Quảng bá Ẩm thực vùng miền Việt Nam tại khách sạn Rex

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với mong muốn mang đến những trải nghiệm đặc sắc trong văn hóa ẩm thực khắp các vùng miền Việt Nam, khách sạn Rex đã nghiên cứu, tìm tòi và giới thiệu những món ăn đặc trưng 3 miền qua chuỗi chương trình “Ẩm thực vùng miền Việt Nam”

Kỳ đầu tiên trong chuỗi chương trình, khách sạn Rex giới thiệu đến du khách 3 món ăn đặc trưng cho 3 miền là: Bánh đa cua Hải Phòng, Phở khô Gia Lai và Bánh canh Trảng Bàng - Tây Ninh. Dưới bàn tay tài ba của các đầu bếp khách sạn 5 sao, mỗi món ăn đều được thổi hồn mang lại những trải nghiệm khó quên trong thực khách.

Món ngon đất cảng “Bánh đa cua Hải Phòng”

Nhắc đến bánh đa cua chúng ta thường nhớ đến món ăn đặc trưng đất cảng Hải Phòng. Từ xa xưa “bánh đa nhúng” - một loại lương khô đặc biệt, chỉ cần nhúng vào nước và thêm chút muối là thành món ăn ngon, lại có thể bảo quản lâu dài. Trải qua hàng nghìn năm duy trì, phát triển qua các giai đoạn, “bánh đa nhúng” đã trở thành “Bánh đa cua Hải Phòng” ngon nức tiếng.

Quảng bá Ẩm thực vùng miền Việt Nam tại khách sạn Rex - 1

Một bát Bánh Đa Cua ngon, hấp dẫn, phải hội tụ đủ 5 màu: màu gạch cua nâu hồng, màu bánh đa nâu sậm, màu xanh mướt của lá lốt, rau muống, hành lá, chanh; màu đỏ tươi từ trái ớt và vàng rượm của hành khô. Màu sắc bắt mắt kết hợp với hương vị thơm, béo ngậy từ nước dùng vừa trong, vừa đậm đà từ nước xương và nước cua đồng, chắc chắn sẽ làm các vị thực khách ngất ngây khi thưởng thức.

Độc đáo “phở hai tô” - Phở khô Gia Lai

Đã có rất nhiều giai thoại về phở khô Gia Lai như “phở hai tô” hay “phở nước ngoài”, vì khi vào quán gọi 1 tô phở khô thì sẽ được phục vụ 2 tô đầy ắp. Một tô đựng bánh phở được làm từ bột gạo xay, trụng qua nước sôi và một tô đựng nước lèo được ninh từ xương gà, xương bò. Phở gà sẽ gồm có thịt gà xé, hoặc lòng gà cắt nhỏ, phần nước sốt đậm đà có thịt heo bằm hoặc tóp mỡ được trồn đều với bánh phở. Còn nếu phở thịt bò tái, xương heo, bò viên thì các thành phần này nằm trong tô đựng nước lèo.

Quảng bá Ẩm thực vùng miền Việt Nam tại khách sạn Rex - 2

Rau ăn kèm với phở khô Gia Lai cũng đơn giản chỉ có xà lách, húng quế và giá trụng. Khi thưởng thức phở khô Gia Lai chỉ cần gia giảm vị mặn nhạt bằng tương nâu làm từ đậu nành và đường vàng, cùng xì dầu, chứ không thể dùng nước mắm. Dùng muỗng xắn sợi bánh phở ngắn lại, trộn đều.

Quảng bá Ẩm thực vùng miền Việt Nam tại khách sạn Rex - 3

Nhai từ tốn sao cho bánh phở, thịt, nước béo, gia vị thành một hỗn hợp thắm đượm, giàu chất dinh dưỡng, có thể dùng kèm theo một muỗng nước lèo. Lúc này, bạn sẽ cảm nhận được hương vị phở khô Gia Lai một cách trọn vẹn.

Bánh canh Trảng Bàng - Tây Ninh

Bánh canh Trảng Bàng được coi như nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Tây Ninh với cọng bánh canh gốc được làm từ gạo móng chim hoặc gạo bằng phệt, bằng Miên (một loại gạo xuất xứ của người Miên). Để tô bánh canh nóng lâu, người thợ lành nghề phải trụng bánh qua nước sôi cho độ nóng thấm vào từng cọng bánh. Thịt heo trong tô bánh canh gồm các loại thịt nạc, đùi mềm mại, hay giò, móng có độ giòn ăn rất ngon.

Quảng bá Ẩm thực vùng miền Việt Nam tại khách sạn Rex - 4

Một tô bánh canh ngon đúng điệu phải đảm bảo hai yếu tố “thanh” và “sắc”. “Thanh” ở vị nước dùng đặc trưng nhờ nước hầm xương hòa quyện với gia vị và cọng bánh canh, phần “Sắc” là những lát ớt đỏ tươi, bát rau thơm cùng chén nước mắm tiêu và chanh ớt. Vị ngọt thanh của nước dùng, vị chua cay của tiêu chanh, vị thơm hương hành, cùng với cảm giác dai dai ngọt ngào của cọng bánh canh đã luôn làm cho thực khách không thể quên được bánh canh Trảng Bàng.

Quảng bá Ẩm thực vùng miền Việt Nam tại khách sạn Rex - 5

Ông Phan Thanh Long - Giám đốc khách sạn Rex cho biết ẩm thực là thế mạnh của đơn vị. Chuỗi sự kiện quảng bá ẩm thực vùng miền Việt Nam đã được đơn vị chuẩn bị rất chu đáo, công phu với sự tư vấn của các chuyên gia hàng đầu của ngành du lịch Việt Nam, ngành Du lịch TP.HCM. Mong muốn lớn nhất của đơn vị là tạo ra nhiều sản phẩm mới nhằm thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam, du khách trong nước và quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Đội ngũ đầu bếp của khách sạn Rex với tay nghề mang đẳng cấp năm sao luôn tìm tòi và khám phá thế giới ẩm thực Việt Nam và đặc biệt là các món ngon từ khắp mọi miền đất nước, từ đó làm nên những sản phẩm mới mẻ, thu hút du khách.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hương

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.