HỘI NGHỊ LÃNH ĐẠO TP.HCM VÀ 13 TỈNH, THÀNH ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG VỀ LIÊN KẾT PHÁT TRIỂN DU LỊCH

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hội nghị đã diễn ra vào sáng ngày 05/9/2019 trong khuôn khổ Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long tại SECC.  

HỘI NGHỊ LÃNH ĐẠO TP.HCM VÀ  13 TỈNH, THÀNH ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG VỀ LIÊN KẾT PHÁT TRIỂN DU LỊCH - 1

Đến dự Hội nghị có Ông Vũ Đức Đam - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ông Nguyễn Ngọc Thiện – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam; Ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Thành ủy TP.HCM. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo của 14 tỉnh, thành và lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch của 14 tỉnh, thành cùng với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước, các doanh nghiệp du lịch, các nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng về tham dự Hội nghị.

Đây là lần đầu tiên Hội nghị cấp cao về liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long được tổ chức với mục tiêu hướng đến sự gia tăng lượt khách, chi tiêu bình quân và độ dài lưu trú cùng sự phát triển du lịch bền vững, đóng góp vào quá trình tăng trưởng kinh tế và ổn định xã hội. Diễn đàn lần này đã thu hút sự quan tâm của lãnh đạo các cấp cũng như các chuyên gia du lịch, doanh nghiệp du lịch  trong việc nghiên cứu giải pháp để nâng cao chất lượng sự liên kết phát triển du lịch giữa TP. Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long. Qua đó góp phần định hướng, đề ra các giải pháp tháo gỡ vướng mắc đã và đang tồn tại trong việc liên kết du lịch vùng. Đặc biệt, việc tham gia đầu tư phát triển của các doanh nghiệp giữ vai trò quan trọng, tạo nên cơ sở vững chắc cho sự liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành.

HỘI NGHỊ LÃNH ĐẠO TP.HCM VÀ  13 TỈNH, THÀNH ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG VỀ LIÊN KẾT PHÁT TRIỂN DU LỊCH - 2
Ông Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM nhận định việc kết nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long để phát triển du lịch là cần thiết và mang lại lợi ích lớn, tạo nên các sản phẩm du lịch đa dạng, đặc sắc và mang tính cạnh tranh cao với các nước trong khu vực. Ông Trần Vĩnh Tuyến - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ sự phấn khởi với kết quả bước đầu đạt được của diễn đàn, đồng thời nhấn mạnh các vấn đề trao đổi, thảo luận trong diễn đàn cần được tiếp tục đeo bám, nghiên cứu và xây dựng lộ trình, giải pháp cụ thể trong thời gian tới. Sau nội dung phát biểu của lãnh đạo các tỉnh, thành và doanh nghiệp du lịch, Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch của 14 tỉnh, thành đã cùng Ký kết ghi nhớ hợp tác liên kết phát triển du lịch.

HỘI NGHỊ LÃNH ĐẠO TP.HCM VÀ  13 TỈNH, THÀNH ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG VỀ LIÊN KẾT PHÁT TRIỂN DU LỊCH - 3

Những nội dung định hướng trong diễn đàn liên kết phát triển du lịch TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long lần I – Năm 2019 sẽ được báo cáo, đánh giá rút kinh nghiệm trong diễn đàn lần tiếp theo, được tổ chức vào năm 2021 tại Đồng Tháp.

Bài: Mây; Ảnh: Quang Tuấn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT