Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn quy tụ 50 gian hàng với các món ăn đặc sản phố Hoa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

UBND Quận 5 (TP.HCM) cùng Grab (thông qua GrabFood) và Outbox Consulting sẽ phối hợp tổ chức Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn (Chợ Lớn Kitchen) tại Công viên Văn Lang (Phường 9, Quận 5, TP.HCM) quy tụ những nét đẹp ẩm thực Quận 5, khắc họa câu chuyện về lịch sử, tính cách của cộng đồng cư dân, là điểm nhấn nhằm phát triển văn hóa-du lịch đặc trưng của khu vực Quận 5 - Chợ Lớn vào ngày 11-12/01/2020.

Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn quy tụ 50 gian hàng với các món ăn đặc sản phố Hoa - 1

Lễ hội này quy tụ 50 gian hàng bày bán các đặc sản ẩm thực Quận 5 - Chợ Lớn, phục vụ thực khách trải nghiệm món ăn tại chỗ hoặc mua mang về. Đồng thời, xuyên suốt lễ hội, khách tham quan có thể trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa khác, bao gồm: Biểu diễn nghệ thuật nấu ăn, Tự tay vào bếp, các trò chơi ẩm thực, các tiết mục văn nghệ. Bên cạnh đó, người dân còn có thể chụp ảnh check-in tại các góc ảnh được thiết kế sắp đặt, kết hợp nét văn hóa đặc trưng của Quận 5 cùng phong cách trang trí ấn tượng theo xu thế hiện đại.

Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn quy tụ 50 gian hàng với các món ăn đặc sản phố Hoa - 2

“Ăn Quận 5, nằm Quận 3, la cà Quận 1” là câu truyền miệng của dân Sài Gòn đã hơn nửa thế kỷ, nhưng giá trị vẫn còn nguyên vẹn. Phát triển kinh doanh ẩm thực cũng gần như là phát triển nghề truyền thống của cộng đồng bà con người Việt gốc Hoa, góp phần khắc họa thêm bản sắc riêng của Quận 5. Do đó, tham gia vào lễ hội này là một dịp không thể bỏ qua để trực tiếp trải nghiệm các món ăn hấp dẫn, tìm hiểu văn hóa và gặp gỡ, giao lưu cùng những người đầu bếp tài hoa, đồng thời góp phần duy trì và nâng cao tinh thần ẩm thực vùng đất Quận 5 - Chợ Lớn.

Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn quy tụ 50 gian hàng với các món ăn đặc sản phố Hoa - 3

Nằm trong khuôn khổ lễ hội, ban tổ chức đồng thời chính thức ra mắt ấn phẩm sách ảnh Câu chuyện ẩm thực Chợ Lớn (Chợ Lớn Food Story Photobook). Ấn phẩm giới thiệu 10 món ăn đặc trưng nhất khu vực Quận 5 - Chợ Lớn theo bình chọn của cộng đồng mạng, người dân cũng như các chuyên gia ẩm thực và văn hóa địa phương.

Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn quy tụ 50 gian hàng với các món ăn đặc sản phố Hoa - 4

Cụ thể, 10 món ăn xuất hiện trong sách ảnh bao gồm: Điểm tâm; Cơm gà Hải Nam; Hủ tiếu sa tế; Mì, hủ tiếu xào; Gà hấp muối; Vịt quay Bắc Kinh; Mì vịt tiềm; Sủi cảo; Phật nhảy tường; Chè mè đen. Bên cạnh việc đặc tả các món ăn đặc trưng, sách ảnh còn truyền tải câu chuyện của các chủ quán ăn tại khu vực, nhằm vinh danh các đầu bếp địa phương - những người đã duy trì và phát triển tinh hoa món ăn đậm chất Quận 5 - Chợ Lớn.

Outbox Consulting

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch