễn Hồng DungPhó Chủ tịch Hội Sân khấu Thành phố Hồ Chí Minh; Giảng Viên, Đạo diễn, NSƯT Ca Lê HồngNguyên Hiệu trưởng trường Nghệ thuật Sân khấu 2; Giảng viên, Đạo diễn Đăng NhânTổ trưởng Bộ Môn Đạo diễn.

Đạo diễn Phạm Quang MinhTrưởng Khoa Sân khấu – Trưởng ban Giám khảo

Qua 3 năm đào tạo và rèn luyện tại trường, 12 sinh viên lớp diễn viên đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn, trở ngại để có mặt trong ngày thi hôm nay. Đợt 1 có 6 Sinh viên: Anh Khoa, Hồng Nhung, Hoàng Yến, Minh Khang, Chí Tài, Huệ Châu. Bài thi của các thí sinh là Kịch bản “Những kẻ độc thân” tác phẩm của NSND Nguyễn Thành Châu. Thầy Quang Minh cho biết: NSND Nguyễn Thành Châu là Thân phụ của Đạo diễn Nguyễn Hồng Dung. Đây là một điều đáng quý khi cả 3 thế hệ đều hiện diện ngay tại cái nôi của sân khấu TP.HCM  nói riêng và cả nước nói chung.

Kịch bản Những kẻ độc thân là câu chuyện nhẹ nhàng, vui tươi hóm hỉnh. Với sự lựa chọn âm thanh, tiếng động kỹ lưỡng của Đạo diễn Tấn Phát càng làm cho vở diễn thêm hào hứng. Đến xem những lúc tập vở, mới thấy được sự nỗ lực rất nhiều của các sinh viên, sự yêu nghề và đam mê được toả sáng trên sân khấu. Thậm chí có em vừa bị tai nạn nhưng vẫn cố gắng lên để hoàn thành tốt đêm diễn. Nhìn chung các em diễn xuất tốt, xử lý sân khấu chuẩn, tuy có một số lỗi nhỏ nhưng không đáng bận tâm, vì các em đã làm hết sức mình để đem đến một đêm diễn hoành tráng. Mỗi nhân vật mỗi tính cách càng làm cho vở kịch thêm vui nhộn, hài hước. Tuy nhiên, nhân vật Bà Sẫm (Huệ Châu) là nhân vật đa dạng nhiều màu sắc nhất so với các bạn còn lại, mang đến cho người xem một bà vú nuôi người Hoa, nói không rõ tiếng Việt, dù lớn tuổi nhưng vẫn có tính trẻ con, vẫn còn “yêu”. Điểm lạ khi xem bài thi lần này là không những các em Sinh viên đợt 1 thi diễn mà ngay cả các sinh viên đợt 2 cũng diễn song song với sinh viên đợt 1 một khi hoá thân vào những người hậu đài vui nhộn, diễn xuất khi bưng bê những đạo cụ, cảnh trí khá thú vị. Diễn quá đạt là một nam sinh viên “Đài trưởng” bay thẳng xuống sân khấu như một “Cascadeur” chỉ để lấy bịch đậu phộng.

Với sự dìu dắt của Đạo diễn Hồng Dung cùng trợ lý là Đạo diễn Tấn Phát, đêm thi 28/06/2012 hy vọng Sinh viên đợt 2 hy vọng sẽ thú vị không kém!

Thạc sỹ Lê Ngọc HoáHiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ Thuật TP.HCM chúc mừng các Sinh viên Diễn viên K15

Hoàng Thái Sơn