GALA DINNER HỘI CHỢ DU LỊCH QUỐC TẾ TP HCM – ITE HCMC 2018: “TINH HOA ẨM THỰC VIỆT”

  Tối ngày 05 tháng 9 năm 2018, tại khách sạn Sheraton Sài Gòn, Quận 1 đã long trọng diễn ra tiệc Gala Dinner Hội chợ Du lịch Quốc tế TP HCM – ITE HCMC, lần thứ 14, năm 2018 với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt”

  Tiệc Gala Dinner có sự tham dự của ông Nguyễn Ngọc Thiện – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam; ông Nguyễn Thành Phong – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; ông Trần Vĩnh Tuyến – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam; ông Nguyễn Quốc Hưng – Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh thiếu niên Quốc hội; ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh; ông Bounthieng Khounsy – Chủ tịch Mặt trận Lào Xây dựng đất nước thủ đô Viêng Chăn Lào; ông So Visothy, Phó Quốc vụ khanh, Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia; Bà Hirose Noriko – Đại sứ du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Aichi, Nhật Bản và các cơ quan báo chí truyền thông của trung ương, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh bạn. Đồng thời, đón tiếp đại diện của hơn 300 hãng Lữ hành Quốc tế và các cơ quan Báo chí, tạp chí Du lịch từ 46 Quốc gia – vùng lãnh thổ; cùng với 3000 doanh nghiệp Du lịch từ các Quốc gia tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh năm nay.

  Trong những năm qua, việc quảng bá hình ảnh “Năm quốc gia – Một điểm đến” được coi là mục tiêu quan trọng đối với ngành du lịch của các quốc gia Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam. Những thuận lợi về vị trí địa lý, sự tương đồng về tự nhiên – lịch sử – văn hóa là nền tảng để các quốc gia cùng nhau tin tưởng về một mối liên kết bền vững và đầy tiềm năng của ngành du lịch trong khu vực.

  Hành trình kết nối 5 điểm đến trong tiểu vùng sông Mêkông Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam là cuộc trải nghiệm đầy thi vị, mà ở đó phần lớn những giá trị tự nhiên và văn hóa được khởi sinh, nuôi dưỡng và phát triển trong tình hữu nghị lâu đời và bền vững.

  Hội chợ ITE HCMC năm nay có sự tham gia của 300 Người mua quốc tế được tuyển chọn kỹ lưỡng từ hơn 35 quốc gia, gồm các hãng lữ hành outbound nước ngoài từ hơn 40 thị trường quốc tế trọng điểm, cũng như 25 đơn vị Truyền thông nổi tiếng từ 15 quốc gia, bao gồm các tạp chí Thương mại và Phong cách sống, các Blogger và các kênh phát sóng nổi bật.

  ITE HCMC là một sự kiện ý nghĩa, là cơ hội để Việt Nam quảng bá những danh lam thắng cảnh, nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc đến bạn bè quốc tế. Với sự đa dạng trong các sắc thái tự nhiên và văn hóa của các vùng miền. Đến Việt Nam, du khách không chỉ bị chinh phục bởi những khung cảnh tuyệt mỹ, những địa danh in đậm dấu ấn của lịch sử dân tộc mà còn bị thu hút bởi nền văn hóa ẩm thực phong phú cùng tình cảm tốt đẹp, sự hiếu khách, thân thiện của con người Việt Nam.

  Tiệc Gala Dinner Hội chợ là hoạt động mở đầu trong chuỗi các hoạt động, sự kiện đặc sắc, hấp dẫn với các tiết mục trình diễn nghệ thuật được dàn dựng hoành tráng mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc thăng hoa.

  Bài: Nguyễn Bảo – Ảnh: Hữu Long – Phạm Nguyễn