ĐI TOUR DU LỊCH CÀ PHÊ NHÉ!

  Du khách vẫn cho rằng đi du lịch thì lên rừng hoặc xuống biển, vào thành phố hoặc chạy nhảy trên những cánh đồng quê, chẳng ai gọi Tour cà phê cả. Nhưng cà phê là một loại hạt khi chế biến ra thành nước uống là một loại nước giải khát mà khi rủ nhau đi, mọi người gọi gọn: “Cà phê không?”

  Tôi vừa uống xong ly cà phê mà người Sài Gòn gọi là “Cà phê bệt” vì cô chủ chỉ đưa cho tôi ly cà phê  đựng trong ly nhựa dùng một lần, tôi phải tìm bệ xi măng ven lề đường ngồi mà uống, vào trong Công viên 23-9 giữa những sắc màu Ngày hội Du lịch TP.HCM. Tôi dừng chân ở gian hàng của Công ty TNHH Đầu tư Du lịch Đặng Lê bởi chữ Coffee Tour, gian hàng bày những dụng cụ lạ mà sau này tôi mới biết đó là những dụng cụ chế biến cà phê cổ của nhiều nước trên thế giới. Lúc đầu tưởng đây là gian hàng trưng bày đồ cổ, nhưng không phải. Lại nhìn thấy đủ loại cà phê, nào là cà phê bột, cà phê pha sẵn, nước cốt cà phê tươi đều mang nhãn hiệu Trung Nguyên, lại tưởng hay là Trung Nguyên giới thiệu sản phẩm, tất nhiên cũng không phải luôn!

  Rồi anh Đặng Ngọc Quốc An – Giám đốc Makerting của Công ty Đặng Lê xuất hiện. Câu chuyện của chúng tôi mới bắt đầu cho một tour du lịch cực kỳ thú vị: Tour du lịch cà phê.

  Anh An nói đây là lần đầu tiên Đặng Lê tham gia Ngày hội, muốn giới thiệu một sản phẩm du lịch rất hấp dẫn đến với khách hàng như tên gọi, mà cà phê Trung Nguyên chính là Công ty mẹ. Đặng Lê là thành viên chuyên về du lịch, nhằm giới thiệu đến du khách một cuộc hành trình lạ những không kém thú vị  về xứ sở của cây cà phê. Hiện Đặng Lê là chủ đầu tư của ba điểm du lịch hấp dẫn ở Đắc Lắc: Thác Trinh Nữ, thác Gia Long và thác Drayur. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng đã xây dựng  Làng cà phê Trung Nguyên rộng 3 hecta trên đường Lê Thánh Tông, Ban Mê Thuột. Anh bảo những món đồ chế biến cà phê cổ trưng bày chính là bộ sưu tập độc đáo  của Trung Nguyên, để có nó mất rất nhiều thời gian.

  Tour du lịch cà phê của Đặng Lê thường đi ngược lại các tour khác là xuống biển rồi mới lên rừng, du khách từ TP.HCM có thể đăng ký  đi ngay tại gian hàng Coffe tour trong thời gian triển lãm để được giảm giá  30%. Chàng thanh niên 37 tuổi rất tâm đắc về mô hình du lịch cà phê này. Anh bảo trong các cuộc hành trình của khách, điểm kết thúc chính là thành phố Ban Mê Thuột. Khách đi tour sẽ được khám phá ba thác nước, vào làng cà phê. Sẽ được ngắm nhìn cà hoa cà phê nở trắng, những con ong con bướm bay rợp trời trong tháng ba tháng tư. Khách sẽ theo chân người hái cà phê vào trong vườn mùa cà phê chín đỏ. Khách cũng sẽ được tham quan nhà máy chế biến cà phê, tìm hiểu về nguồn gốc cây cà phê để hiện nay Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê đứng thứ hai trên thế giới. An nói với tôi: “Tour cà phê rất tuyệt, bởi rất nhiều người trong chúng ta uống cà phê mà chưa từng nhìn thấy cây cà phê.”

  Ừ nhỉ. Tại sao lại không làm một cuộc hành trình du lịch cà phê thú vị?

  Cẩm Vân