Ấm tình Lễ đón khách quốc tế xông đất TPHCM

  Trong không khí hân hoan đón chào năm mới, rạng sáng ngày 1/1/2016 tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở Du lịch phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch TPHCM, Tổng công ty hàng không Việt Nam đã tổ chức Lễ đón đoàn khách quốc tế đến TPHCM

  Ông Lê Văn Khoa – Phó Chủ tịch UBND TPHCM cùng Ban lãnh đạo Sở Du lịch chào đón gia đình Ông Hideyuki Okahara.

  Ban lãnh đạo Sở Du lịch, HIệp hội Du lich TPHCM, các doanh nghiệp và các vị khách chụp hình lưu niệm

  Dịp này đoàn đã đón tiếp 500 hành khách từ 3 chuyến bay của các hãng hàng không trong và ngoài nước gồm:

  Vietnam Airlines:

  – VN599 (9h25′) đến từ Hồng Kông.

  – VN581 (9h30′) đến từ Cao Hùng (Đài Loan).

  Cathay Pacific: CX767 (10h30′) đến từ Hồng Kông.

  Tại buổi lễ, Ông Lã Quốc Khánh – PGĐ Sở Du lịch TPHCM cho biết: Lễ đón đoàn khách quốc tế đầu năm nhằm thể hiện lòng hiếu khách, tinh thần lạc quan, sôi nổi của công dân thành phố và sự trân trọng đối với khách du lịch quốc tế đã chọn điểm đến là TPHCM trong dịp năm mới. Bên cạnh đó, còn quảng bá về hình ảnh, con người và đất nước Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng, thế hiện tính nhân văn sâu sắc thông qua việc tiếp đón thân thiện, trang trọng, chu đáo dành cho du khách, nâng cao hình ảnh TPHCM, một điểm đến du lịch hấp dẫn – an toàn – thân thiện. Việc tổ chức không chỉ ngoài việc chào đón, giới thiệu với bạn bè những nét văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, đậm đà bản sắc dân tộc, mà còn là dịp để giới thiệu các sản vật, những món quà mà người dân muốn đem đến thết đãi các bạn của mình.

  Trình tấu nhạc dân tộc

  Ông Hideyuki Okahara – quốc tịch Nhật

  Trong niềm vui là vị khách “xông đất” đầu năm, Ông Hideyuki Okahara – quốc tịch Nhật phấn khởi chia sẻ: Tôi đã đến và làm việc tại TPHCM cách đây 10 năm, một nơi thú vị và an toàn. Lần này, tôi đến cùng với gia đình, chúng tôi thật sự bất ngờ và vui mừng được các bạn đón tiếp rất nồng hậu. Khi về lại Nhật, chúng tôi sẽ giới thiệu về cảnh quan du lịch cũng như tấm lòng mến khách của các bạn Việt Nam.

  Theo ngành Du lịch TPHCM, tổng lượng khách quốc tế đến Thành phố trong năm 2015 ước đạt 4.600.000 lượt khách, tăng 4,6% so với năm 2014. Trong đó, lượng khách du lịch nội địa đến thành phố ước đạt 19,3 triệụ (tăng 13%). Tổng doanh thu du lịch (lữ hành, khách sạn, nhà hàng) ước đạt 94.600 tỷ đồng (tăng 10%). Trong đó, các thị trường hàng đầu đến du lịch TPHCM gồm: Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Nga, Pháp, Anh, Đức, Thái Lan, Philippin…

  Bà Nguyễn Thị Khánh – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch TPHCM tặng vòng hoa chào đón

  Trong năm 2016, TPHCM phấn đấu đón 5,1 triệu lượt khách quốc tế và 21,8 triệu lượt khách trong nước. Để đạt mục tiêu trên, UBND Thành phố đã đề ra các giải pháp cụ thể, trong đó tập trung tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch vào các thị trường trọng điểm, gắn với mở rộng hợp tác liên kết và kêu gọi đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư phát triển du lịch; tăng cường công tác thông tin thông qua mở rộng mạng lưới thông tin điện tử, tổ chức các sự kiện thương hiệu để kích cầu du lịch. 

  Bà Văn Thị Bạch Tuyết – Giám đốc Sở Du lịch tặng vòng hoa và quà cho các vị khách

  Đây là sự kiện tổ chức thường niên mở đầu cho chuỗi các sự kiện du lịch TPHCM năm 2016: Lễ hội áo dài, Ngày hội du lịch, Liên hoan ẩm thực đất Phương Nam, Lễ hội trái cây Nam bộ, Lễ hội trên bến dưới thuyền, Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM, Liên hoan ẩm thực món ngon các nước v.v..

   

  Hữu Long