Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai nhiều giải pháp kích cầu du lịch

  Nhằm tìm ra những giải pháp giúp ngành du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu khôi phục sau dịch Covid-19, chiều ngày 5/6/2020, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức họp báo Chương trình kích cầu du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

   “Từ đầu năm 2020 cho đến nay do ảnh hưởng dịch COVID-19, ngành du lịch của tỉnh bị tê liệt hoàn toàn, lượng khách du lịch giảm đến 90% so với cùng kỳ”.

  Ông Phạm Ngọc Hải – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

  Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Ngọc Hải – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết: Để khôi phục và thu hút du khách đến tỉnh sau khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, tỉnh cũng đã vận động được 78 doanh nghiệp triển khai các gói ưu đãi về giá, cụ thể: giảm từ 10-50% dịch vụ lưu trú, nhà hàng giảm từ 10 -30%, các khu điểm đến vui chơi giải trí giảm 10-20% giá vé.

  Đồng thời kết nối các doanh nghiệp với các hãng hàng không giảm cho khách đoàn từ 40% trên tất cả các hành trình khứ hồi từ TP Hồ Chí Minh đi Phú Quốc, Đà Nẵng, Huế, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Hải Phòng, Đà Lạt; đường sắt, đường bộ giảm 20% v.v..

  Ông Trịnh Hàng – Giám đốc Sở du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

  Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách, ông Trịnh Hàng – Giám đốc Sở du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu báo cáo: Trong giai đoạn 2020 – 2025, Đảng bộ và chính quyền Bà Rịa – Vũng Tàu xác định bốn mũi nhọn phát triển kinh tế là công nghiệp, cảng biển, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao. Riêng ngành du lịch, tỉnh mới phát triển trong những năm gần đây nhưng được sự quan tâm đúng mức.

  Về lâu dài, tỉnh hướng đến phát triển du lịch chất lượng cao để thu hút dòng khách cao cấp. Ngoài ra, tỉnh đang quan tâm phát triển các loại hình dịch vụ, vui chơi giải trí cao cấp để thu hút và giữ được khách lưu trú dài ngày; thực hiện trùng tu, cải tạo các di tích và cơ sở văn hóa để phục vụ du lịch, kết hợp phát triển các mô hình làng nghề, mô hình nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao với phục vụ cho du khách tham quan, Giám đốc Sở du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết.

  Biển Vũng Tàu nhìn từ cáp treo Khu du lịch Hồ Mây Park

  Bà Rịa – Vũng Tàu có lợi thế đường biển dài gần 300 km, có sông, rừng nguyên sinh và suối nước nóng Bình Châu với độ nóng cao nhất Việt Nam; cùng nhiều di tích lịch sử, văn hóa gắn liền với người dân….

  Ông Nguyễn Hữu Thọ – Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch Việt Nam

  Ông Nguyễn Hữu Thọ – Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch Việt Nam nhận định: Tỉnh cần tập trung phát triển các trọng tâm du lịch đang là thế mạnh của tỉnh bao gồm: Du lịch biển đảo; Du lịch hội nghị khen thưởng; Du lịch tàu biển và du thuyền, và cuối cùng là thế mạnh là có trung tâm đào tạo nghề du lịch chuẩn quốc tế (trường cao đẳng IMPERIAL). Đây là những tài nguyên giúp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển các sản phẩm du lịch độc đáo đa dạng, phong phú để thu hút du khách.

  Ngoài ra, với lợi thế có vị trí gần TPHCM, đây là cơ hội để tỉnh đón nhận nhiều du khách khác đến từ các tỉnh lân cận khi đến Thành phố. Vì vậy, hai địa phương TPHCM và Bà Rịa – Vũng Tàu cần cùng nhau đẩy mạnh liên kết vùng để kích cầu du lịch, thu hút du khách trở lại sau mùa dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch Việt Nam nhấn mạnh.

  Hữu Long