Hướng dẫn cách nấu cá phi lê ướp bia Saigon chiên giòn

Những ngày cuối năm, hãy tạm gác lại những lo toan bộn bề để tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời bên gia đình. Tạp chí Du lịch sẽ giúp bạn vào bếp cùng sự hướng dẫn của siêu đầu bếp Đỗ Quang Long với món cá phi lê ướp bia Saigon chiên giòn ngon khó cưỡng.

Cá phi lê ướp bia Saigon chiên giòn
Cá phi lê ướp bia Saigon chiên giòn

Để thực hiện món cá phi lê ướp bia Saigon chiên giòn, bạn cần chuẩn bị: cá phi lê (tùy theo số lượng thực khách), dầu ăn (đừng tiếc dầu ăn vì bạn sẽ chiên ngập dầu), bột chiên giòn, muối, hạt nêm, tiêu, nước lạnh (hoặc nước đá) và tất nhiên là có bia Saigon. Món ăn này bạn không cần dùng đường, hãy để vị ngọt của cá và vị bia tạo nên sự đậm đà cho món ăn.

Cá phi lê ướp bia Saigon chiên giòn: Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long (giữa) trực tiếp biểu diễn chế biến món cá phi lê ướp bia Saigon chiên giòn tại Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước 2019.
Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long (giữa) trực tiếp biểu diễn chế biến món cá phi lê ướp bia Saigon chiên giòn tại Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước 2019. Ảnh: Hữu Long

Cá phi lê rửa sạch, cắt vừa ăn và ướp muối, hạt nêm, ít tiêu (nếu thích) và rưới lên một ít bia Saigon, để cá phi lê 30 phút cho gia vị và bia được thấm đều vào thớ cá.

Trong thời gian này, bạn tiến hành thực hiện hỗn hợp bột áo chiên cá phi lê. Bột áo chiên bạn cần 300g bột chiên giòn, 150ml nước lạnh (hoặc nước đá), 150ml bia Saigon. Trộn hỗn hợp song song cho một muỗng canh dầu ăn vào. Trộn cho đến khi hỗn hợp bột áo có độ sệt vừa phải, không quá cứng và cũng không quá lỏng. Nếu múc một muỗng lên bạn thấy bột chảy nhẹ xuống là vừa. Để thử độ nóng của dầu, hãy cho một ít bột áo vào chảo dầu. Nếu bột áo nổi từ từ lên thì bạn đã có thể chiên cá.

Điều đặc biệt nhất ở món ăn này đó chính là bia Saigon. Một ít bia ướp cá sẽ khử mùi tanh của cá và làm món ăn thêm đậm đà. Còn bia trộn vào hỗn hợp bột áo sẽ làm bột áo được giòn hơn sau khi chế biến. Hương vị bia Saigon sẽ làm món ăn của bạn trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Cá phi lê ướp bia Saigon chiên giòn: Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long cùng phụ tá trang trí món ăn trước khi mời các thực khách thưởng thức.
Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long cùng phụ tá trang trí món ăn trước khi mời các thực khách thưởng thức. Ảnh: Hữu Long

Nước sốt bao gồm mayonnaise, tỏi băm, tương ớt hoặc tương cà. Với món cá phi lê chiên giòn, bạn có thể chấm nước sốt để ăn cùng với cơm, hoặc ăn chơi đều được. Món này ăn cùng với rau mầm cũng rất ngon.

Những ngày cuối năm, nếu còn bận rộn với công việc và không đủ thời gian để phi lê cá, bạn cũng đừng quá lo. Cửa hàng Cỏ May (địa chỉ tại số 954-956 Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP.HCM) luôn có những sản phẩm cá phi lê sẵn, cắt khúc. Đây là sản phẩm sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của công ty TNHH Cỏ May.

Cá phi lê ướp bia Saigon chiên giòn: Món cá phi lê ướp bia Saigon chiên giòn.
Món cá phi lê ướp bia Saigon chiên giòn. Ảnh: Hữu Long

Vừa chế biến được món ăn độc đáo, cả nhà cùng quây quần, tận hưởng hương vị đậm đà của bia Saigon, bữa ăn những ngày cuối năm sẽ trở nên ấm áp và trọn vẹn hơn. Mong rằng với sự hướng dẫn nhiệt tình của siêu đầu bếp Đỗ Quang Long, Tạp chí Du lịch đã góp phần giới thiệu đến bạn một món ăn ngon để những ngày cuối năm của bạn trở nên thật đặc biệt bên gia đình và người thân, bạn bè.

(Tạp chí Du lịch trân trọng cảm ơn siêu đầu bếp Đỗ Quang Long đã hỗ trợ thực hiện bài viết này.)

Thành Tín