Khai mạc Lễ hội Tet Festival 2020 – Đậm đà bản sắc Việt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khai mạc Lễ hội Tet Festival 2020 – Đậm đà bản sắc Việt - 1

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị tham quan gian trưng bày mâm cơm Tết miền Trung

Tối ngày 3/1/2020, Lễ hội Tết Việt chủ đề “Tết Festival – Bản sắc văn hóa Việt 2020” đã chính thức khai mạc tại công viên Lê Văn Tám Q.1, TPHCM.

Khai mạc Lễ hội Tet Festival 2020 – Đậm đà bản sắc Việt - 2

Mâm cổ miền Bắc

Chương trình do Sở Du lịch phối hợp cùng với Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam đồng tổ chức cùng sự tham gia của các hội viên, cá nhân, doanh nghiệp TPHCM và hỗ trợ của chương trình Ocop, Ban Điều phối Nông thôn mới Trung ương, Bộ NN&PTNT.

Khai mạc Lễ hội Tet Festival 2020 – Đậm đà bản sắc Việt - 3

Mâm cổ miền Trung

Sự kiện được tổ chức với nhiều hoạt động đặc sắc gồm: xem Tết, lễ Tết, chơi Tết, chợ Tết và ăn Tết, vào cửa tự do phục vụ đông đảo bà con, người dân thành phố và du khách đến tham dự, vui chơi, mua sắm và thưởng thức nhiều món ngon hấp dẫn.

Khai mạc Lễ hội Tet Festival 2020 – Đậm đà bản sắc Việt - 4

Chủ tọa buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo diễn ra trước giờ khai mạc, ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM - Đồng trưởng Ban tổ chức chia sẻ: Thành phố mong muốn tổ chức được một Lễ hội đầy tính nhân văn và mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc để trong một tương lai xa hơn, hướng đến việc tạo đủ sự hấp dẫn cho Lễ hội Tết Việt trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của ngành du lịch.

Khai mạc Lễ hội Tet Festival 2020 – Đậm đà bản sắc Việt - 5

Mâm cổ miền Nam

Lễ hôi Tết Việt 2020 được tổ chức nhằm thu hút khách du lịch thông qua phong tục Tết và văn hóa ẩm thực Việt; Sở Du lịch TPHCM và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam mong đợi đây sẽ điểm khởi đầu nhằm tôn vinh những nét đẹp của văn hóa và nền ẩm thực Việt Nam. Hướng tới việc đồng hành với ngành du lịch thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng qua các lễ hội văn hóa, ẩm thực và trải nghiệm thực tế.

Khai mạc Lễ hội Tet Festival 2020 – Đậm đà bản sắc Việt - 6

Ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch

Ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch kì vọng: Sự kiện lễ hội tết 2020 sẽ là một trong những sự kiện quảng bá quan trọng góp phần thúc đẩy hoàn thành các mục tiêu mà ngành du lịch đặt ra trong năm 2020, phấn đấu đón khoảng 20,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phục vụ 90 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt trên 830 ngàn tỷ đồng.

Khai mạc Lễ hội Tet Festival 2020 – Đậm đà bản sắc Việt - 7

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông đánh trống khai mạc Lễ hội

Diễn ra liên tục trong 3 ngày, từ 3/1 – 5/01/2020 từ 10g sáng đến 21h; Lễ hội mở cửa tự do phục vụ bà con, người dân thành phố cũng như công chúng tại địa phương các tỉnh thành trên toàn quốc, du khách trong nước và quốc tế vào tham quan, vui chơi, trải nghiệm và thưởng thức các món ngon cùng nhiều chương trình hấp dẫn đặc sắc.

Hữu Long

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT