Đoàn Thanh niên Saigontourist giao lưu với tàu thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP) 2018

  Ngày 3/12/2018, Đoàn Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP) 2018 trên tàu Nippon Maru – Nhật Bản đến giao lưu với đoàn viên, thanh niên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) tại trường Trung cấp Du lịch Khách sạn Saigontourist (STHC).

  Chương trình SSEAYP với 300 đại biểu diễn ra từ ngày 23/10 đến 13/12/2018, hành trình qua các quốc gia: Nhật Bản, Brunei Darussalam, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Mục tiêu của chương trình nhằm tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước ASEAN. Việt Nam vinh dự có 28 gương mặt thanh niên xuất sắc là đại biểu tham gia chương trình cùng bạn bè các nước.

  Chương trình do Chính phủ Nhật Bản và 10 nước thành viên ASEAN tổ chức thường niên, là diễn đàn chia sẻ của giới trẻ, đóng góp ý kiến cho sự phát triển của các quốc gia thành viên trên nhiều lĩnh vực. Tại các nước mà đoàn tàu đến thăm, các đại biểu sẽ tham dự chào xã giao đại diện lãnh đạo chính phủ nước sở tại, giao lưu với thanh niên địa phương, tham quan công sở, trường học và một số danh lam thắng cảnh, trải nghiệm ở nhà dân…

  Đại diện Ban Giám hiệu và Đoàn Thanh niên Trường STHC tặng quà các đại biểu

  Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist hân hạnh được lựa chọn là một trong các điểm đến giao lưu trong hành trình tại các nước mà đoàn tàu đến thăm. Các đoàn viên, thanh niên của STHC và Tổng công ty Du lịch Sài Gòn đã cùng giao lưu với các đại biêu SSEAYP với nhiều hoạt động văn hóa đa dạng như: nhảy sạp, biểu diễn showmanship và dân vũ.

  Đoàn đại biểu được giới thiệu “Văn hóa ẩm thực Việt Nam” qua các món ăn cùng thi đố vui có thưởng tìm hiểu tên các món ăn Việt Nam qua hình ảnh, tạo không khí giao lưu vô cùng vui tươi và hào hứng. Các đại biểu và thanh niên Saigontourist còn tham gia thảo luận, thuyết trình về chuyên đề: “Món ăn đường phố đặc trưng của các nước ASEAN” và chủ đề “Xu hướng yêu thích ẩm thực đường phố của các bạn trẻ”. Sau hoạt động thảo luận, các bạn được hướng dẫn, thực hành làm món “gỏi cuốn” và thưởng thức thành quả của chính mình với sự ngạc nhiên, vui thích.

  Hoạt động giao lưu tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản đã thật sự mang đến kết nối văn hóa cho các bạn đoàn viên, thanh niên của trường Saigontourist, giúp các bạn trẻ với các cơ hội mở rộng tìm hiểu văn hóa giữa các quốc gia, góp phần quảng bá du lịch Việt Nam, thương hiệu Saigontourist cũng như trường Saigontourist, góp phần tăng cường xúc tiến hợp tác sâu rộng hơn trên lĩnh vực đào tạo về du lịch với các nước trong khu vực.

   Hoàng Đôn Nhật Tân