LỄ HỘI ÁO DÀI TP.HỒ CHÍ MINH

Ông Lã Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM phát biểu trong cuộc Họp báo

Sáng 26-2-2014, Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch TP.HCM phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Thành đoàn TP.HCM và Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ du lịch Phú Thọ tổ chức buổi Họp báo giới thiệu về Chương trình Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ Nhất năm 2014, với chủ đề “Áo dài và Hoa”, chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 9-3-2014 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11, TP.HCM).

Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM, cho biết:  Lễ hội Áo dài được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị bản sắc văn hóa truyền thống, vẻ đẹp dịu dàng của tà áo dài Việt Nam, một trong những trang phục truyền thống của người Phụ nữ Việt Nam với các đường nét cách tân vừa sử dụng trong công việc thường ngày ở môi trường công sở, cũng như vừa sang trọng, tinh tế trong các lễ hội, các nghi lễ cưới.

Tại ‘Lễ hội Áo dài TPHCM’, Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo được chọn làm đại diện hình ảnh quảng bá cho sự kiện này, nhằm tôn vinh vẻ đẹp dịu dàng tà áo dài, trang phục truyền thống của Phụ nữ Việt Nam. Các chương trình hoạt động trong sự kiện này gồm: trưng bày, giới thiệu sản phẩm Áo dài, bán các phụ kiện Áo dài của các Nhà Thiết kế, các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, là các hoạt động khác như: Triển lãm và Tọa đàm về Bộ sưu tập “Áo dài việt Nam qua khói lửa chiến tranh”, Cuộc thi “Duyên dáng Áo dài”, Chương trình “Vẽ Áo dài trên giấy”, Bình chọn “Ảnh đẹp Áo dài”, Chương trình biểu diễn thời trang, ca nhạc, hài kịch với chủ đề Áo dài…

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo trong buổi Họp báo (Áo dài hồng)

Ban Tổ chức cho biết, tất cả du khách đến tham dự lễ hội nếu mặc trang phục Áo dài sẽ được miễn phí vé vào cổng, tham gia các chương trình hấp dẫn hoặc giảm 50% giá vé trọn gói tại Công viên Văn hóa Đầm Sen. Bên cạnh đó, tất cả các du khách sẽ được giảm 20% khi mua sản phẩm của các doanh nghiệp tham gia lễ hội, chụp ảnh miễn phí bởi các Nhiếp ảnh gia và cơ hội nhận được nhiều giải thưởng hấp dẫn qua bình chọn Ảnh đẹp Áo dài. Dự kiến Lễ hội sẽ thu hút khoảng 50.000 lượt khách tham quan và sẽ xác lập kỷ lục về số lượng người mặc Áo dài nhiều nhất.

T.D