Lễ hội Áo dài 2019: Hơn 100.000 người tham dự, quyên góp 5.000 áo dài tặng người lao động

  Bế mạc Lễ hội Áo dài 2019.

  Tối ngày 17/3, tại khách sạn The Reverie Saigon đã diễn ra chương trình Tổng kết Lễ hội Áo dài TP.HCM lần VI năm 2019, chính thức khép lại lễ hội sau hai tuần tổ chức với nhiều hoạt động thú vị.

  Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo thành phố, lãnh đạo các cấp ban ngành, đại diện ban tổ chức, các nhà tài trợ cùng 15 đại sứ lễ hội và nhiều nhà thiết kế áo dài danh tiếng.

  Á hậu Lệ Hằng trình diễn áo dài với họa tiết cá Koi nổi bật mở màn chương trình.
  Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê xuất hiện đầy thần thái trong trang phục áo dài cách tân nhiều màu sắc bắt mắt.
  Vô số thiết kế áo dài nổi bật được giới thiệu đến quan khách tham dự trong phần đầu chương trình Tổng kết.

  Trong suốt những ngày tháng 3 vừa qua, du khách trong và ngoài nước đã có dịp được hòa mình vào không khí lễ hội mang đầy màu sắc văn hóa du lịch trong chuỗi sự kiện của lễ hội như: cuộc thi Duyên dáng Áo dài TP.HCM; cuộc thi Ảnh đẹp Áo dài Online; cuộc thi vẽ, thiết kế trên áo dài với chủ đề “Áo dài với thành phố” dành cho thiếu nhi; giao lưu văn hóa Việt – Nhật “Áo dài và hoa vải truyền thống Tsumami Nhật Bản”; tọa đàm “Chất liệu truyền thống may áo dài” cùng các chương trình truyền cảm hứng về áo dài cho du khách, học sinh, sinh viên, người dân thành phố… đã thu hút hơn 100.000 người tham dự. Đặc biệt, với chương trình “Áo dài tặng bạn”, hơn 5.000 áo dài và vải áo dài đã được trao tặng cho chị em công nhân và hội viên, phụ nữ. Đó là những chiếc áo dài nghĩa tình được trao đi từ những hội viên, phụ nữ biết sẻ chia trong cuộc sống và mong muốn được truyền cảm hứng về tình yêu áo dài đến cộng đồng.

  Phát biểu tại chương trình, ông Trần Vĩnh Tuyến – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng Lễ hội Áo dài TP.HCM đã không ngừng được đầu tư, phát triển qua các năm và từng bước khẳng định vai trò của một sự kiện văn hóa, du lịch thường niên nhằm tôn vinh nét đẹp của trang phục truyền thống, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc. Qua đó, lễ hội đã góp phần quảng bá điểm đến Việt Nam nói chung và thành phố nói riêng đến du khách trong và ngoài nước. Lễ hội năm nay còn tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ, góp phần tôn vinh, khẳng định giá trị trường tồn của áo dài Việt Nam trong lòng người dân và du khách, tạo điểm nhấn cho du lịch Việt Nam và du lịch TP.HCM.

  Ông Trần Vĩnh Tuyến phát biểu tại chương trình Tổng kết.

  Chương trình tổng kết đã vinh danh, trao tặng hoa, biểu trưng, thư cảm ơn đến các tổ chức, đơn vị và cá nhân đã tham gia tích cực, góp phần tạo nên sự thành công của Lễ hội Áo dài TP.HCM 2019.

  Các đại sứ cùng các nhà thiết kế và đại diện các đơn vị tổ chức và tài trợ nhận hoa và thư cảm ơn.

  Đại diện đơn vị tài trợ, ông Trương Vincent – Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Sunny World đã chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng Lễ hội Áo dài không chỉ là “đặc sản” rất riêng của TP.HCM mà sẽ trở thành hoạt động văn hóa truyền thống đầy ý nghĩa trên phạm vi cả nước và cả cộng đồng người Việt trên khắp thế giới. Với trách nhiệm cùng sứ mệnh của mình, Sunny World Corp. hy vọng sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ, ngành du lịch Việt Nam và các địa phương không chỉ trong việc xúc tiến, đầu tư và phát triển các dự án bền vững, mà còn chú trọng bảo tồn các giá trị văn hoá bản địa, đưa Việt Nam ghi dấu ấn trên bản đồ thế giới.”

  Những thành công trong Lễ hội Áo dài TP.HCM 2019 đã tạo nhiều ấn tượng và dấu ấn đẹp trong lòng du khách trong và ngoài nước, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh một TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, một điểm đến du lịch “hấp dẫn – thân thiện – an toàn”.

  Lễ hội Áo dài TP.HCM 2019 đã tạo nhiều ấn tượng và dấu ấn đẹp trong lòng du khách trong và ngoài nước, góp phần quảng bá hình ảnh một TP.HCM “hấp dẫn – thân thiện – an toàn”.

  Được đánh giá là lễ hội áo dài lớn nhất Việt Nam, chuỗi các hoạt động của lễ hội diễn ra liên tục tại nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố. Lễ hội Áo dài TP.HCM lần VI năm 2019 do Sở Du lịch phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM và Công ty cổ phần Dấu ấn Việt Nam (Vietnam Signature) tổ chức, với sự tài trợ của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Sunny World.

  Tin: Hồ Điệp, Nguyễn Bảo – Ảnh: Hữu Long