LỄ HỘI TUYẾT QUỐC TẾ SAPPORO

  Vào đầu tháng 2 hàng năm, người dân Nhật Bản và du khách lại nô nức kéo về thành phố Sapporo (Hokkaido) để tham dự lễ hội tuyết quốc tế Sapporo. Đăng ký ngay tour Nhật Bản (Hokkaido – Otaru – Sapporo – Tokyo – Fuji Mt. – Kawaguchiko, 7 ngày, khởi hành 1/2/2014) do Lien Bang Travelink tổ chức có giá trọn gói 43,99 triệu đồng, du khách sẽ có dịp tham dự lễ hội thú vị này.

  Sapporo là thủ phủ của đảo Hokkaido, là thành phố lớn thứ 5 của Nhật Bản và được xem là thành phố trẻ nhất trong những thành phố lớn. Chính vì vậy, Sapooro không có nhiều công trình kiến trúc truyền thống như Kyoto hay hiện đại như Tokyo. Tuy nhiên, Sapporo khá trong lành và sạch sẽ với những con đường nhỏ rợp bóng cây, nhiều bảo tàng, công viên, các khu mua sắm, vui chơi về đêm sôi nổi…

  Lễ hội tuyết được tổ chức tại ba Công viên Odori, Susukino và Tsudome. Công viên Odori trưng bày những công trình điêu khắc bằng tuyết khổng lồ và diễn ra các hoạt động như trượt tuyết, trình diễn ca nhạc, trình chiếu laze… Công viên Susukino là nơi tổ chức cuộc thi điêu khắc bằng băng và Giám khảo chính là những du khách tham gia lễ hội. Nếu du khách đi cùng trẻ em thì công viên Tsudome là địa điểm thích hợp với các hoạt động vui chơi cả trong nhà và ngoài trời phù hợp cho cả trẻ em và người lớn.

  Và đã đến Sapporo, du khách không thể bỏ qua Bảo tàng bia – một trong những di tích lịch sử đã làm nên sự nổi tiếng của bia Nhật Bản. Bảo tàng lưu lại những dấu ấn lịch sử về các nhà máy bia Sapporo cũng như sự phát triển về công nghệ sản xuất bia tại Nhật Bản.

  Liên hệ: Lien Bang Travelink – 92 Nguyễn Biểu, P.1, Q.5, TP.HCM, ĐT: (08) 3838 2288 – 1800 585818 (miễn cước), website: www.lienbangtravel.com

  XUÂN LINH