Hội thảo Thương mại Du lịch TPO

  Trong khuôn khổ các hoạt động diễn ra tại Hội chợ du lịch quốc tế TPHCM – ITE HCMC 2017, chiều ngày 8/9/2017, tại Trung tâm hội nghị SECC – TPHCM đã diễn ra Hội thảo “Thương mại Du lịch TPO”. Chương trình được tổ chức nhằm giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ du lịch tại các thành phố Busan, Tongyeong, Andong, Geoje, Gimhae, Jeonju, Goyang, Ulju, Incheon, Jeollabuk-do, Haeundae-gu và Thành phố Hồ Chí Minh.


  Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM

  Phát biểu tại Hội thảo, ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM nhận định: “Tôi tin rằng Hội thảo này là một cơ hội tốt cho các doanh nghiệp du lịch thuộc các thành phố thành viên tổ chức TPO và Việt Nam giao lưu và trao đổi thông tin và từ đó sẽ mở ra các sự hợp tác trong tương lai.

  Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch TPHCM, ông Lã Quốc Khánh – PGĐ Sở Du lịch (bìa trái) chụp hình lưu niệm cùng Tổng Thư ký Tổ chức TPO, ông Yeonsung Shin

  Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động tại đây sẽ kết hợp giới thiệu TPHCM – Điểm đến Hấp dẫn – Thân thiện – An toàn đến các thành phố thành viên tổ chức TPO, người mua nội vùng và các doanh nghiệp quốc tế. Đồng thời góp phần đa dạng hoá các hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ ITE HCMC 2017, nâng cao tầm vóc và hình ảnh của Hội chợ”, Phó giám độc Sở Du lịch nhấn mạnh.

  Ông Yeonsung Shin – Tổng Thư ký Tổ chức TPO phát biểu tại Hội thảo

  TPO là một mạng lưới bao gồm 75 thành phố cùng 38 tổ chức phi chính phủ chuyên trách về lĩnh vực du lịch, giáo dục cùng nhau hợp tác. Từ những sơ khai ban đầu, đến nay, TPO hoạt động rất mạnh mẽ trong việc kết nối thông tin, trao đổi, quảng bá cho các thành phố thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Tham gia TPO, TPHCM đã đứng vai trò nhà sáng lập nằm trong ban điều hành. TPHCM đã luôn đồng hành và đóng góp nhiều sáng kiến cho các hoạt động của TPO.

  Đông đảo các doanh nghiệp du lịch, hãng lữ hành, nhà hàng, khách sạn… trao đổi thông tin, tour tuyến v.v..

  Sáng cùng ngày, tại Trung tâm SECC, ông Jung Chang Wook – Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc – KTO tại Việt Nam đã lên sân khấu nhận Giải thưởng Du lịch ITE HCMC 2017; đây là giải thưởng nhằm tôn vin các doanh nghiệp du lịch lữ hành, khách sạn, các khu nghỉ dưỡng, các đơn vị vận chuyển, các hãng hàng không quốc tế cũng như các đơn vị xúc tiến du lịch đã đồng hành và có nhiều đóng góp tích cực và mang lại thành công cho Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh.

  Ông Jung Chang Wook – Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc – KTO tại Việt Nam (đứng thứ 6 từ trái qua) 

  Hữu Long