Bán kết 3 – Giọng hát Vàng: Nối vòng tay lớn với du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh

Tiết mục múa "Sen" - Khoa Du lịch Trường Đại học Văn Hiến

Đêm Bán kết 3 Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM đã diễn ra từng bừng trong tối 23.3.2013, tại Hội trường Cung Văn hóa Lao động TPHCM. Đến tham dự có: Bà Nguyễn Thị Thu – Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Tây Ninh; Ông Lê Phước Chung – Đại diện Công ty Cổ phần Du lịch Quốc tế Vũng Tàu – Vungtau Intourco; Ông Dương Bá Hưng – Giám đốc Công ty Du lịch Topten; Ông Nguyễn Mạnh Dũng – Giám đốc Trường Quản lý Khách sạn Nhà hàng và Du lịch Vatel Việt Nam; Ông Vũ Thái Dũng – Giám đốc Kinh doanh Công ty Du lịch T.S.T cùng đại diện các doanh nghiệp, các trường, các thí sinh và cổ động viên…

Phản ánh sự lan tỏa của Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM, lần IX, năm 2013, ngoài phần tham gia biểu diễn tại Liên hoan của Ngành Du lịch tỉnh Đồng Nai (đêm 21.3.2013), Ngành Du lịch tỉnh Bạc Liêu (đêm 22.3.2013), trong đêm Bán kết thứ 3 (23.3.2013) khán giả đã hào hứng theo dõi phần thi diễn của các thí sinh đến từ Bà Rịa – Vũng Tàu và Tây Ninh.

Nguyễn Huy Ngọc Trinh -Công ty CP Quốc tế Du lịch Vũng Tàu “Biết ơn chị Võ Thị Sáu”

Nguyễn Hữu Bình – Công ty CP Quốc tế Du lịch Vũng Tàu – “Đất nước trọn niềm vui”

 Lê Anh Hậu – Công ty CP Quốc tế Du lịch Vũng Tàu – Trông cây lại nhớ đến Người

 Ngay trong đêm 23.3.2013, tại Trung tâm Hành chính huyện Công Đảo, UBND Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Lễ Công nhận Di tích Lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt Nhà tù Côn Đảo (lần 2) do Thủ tướng Chính phỉ phê duyệt. 38 năm sau ngày 30.4.1975, Côn Đảo đã là huyện đảo tiền tiêu trên lục địa phía Nam của tổ quốc, với những bước chuyển mình đáng kể trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng. Hệ thống Nhà tù Côn Đảo từng là “địa ngục trần gian”, là trường học Cách mạng năm xưa, nay trở thành điểm du lịch tâm linh, điểm du lịch về nguồn được du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, và viếng mộ Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu tại Nghĩa trang Hàng Dương – Côn Đảo. Thí sinh Nguyễn Huy Ngọc Trinh thuộc Công ty Cổ phần Quốc tế Du lịch Vũng Tàu (SBD 076) đã biểu diễn đầy xúc cảm ca khúc “Nhớ ơn chị Võ Thị Sáu” (Nguyễn Đức Toàn) đến với Ban Giám khảo và khán giả; Đồng đội của Nguyễn Huy Ngọc Trinh còn có Nguyễn Hữu Bình (SBD 079) với “Đất nước trọn niềm vui” và Lê Văn  Hậu (SBD (081) với “Trông cây lại nhớ đến Người” (Đỗ Nhuận) đã giới thiệu tài năng ca hát của Ngành Du lịch tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu đến với công chúng. Sôi nổi, nhiệt tình là tiếng hát của Nguyễn Thị Thu Hà (SBD 069) đến từ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Tây Ninh với “Cô gái Sài Gòn đi tải đạn” (Lư Nhất Vũ); lời ca như thôi thúc: “Sài Gòn đó đang chờ ta tải đạn về”… đã khơi dậy tình cảm của khán giả trong những ngày tháng 4 lịch sử – trong dịp kỷ niệm 38 năm chiến thắng 30.4.1975, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

 

Nguyễn Thị Thu Hà – Trung tâm Xúc tiến – Đầu tư –  Thương mại – Du lịch Tây Ninh – “Cô gái Sài Gòn đi tải đạn”

Chương trình Chủ đề “Màu xanh quê hương Việt Nam” – Khoa Du lịch Đại học Văn Hiến

Đoàn Văn Hùng – Khoa Du lịch Trường Đại học Văn Hiến – “Bên dòng sông Cái”

Về Chương trình Chủ đề, có “Màu xanh quê hương Việt Nam” của sinh viên Khoa Du lịch Đại học Văn Hiến với 4 tiết mục “Quê tôi”, múa “Sen”, “Bên dòng sông Cái” và “Màu xanh quê hương Việt Nam”. Chương trình thể hiện tài năng múa của thí sinh, các tốp ca tạo sự gắn kết với nội dung chủ đề. Chương trình “Tổ quốc nhìn từ biển” là nỗ lực của các thí sinh đến từ Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam TPHCM với: Khúc quân ca Trường Sa, Khát vọng, Quê hương 3 miền, Sài Gòn quê hương tôi, vừa thể hiện tình cảm với bộ đội Hải quân vững vàng tay súng bảo vệ biển đảo của Tổ quốc thiêng liêng, gắn liền với công việc của những hướng dẫn viên du lịch trên từng tour du lịch. Chương trình Sinh viên trường Quản lý Khách sạn Nhà hàng Vatel với chủ đề “Việt Nam quê hương tôi”, với “Hello Việt Nam”, “Quê hương tôi”, “Việt Nam”; “Welcome to Vietnam”, thể hiện nét vui, trẻ, lạc quan và sự cố gắng, nhưng còn đơn điệu trong dàn dựng, thể hiện nét “vui lành chính”, trong sự cổ vũ khá nhiệt tình của các cổ động viên.

Chương trình Chủ đề “Tổ quốc nhìn từ biển” – Công ty CP Du lịch Việt Nam TPHCM

Đêm Bán kết 3 đã xuất hiện những giọt ca đẹp của Phạm Thị Mai Khanh (SBD 080) với “Non nước hữu tình” (Vietravel); Lê Trọng Hiếu (SBD 054) “Về ăn cơm” (Du lịch Topten); Hà Tiến Dũng (SBD 059) “Những Thành phố bên bờ biển cả” (Khách sạn An Bình); Tố Nhi (SBD 072) “Sài Gòn” (Vietravel); Lê Đình Quang Huy (SBD 057) “Nơi đảo xa” (công ty Du lịch TST); Phan Nhật Trung (SBD 056) “Quê hương tuổi thơ tôi” (Du lịch Topten)…

 

Phan Thị Mai Khanh – Công ty Du lịch Vietravel – “Non nước hữu tình”

 Phạm Nhật Trung – Công ty Du lịch Topten – “Quê hương tuổi thơ tôi”

 

Đoàn Văn Hùng – Khoa Du lịch Trường Đại học Văn Hiến – “Con cò”

Hà Tiến Dũng – Khách sạn An Bình – “Những thành phố bên bờ biển cả”

Chương trình Chủ đề “Việt Nam quê hương tôi” – Trường Quản lý Khách sạn Nhà hàng Vatel

Cổ động viên nhiệt tình của Trường Quản lý Khách sạn Nhà hàng Vatel

 Minh Hiếu

Ảnh: Hải Linh, Đặng Huyên, Hoàng Sơn