Loạt quán ăn phong cách đường phố ở TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau giờ làm, nhiều người có thói quen rủ bạn bè, đồng nghiệp la cà quán xá ăn uống, thư giãn. Những địa chỉ dưới đây là gợi ý không thể bỏ qua.

Không gian ăn uống mang phong cách đường phố, có chút náo nhiệt kiểu vỉa hè nhưng vẫn sạch sẽ, chỉn chu, mang đến cho bạn cuộc vui trọn vẹn sau những giờ học tập, làm việc.

D1 Station

Lê Lai, quận 1

Restaurant

10h30-0h (thứ hai - thứ bảy) và 15h30-0h (chủ nhật)

28.000-860.000 đồng/món

Loạt quán ăn phong cách đường phố ở TP.HCM - 1

Quán vừa có nét hoài cổ, lại không kém phần hiện đại. Những bộ bàn ghế gỗ, chậu cây được bố trí tinh tế giúp tôi cảm nhận được sự thân thiện, ấm cúng khi đến lần đầu. Tuy nhiên, ánh đèn vàng chủ đạo khiến không gian có phần hơi tối.

Menu chưa đa dạng, song vẫn có món nhậu lai rai như sụn gà rang muối, ba chỉ chiên kiểu Thái, cổ heo nướng Thái, gỏi, xà lách tổng hợp và cả món ăn no như miến xào, lẩu, cơm chiên. Bạn cũng có thể chọn các hương vị hải sản lạ miệng như cồi mai hoặc tôm bơ tỏi, sashimi cá hồi tím, chả ốc, càng cua kết hợp chả cá thát lát, thịt tôm, giò sống để trải nghiệm. Chút đồ uống có cồn hay nước ngọt, dừa tươi, nước sâm mía lau... giúp tâm trạng thực khách thêm phần hưng phấn.

Tôi khá thích ốc bulot nướng tiêu. Vị giòn dai của ốc, chút cay nồng của tiêu xanh, sốt chua cay kích thích vị giác. Pate nhum nhà làm với sự kết hợp của gan vịt, nhum tươi, bánh mì nướng hay tủy bò nướng ăn kèm bánh mì bơ tỏi, muối hồng Himalaya cũng là những món được ưa chuộng bậc nhất tại tiệm.

Theo cảm nhận cá nhân, món ăn được phục vụ khá nhanh, nhân viên nhiệt tình. Quán nằm ngay trung tâm, song giá thành không quá cao.

Tê Tê & Phê Quán

Nguyễn Văn Thủ, quận 1

Restaurant

7-0h

Từ 45.000 đồng/món

Loạt quán ăn phong cách đường phố ở TP.HCM - 2

Tôi tình cờ biết quán từ lời đùa vui của một người bạn với câu nói "sáng phê phê, tối Tê Tê". Với không gian rộng, thoáng, tiệm mở cửa từ sáng sớm để khách nhâm nhi cà phê, làm việc. Khi đêm xuống, nơi đây đúng chất một quán bia. Điều tôi hứng thú là bên hông quán có chiếc hẻm nhỏ, mang đến cảm giác rất đường phố, rất đời thường.

Không chỉ hút khách với bia thủ công, menu chủ yếu món nhắm, hơi hướm fusion hợp khẩu vị người Việt tạo nên cuộc vui trọn vẹn cho tín đồ ăn uống.

Các món snack gồm khoai tây phô mai tan chảy, khoai tây múi cau nướng, nấm bào ngư nướng rau ngò tây, đậu phộng tỏi ớt... Với món từ nguyên liệu thịt bò, buger bò và bò lụi ngũ sắc là hương vị signature tại quán. Loạt món từ thịt gà, heo, hải sản hay gỏi, salad cũng được biến tấu nhiều hương vị.

Tôi cho rằng nhâm nhi ly bia một mình hay tán gẫu cùng bạn bè ở không gian này đều ổn. Thức ăn khá ngon, tuy nhiên khẩu phần không quá đầy đặn.

Trên fanpage, quán cập nhật sắp chuyển địa điểm đến Gò Vấp. Trùng hợp dịp nghỉ lễ, tôi dự định tiếp tục trải nghiệm khi biết tiệm khoác thêm diện mạo mới mang màu sắc Hội An, song vẫn giữ tinh thần mà Tê Tê vốn có.

The Street

Nhiều chi nhánh

Restaurant

10h-22h30

Từ 65.000 đồng/món

Loạt quán ăn phong cách đường phố ở TP.HCM - 3

The Street là mô hình quán nhậu đường phố, thích hợp cho giới văn phòng và giới trẻ năng động hiện đại. Mỗi chi nhánh của tiệm mang sắc màu đặc trưng và toát lên văn hóa vỉa hè Việt Nam. Điểm cộng của quán là không gian rộng rãi, thoáng mát, có góc đẹp để check-in.

Tôi đến trải nghiệm cơ sở tại đường Nguyễn Thái Bình, quận 1, nơi sở hữu vẻ ngoài đậm chất phố cổ Hội An. Bàn ghế gỗ kiểu thấp.

Thực đơn của tiệm khá phong phú. Các món lai rai đáng thử gồm bắp bò ngâm mắm chua ngọt, tép rang lá chanh, trứng rán hà biển, chả ốc lát lốt. Tim mề gà áp chảo, ốc mít xào cay, lòng nhồi Tây Bắc... là gợi ý món lý tưởng cho buổi tụ tập bạn bè. Ngoài ra, bạn có thể chọn món nướng, lẩu hay món rau, gỏi để cân bằng vị giác.

Nhìn chung, chất lượng món ăn tạm ổn, mức giá tương đối cao. Bạn nên đi nhóm đông người để thưởng thức được nhiều món với chi phí tiết kiệm hơn.

Lão Ngưu - Quán Thịt Nướng Đường Phố

Nguyễn Thông, quận 3

Restaurant

16-0h

Từ 20.000-388.000 đồng/món

Loạt quán ăn phong cách đường phố ở TP.HCM - 4

Quán nhậu có không gian mở mát mẻ. Điểm tụ tập lý tưởng cho các tín đồ yêu món ngon từ bò và bia thủ công.

Các món nướng được ướp vừa vị chấm kèm nước sốt đặc biệt của quán. Món sụn gà hơi mặn, dùng cùng bia sẽ ổn hơn.

Nhóm tôi còn chọn thưởng thức nước lẩu Hỏa Diệm Sơn kèm 6 loại topping riêng gồm bò viên, tôm, dồi trường, mực, ba chỉ bò. Nước lẩu có thêm kim chi, lá chanh làm tăng hương thơm. Tuy nhiên, món này hơi nhiều dầu và hậu vị cay. Quán sử dụng nồi gang để nấu lẩu, khá ít gặp nên bữa ăn có phần mới lạ. Tuy nhiên, giá lẩu tương đối cao so với thành phần món.

Nhân viên lịch sự, nhiệt tình và phục vụ nhanh. Điểm trừ là gửi xe có thu phí.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Vân (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.